CÔNG NGHỆ Satoru Iwata - Vị CEO quá cố đầy tài năng của Nintendo

Các thớt khác của HaThienKiemVu
Một đoạn clip đầy xúc động về vị CEO quá cố Satoru Iwata của công ty Nintendo vừa được trình chiếu trong Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Game đang được tổ chức ở San Francisco.


Ngày 23 tháng 9 năm 1889, công ty trách nhiệm hữu hạn Nintendo chào đời tại Kyoto, Nhật Bản. Ban đầu, công ty chuyên sản xuất bài hanafuda để sử dụng cho một trò chơi cùng tên. Vào giữa thế kỉ 20, công ty chuyển sang kinh doanh taxi và các khách sạn tình yêu (một loại hình khách sạn chỉ có tại Nhật Bản dành cho các cặp tình nhân). Một thời gian sau, Nintendo chính thức chuyển sang ngành công nghiệp game và chính nhờ sự thay đổi đó đã mang lại cho họ danh tiếng lẫy lừng đến tận ngày nay. Biểu tượng của họ chính là chàng thợ sửa ống nước huyền thoại Mario không ai là không biết đến.

Nói đến Satoru Iwata là ta phải nói đến những thành tựu to lớn ông đã để lại cho Nintendo:
  • Máy chơi game Wii là cỗ máy đơn giản, thân thiện cho tất cả mọi người. Vào năm 2006, Wii chính thức ra đời và khi ấy điểm nhấn của nó là tay cầm Wii Remote (người chơi có thể dùng toàn thân để chơi chứ không đơn thuần là ngồi một chỗ nữa). Doanh số của Wii cực kì ấn tượng khi bán được hơn 100 triệu máy trên toàn thế giới.

  • Nintendo Gameboy và Nintendo Dual-Screen (ta hay gọi là Nintendo DS) là những chiếc máy chơi game cầm tay cực kì xuất sắc trong giai đoạn 2001 – 2005. DS có thiết kế độc đáo với 2 màn hình chia đôi, màn hình dưới là màn hình cảm ứng đi kèm với bút stylus… những trải nghiệm trên hệ máy này là một phần kí ức đi suốt cuộc đời của nhiều thế hệ gamer.

  • Ngoài Mario ra thì ai là siêu sao ở Nintendo? Còn ai khác ngoài công chúa Peach, còn ai nữa ngoài một thế giới Pokemon lung linh huyền ảo, còn ai nữa ngoài chàng Link trong series Legend Of Zelda.

Và cả cộng đồng gamer thế giới nói chung cũng như những ai yêu mến Iwata nói riêng đều ngậm ngùi khi ông ra đi vì một cơn bạo bệnh vào ngày 11 tháng 7 năm 2015. Ắt hẳn giờ đây ông đang mỉm cười ở thế giới bên kia vì những gì mình đã làm được.

Đoạn clip này được những người yêu mến ông thực hiện rất công phu, tỉ mỉ nhằm tưởng nhớ một vị CEO đầy táo bạo và tài năng. Thật không khỏi ngậm ngùi, xúc động.

Hạ Thiên
 

Bình luận

o0tobite0o

TRƯỞNG THÔN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Tạm biệt ông. Nhờ có ông nên mới có sự cách tân trong ngành công nghiệp game hiện giờ. :(
 
#3
hồi nhỏ cực kỳ mê trò Mario luôn, giờ mới mặt cha đẻ của trò chơi này
 

Đặng Tiểu Bình

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Đến bây giờ em mới biết mặt cha đẻ của máy Nintendo. Nhìn ông thật bình dị và gần gũi. Tạm biệt ông.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trưa ngày 18/9/2019, giữa cơn mưa lớn, một dàn siêu xe sang chảnh với nhiều màu sắc độc lạ tụ hội về cửa khẩu Mọc Bài, Tây Ninh (biên giới Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân nơi đây.

Nổi bật trong dàn xe này có chiếc Ferrari 488 GTB màu đỏ r ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top