SCR 110 - Có nên mua không?

Các thớt khác của abcdghik
17 Tháng hai 2008 lúc 21:04
#1
Tôi đang phân vân trong việc chọn một "em" xe ga tầm trung để đi. Kỳ trước, AE đã thảo luận nhiều về Air Blade và Hayate nhưng dạo này thấy ở Hà Nội có khá nhiều người đi "em" SCR 110. Có ai đi rồi xin vài lời chỉ dẫn, SCR có được không, bao nhiêu tiền (ở Hanoi), mua ở đâu, cốp xe có rộng rãi không (để cất mũ bảo hiểm), xăng có hao không so với Air và Hay.
Cảm ơn ý kiến của AE trước nhé.
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng hai 2008 lúc 21:08
#2
Xe này chạy có mấy ưu điểm:
- Tiết kiệm xăng
- Cốp rộng ( Đã từng đựng 24 chai bia Hà nội = 4 mũ bảo hiểm :D) - Đang là loại vô địch về cốp rộng !
Giá khoảng 35T
Nhược điểm: Một số xe chạy một thời gian bị rè rè, nhưng xiết lại ốc cua thì hết !
 

sea_fresh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng hai 2008 lúc 21:47
#3
My wife đang chạy 1 em @stream của Honda TQ mới đc 5000km, hiện đang đi tìm gà để bán, kết luận là xe TQ vẫn chỉ là xe TQ cho dù đó là của Honda TQ.
 

nhsonf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng hai 2008 lúc 21:48
#4
Vừa mua con này hôm nay, vô mạng đọc được cái nhận xét của bác.
Thôi thì cứ đi thử đã mới biết được.
Giá mới 33tr.
Nó chỉ có 2 màu gốc là bạc và tím nhạt. Màu đỏ đẹp nhất và màu đen hút hàng nhất thì là do nó sơn lại bằng công nghệ cao ở HCM mất thêm 1tr nên đắt hơn các màu khác.
Công nghệ phun xăng điện tử, bơm xăng như ô tô. Đi tiết kiệm xăng: 1lit khoảng 35-45km (nghe thấy người đi trước nói vậy, mình kiểm nghiệm lại đã).
- Cốp thì cực rộng: để được tận 3 mũ bảo hiểm Protec một lúc.
- Kiểu dáng thì đẹp, nhưng hơi to, ghế to ngồi thích nhưng mấy chị em thấp thấp là phải với mới chống chân được.
- Có 1 thụt sau nên không êm lắm nếu vô đường ghồ ghề mà đi có 1 mình.
- Bình xăng để ngay dưới chỗ để chân nên không biết vào mùa mưa lụt lội có bị ảnh hưởng gì không?
- Hàng của Honda SX tại trung quốc, nhập khẩu nguyên chiếc.
- .....
Tóm lại là với giá tiền đó và công nghệ của nó thì hơn hẳn Air Blade rồi, thằng Air giá cao ngất trời, cảm nhận nếu mua với giá như hiện nay cứ như bị lừa đảo ấy.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
17 Tháng hai 2008 lúc 22:34
#5
Ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm xăng (~ 2,6l/100km). Ưu điểm lớn nhì là cốp to vô địch (cho dù có hơi nông).

Nhược điểm lớn nhất là xấu (tất nhiên tùy mắt). Nhược điểm lớn nhì là khoảng cách từ yên đến phần đầu xe hơi ngắn nên ngồi không thoải mái, đặc biệt với người chân dài.

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: Phun xăng điện tử, phanh giằng... Tuy nhiên, nghe nói nếu bộ chế điện tử ấy mà hỏng thì sửa hơi bị tốn (cỡ gần 1/3 tiền xe). Ngoài ra, do bình xăng thiết kế phía dưới chân (nên nhờ đó mà có cốp to) nên đi xe phải luôn chú ý mua xăng, nếu để cạn kiệt nhiên liệu thì phải tháo bình xăng ra mồi (như mồi máy bơm nước) để bộ phận bơm hoạt động trở lại mới dùng được.

Cuối cùng, bây giờ cái gì cũng có nên những câu hỏi kiểu này bạn nên tự tìm hiểu bằng cách search Google trước, sẽ tham khảo được tốt hơn ở đây.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng hai 2008 lúc 22:44
#6
Em thấy cái này quảng cáo từ cuối năm 2006 cơ .
Thèm lằm :) .
Trên site honda TQ quảng cáo nhiều màu, không phải loại sơn lại gì hết . Thấy màu đồng (vàng đậm) khá đẹp .
Nếu đi có kêu cót két trục sau thì bác ra thợ tra lại mỡ vào trục sau chút nhá .
 
17 Tháng hai 2008 lúc 23:53
#7
Xe ga tầm trung mua Force là đẹp nhất.SCR ngoài tiết kiệm xăng ra thì ít ưu điểm hơn.Cốp xe force cũng to ngang cơ luôn (tất nhiên giá có cao hơn vài tí ).
Cả SCR các bác trung tuổi đi là hợp vì ko cần thời trang lắm,chứ trẻ đi nhìn thế nào í,túm lại em ko khoái.
Hồi trước em đi Force thích lắm,xe mới của em h có khi đi ko sướng bằng Force í chứ,ủng hộ bác thêm xiền mua xe khác đi,dù sao TQ vẫn là TQ mà thôi
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
18 Tháng hai 2008 lúc 00:26
#8
Xe ga tầm trung mua Force là đẹp nhất.SCR ngoài tiết kiệm xăng ra thì ít ưu điểm hơn.Cốp xe force cũng to ngang cơ luôn (tất nhiên giá có cao hơn vài tí ).
Cả SCR các bác trung tuổi đi là hợp vì ko cần thời trang lắm,chứ trẻ đi nhìn thế nào í,túm lại em ko khoái.
Hồi trước em đi Force thích lắm,xe mới của em h có khi đi ko sướng bằng Force í chứ,ủng hộ bác thêm xiền mua xe khác đi,dù sao TQ vẫn là TQ mà thôi

Force bây giờ toàn Force Tàu nhái thôi em ạ. Gọi là Tàu nhái vì nó không phải hàng chính thức của Yamaha TQ (trên site không có). Giá thì trước Tết chỉ tầm 25 - 27 triệu.

Nếu thích Yamaha có thể chọn Avenue (giống y chang Flame và ~ Force), giá cũng xấp xỉ SCR. Con này 2 giảm xóc, cốp cũng to ngang ngửa, để vừa hai mũ bảo hiểm. Mỗi tội ổ khóa không hiện đại, trông nhựa hơi thô...
 

luckit

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng hai 2008 lúc 09:03
#9
SCR dành cho lứa tuổi U30 nên đảm bảo các yếu tố : Kinh tế, Chất lượng, Thời trang ( tất nhiên dành cho U30 )
Nhận xét cá nhân : Phụ nữ từ 18- over 40 đi vẫn rất ok. Nam thì tầm over 30 đi hợp hơn.
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng hai 2008 lúc 11:10
#10
Các bác mua xe của Honda TQ nếu có người quen biết thì nhờ họ tư vấn và lấy họ kẻo không mua được xe Honda TQ thật mà mua phải hàng nhái của chính nó thì tèo đó nha. Nói các bác không tin thằng bạn em ở Huế nó có nói thích nó mua cho con @Stream mới cáu chỉ 18 triệu, đăng ký được ngon lành. Lúc đầu em kô tin nhưng nó đảm bảo lấy được nhiều hơn cơ. Em thì chẳng tin cái bọn Tàu khựa chúng nó đâu cứ hàng Việt Nam nếu hạng trung hoặc không cao cấp thì chính ngạch mà lấy, chẳng dại. Thời buổi người khôn của hiếm nên cân nhắc kỹ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday