Seller/Buyer Rated!?

Các thớt khác của daicaothu

Nên thêm chúc năng đánh giá Người Mua/Bán hay không?

  • Nên

    Votes: 8 100.0%
  • Không Nên

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    8

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HHVN nhà ta hoạt động cũng gần chục năm và cũng là một diễn đàn công nghê có uy tín, nhưng uy tín nhất vẫn là mua bán trên cả nước. Hiện nay theo em biết là chưa có diễn đàn nào có chức năng đánh giá seller lẫn buyer. Mà việc này eBay đã làm từ lâu.

Với tình hình mua bán của cá nhân trên mạng hiện nay cũng như tình hình các tổ chức (nhóm) mua bán hiện nay ở HHVN. Em thiết nghĩ có nên bổ sung thêm chức năng đánh giá (rated) người bán/người mua theo kiểu eBay hay không? Và có nên thu phí theo % giá trị mặt hàng bán ra như eBay được không? Như thế chính các thành viên tham gia mua/bán có thể tự đánh giá lẫn nhau. Và chỉ người mua/bán có thể cho điểm nhau trên món hàng mà họ giao dịch mà thôi, còn những người khác không có giao dịch thì không thể nào cho điểm người mua/bán được.

Vì khi người mua hay người bán thấy được rated của nhau thì họ có cơ sở để đánh giá xem uy tín của người nay để mà giao dịch.

Ví dụ ebay:
-Em mua một món của thằng A rated của nó là 99.8% (2455 người rated) em tiến hành giao dịch). Giao dịc thành công thằng A rated em "Positive" vì em thanh toán ngay và em rate nó giống như thế vì hàng giao đúng như quảng cáo. Chỉ có em và nó rate được cho nhau sau khi đã giao dịc với nhau. Nếu em không giao dịch với nó muốn đi rate cho nó là điều không bao giờ được (chân gỗ kiểu HHVN hiện giờ)
-Em đấu giá món đồ nhưng thằng A nó không cho vì rated của em với tư cách là buyer là 100% (5 người rated) trong khi thằng A điều kiện của nó là phải có 100 người đánh giá em (rated) mới được bid.

Em nhận thấy eBay làm cái này rất hiệu quả. Em chỉ mua các seller top reated hoặc xem rated của người đó trên 99% thì em mới giao dịch.

==> như thế này thì các mod ở mua/bán sẽ dễ thở hơn khi chính nhưng ngừoi tham gia mua/bán đánh giá lẫn nhau

Đây là một ý kiến nho nhỏ của em mong các bác chém gió mạnh tay để ADMIN nghiên cứu cho thêm vào.
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào anh daicaothu,


1. Mình thấy hiện HHVN cũng đang có cái "phản hồi giao dịch" đó anh, mặc dù gần đây chẳng mấy người xài nữa ;;). Dạo đầu khi mới mở cửa, khá nhiều người vào khai trương và mở hàng, nhưng nay cũng ít dần rồi, và hình như hầu như không có bình bầu gì nữa.

2. Việc cho điểm và được cho điểm cũng không tránh được hiện tượng hiện có một số mem đi đêm với nhau, đôi lúc đi lòng vòng cũng trở về chủ cũ thôi, mặc dù đôi khi có biết nhưng không đủ bằng chứng để ra "phán quyết" là vậy.

3. Việc nếu chỉ chăm chăm vào người có tỷ lệ cao thì cũng không có gì, chỉ là lăn tăn với những người mới tham gia ban sơ (giả dụ là họ muốn làm ăn chân chính và lâu dài) thì lấy đâu ra đủ uy tín. Mọi việc đều phải bắt nguồn từ con số 0 anh ạh, cũng giống như bài viết của mem trên HHVN thôi, phải có từng bước.

4. Phải chăng điều kiện tham gia đấu giá của HHVN hiện chưa hoàn thiện, và chính những quy định trên 50 bài được mở topic đấu giá nên các mem mới (hay "cũ") đều cố gắng đạt đủ bài để mở topic đấu giá, vì mục đấu giá của HHVN khá là nổi tiếng, uy tín có dư, nên là cơ hội để biến tướng thành nơi thanh lý hàng cũ (lỗi, khiếm khuyết, hay gì gì đó nữa) :">

5. Và vì chỉ là đấu giá, nên một người bình thường cũng có thể cảm nhận sức hấp dẫn của HHVN tập trung ở mục Đấu giá và mục Cộng đồng Xã hội, còn những địa phương khác ít được quan tâm, phải chăng HHVN chỉ xây dựng định hướng đến đây là thôi 8->

Và, ...Dù sao thì cũng ủng hộ :x --> Bầu ngay =))
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1- Phản hồi giao dịch của HHVn thực chất khác với eBay. Ở eBay chỉ người mua và người bán có giao dịch thực tế mới phản hồi được với nhau, thành viên khác nếu chưa có giao dịch thì không phản hồi được. Và phản hồi được chỉ được thực hiện khi có giao dịch. Ví dụ:
-Tôi mua cái laptop của anh và giao dịch thành công anh có thể phản hồi về tôi tốt/xấu và ngược lại và tất cả phản hồi chỉ được thực hiện ở giao dịch mua bán laptop ở topic đó. Sau đó nếu anh bán cái đt và tôi không mua nhưng tôi phản hồi về anh ở topic mua bán đt đó là không được.

2- Cho điểm chỉ được thực hiện khi giao dịch đó được thực hiện (thành công/ thất bại). Cho nên những người không thực hiện giao dịch đó có muốn cho điểm cũng không được. (tránh được tình trạng chân gỗ trong đấu giá và mua bán)

3-Ở eBay không cần biết anh là ai, uy tín phải gây dựng từ ngày đầu. Không cần biết anh có uy tín hay không có uy tín. Để thời gian và người mua/bán họ đánh giá về anh. Ngừoi mới mở account seller ở eBay hạn mức bán hàng chỉ được 500usd/10 món hàng tuỳ theo cái nào đến trước (ebay.us) anh có muốn hạn mức cao hơn cũng không được. Giống như thành viên mới vào HHVN muốn trở thành chính thức cũng dựa vào sô bài viết cũng như thời gian.

4- Chính vì cho họ biết số bài là 50 cho nên họ cố gắn spam cho đủ 50. Và đó chỉ là kiếm đủ 50 bài để đối phó với nội quy của HHVN. Còn ở đây là họ phải được sự công nhận của cộng đồng về uy tín của họ chứ không phải chỉ qua 50 bài được Chính Thức là hợp thức hoá việc mua bán.

5- Đấu giá là dựa trên uy tín của người bán và người mua. Ai cũng có thể đấu giá thì ai cũng có thể từ chối việc thắng đấu giá bằng hình thức không nhận hàng. Vì học chỉ cần 50 bài là đủ.

Tại sao phải cẩn việc cho điểm khách quan. Vì khi người mua/bán họ có điểm cao và uy tín thì chẳng ai dại gi huỷ bỏ nó vì một món hàng vi những cái đó cần thời gian dài họ mới tạo được. Còn hiện nay với nội quy HHVN chỉ cần 50 bài hay 1 tháng thì là chính thức. Điều đó quá dễ vi tôi có thể vứt bỏ nick kia tạo nick khác và mua bán chính thức được trong thời gian 1 tháng/50 bài.

Để phát triến xa hơn và lớn mạnh hơn thì chuyên nghiệp là điều cần phải áp dụng ngay từ bây giờ.

Đó là ý kiến của em không biết các bác nghĩ sao.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top