Seiko Kinetic Auto Relay - Chỉ cần một cái lắc tay

Các thớt khác của N8890

N8890

Watch a Watch
Staff member
SEIKO KINETIC AUTO RELAY
Trong bộ sưu tập Kinetic, Arctura Auto Relay nổi lên như một sản phẩm có độ chính xác cao của thạch anh kết hợp với chế độ lên dây tự động. Nhưng điểm độc đáo của chiếc đồng hồ được chế tạo công phu này lại nằm ở chỗ khác.
Mùa Giáng sinh năm 1969, Seiko giới thiệu Astron - chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên bán ra thế giới. Thế là bắt đầu một cuộc phiêu lưu “high tech”. Năm 1988, Seiko tiến thêm một bước ngoạn mục trong kỹ nghệ đồng hồ hiện đại bằng việc đăng quang một kiểu đồng hồ thạch anh thế hệ mới, không dùng pin nhưng tự nạp năng lượng bằng chuyển động cổ tay của người đeo. Và thế là Kinetic ra đời. Kinetic có nghĩa là “nguyên lý chuyển động”. Giai đoạn tiếp theo là việc tung ra sản phẩm Chronographe Kinetic đầu tiên vào năm 1998. Và Seiko đã quyết định đi xa hơn nữa bằng thế hệ đồng hồ Kinetic Auto Relay đầu tiên.
MỘT NGUYÊN LÝ HOÀN TOÀN MỚI MẺ
Sau 3 ngày bất động, một đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay sẽ tự động “rơi” vào chế độ “ngủ đông”. Khi đó, các kim sẽ tự động dừng để bảo toàn nguồn năng lượng dự trữ. Một trạng thái “yên bình” mà sản phẩm có thể duy trì suốt 4 năm sau đó. Nhưng chỉ cần một vài động tác nhẹ của cổ tay khi được đeo vào, Seiko Kinetic Auto Relay sẽ được “đánh thức” ngay lập tức. Nhờ được trang bị một bộ nhớ thời gian, đồng hồ sẽ nhanh chóng chỉnh lại giờ một cách chính xác.
Chính nhờ vào tính chính xác của thạch anh và nguồn năng lượng “nhỏ nhoi” qua cử động của cổ tay, Seiko Kinetic Auto Relay không cần phải thay pin. Khi khối dao động quay và qua một hệ thống các bánh xe khớp răng, năng lượng ít ỏi từ chuyển động cổ tay sẽ được khuếch đại lên 100 lần và được “nạp” qua rotor. Đến lượt mình, rotor sẽ biến đổi chuyển động của khối dao động thành nănglượng từ tính bằng một bobine điện để sau đó cung cấp cho đồng hồ hoạt động.
Khi hoạt động, điện năng sẽ được nạp vào một pin sạc được để cung cấp cho thạch anh. Đồng thời, một hệ thống quản lý thời gian sẽ tự động dừng kim khi đồng hồ nằm bất động trong 3 ngày. Sau đó, hệ thống này sẽ “khấu trừ” khoảng thời gian nghỉ ngơi và tự động chỉnh lại thời gian khi Seiko Kinetic Auto Relay được “đánh thức”.
MỘT NÀNG CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG
Một chiếc đồng hồ tự động chuyển sang chế độ “ngủ” sau 3 ngày chủ nhân không sử dụng, có thể “ngủ” như vậy suốt 4 năm liên tục và tự động “tỉnh giấc” chỉ sau một vài cái lắc tay của người đeo để trở lại chế độ chạy tự động một cách chính xác!
Phải công tâm rằng ngày nay, Arctura Kinetic có một công nghệ hoàn toàn độc quyền của Seiko. Hơn nữa, thiết kế của sản phẩm này cũng xứng tầm với công nghệ.
Một kiểu dáng ngẫu hứng và không dùng pin, không bị ràng buộc bởi các xu hướng thời trang của thế giới, Arctura Kinetic đúng là giấc mơ của những người đàn ông năng động. Nó được phân cấp thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó phần vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ; mặt số màu trắng với 3 kim chỉ giờ, phút và giây; một mặt lịch nằm ở vị trí 3 giờ; tất cả được bảo vệ trong một mặt kính saphir không trầy xước
VÀI SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
1 -
2 -​
3 -​
4 -​


Sưu tầm ITN
 

nguyenngocdiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Con Seiko trong hình 1 là model gì các bác? báb nào có link cho tui xin, con này đẹp quá, tầm giá ở VN # bao nhiêu? SG chổ nào bán uy tìn vậy? Tks
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thấy bên đấu giá con iphone lock e không tiện nhắc đến, nhưng theo kiến thức nông cạn của em thì Lock vẫn là Lock trừ khi mua Code, kiểu như thanh lý hợp đồng vậy!
Em hỏi bên anh chuyên hàng Lock tại SG thì lại chốt như này.
Còn vụ 60 ngày có thật kh ...
Top