Service Book kết hợp MMS, Facebook, Tra Danh Bạ, tự chuyển Wifi/GPRS cho trình duyệt

thaiminhan

NHẬP HỘI
Service Book được chỉnh sửa để không chỉ cung cấp khả năng GPRS/EDGE cho trình duyệt mặc định, sử dụng MMS mà còn kết hợp các tính năng khác vào chung một file Service Book như FaceBook, tra cứu danh bạ điện thoại hay khả năng tự chuyển đổi GPRS/Wifi cho trình duyệt BlackBerry.


@TIPs:

* SB MySB để mặt định sẽ tự đông switch (ROAMING) qua từ Packet Data (GPRS/EDGE/3G) ===> WIFI khi bạn ở khu vục có WIFI và đã kết nối vào Thành công. Khi bạn tắt WIFI hay ra khỏi vùng phủ song WIFI thì se tự đông Switch trở lại Packet data (GPRS/EDGE/3G).

* Dành cho tất cả các mạng- Các bạn set Browser Config sang MySB nhé, Mobifone thì bất cú Config nào cũng được, các bác cần bổ sung gì thêm cho xin ý kiến nhé.

* Facebook 1.6.0.xx các bạn download ở topic [Re up]Facebook 1.6 cho bác nào lỡ setup FB 1.7 mà không có Bis/Bes để vào ........ .

* Về phần MMS một số bạn receive báo đèn đỏ mà ko hiển thị được hoặc nhận được thông báo "Not retrieved Yet các bạn vào Options/MMS" set lại như trong hình dướ nhé

Cập nhật:


02:15pm Nov-18 2009

* Upload "Viettel-SB Full-Fix-MMS - Browser.rar" sửa lỗi 1 số máy ko sd được "SB VIETTEL" trong Browser, Cám ơn các bạn đã cho thông tin phản hồi. Các bạn tiếp tục test bản này và cho mình report nhé .

* Tình hình là 1 số softs chạy background của BB hay chạy ngầm trong system. để đảm bạo ko bị "cache" các thiết lập củ của SB củ gây ra. các ban nhớ xóa hết SB củ trước rồi hãy restore SB mới vào, restore xong các bạn Reset lại BB để các cài đặt mới hoạt động tốt hơn


03:50pm Nov-17 2009

* Upload "IPDEditor.rar" Kết hợp Winhex để làm các SB này, Các bạn có hứng thú về SB và thích BB có thể nghiên cứu thêm nhé.

10:45pm Nov-17 2009

* Added SB "Viettel-SB Full-Fix-MMS.rar" , fix lỗi ko nhận MMS được của mạng VIETTEL , chưa kiểm tra thực tế với SIM Viettel ,các bạn kiểm tra hộ nhé., Trước khi restore SB này các bạn phải xóa hết SB củ sau đó Alt-SBEB để Restore SB này.

02:00pm Nov-16 2009

* Added SB "Viettel-SB Full.rar" , chưa kịp kiểm tra thực tế với SIM Viettel nhưng vì các bạn nóng lòng hối quá nên đánh liều úp càng lên các bạn kiểm tra hộ nhé., Trước khi restore SB này các bạn phải xóa hết SB củ sau đó Alt-SBEB để Restore SB này.
11:30am Nov-16 2009

* Added SB "VINAPHONE SB-WithoutMMS.rar" , SB cho mạng Vinaphone, tạm thời chưa hổ trợ MMS

* Trước Khi restore SB này các bạn nên xóa hết SB củ cho sạch sẽ rùi hãy restore SB mới này vào nhé. để đảm bảo các thiết lập mới hoạt động tốt ko bị "cache" ServiceBook củ
8:15am Nov-14 2009

* Thêm SB Facebook Cho "Mobifone" và "Other network" như nhiều bạn yêu cầu
* VIETTEL đã làm xong nhưng chưa test ổn BUG nên các bạn chịu khó chờ nhé , mình kiếm a bạn có cái xài viettel test tránh tình trạng như hôm 13-Nov up lên gây cho nhiều bạn bị lỗi ko đáng có
* Các bạn theo dỏi tiếp ở trang 6.
6:30am Nov.14 2009

* Upload lại "other network.rar" => sửa lỗi ko vào GMAIL của các mạng khác + bổ sung Tra mã vạch (thay thế wikipedia).
* Service Book Mobifone đầy đủ attached name:
* Mobifone-SBsửa lỗi 1 số máy ko vào được GMAIL, bổ sung Tra Mã Vach (Sưu tầm từ SB của bạn bookfree : Service Book hay, xin các bác cho ý kiến.
* Tính năng tra danh bạ của wap xalo.vn mình kết hop (cứ cho là ... nâng cấp ) thêm tính năng tra danh bạ cho Servicebook này (Dùng BB Browser) và chỉnh sửa SB Name cho đẹp hơn.


@BUG:Các bạn đã load SB các bản trước của mình up hôm 13-Nov 2009 nếu thấy trong SB có internet IPPP thì xóa đi để fix lỗi ko vào được GMAIL App và 1 số phần khác nhé

@Tham khảo: Máy mình không có SB facebook trước giờ vẫn sd facebook online tốt nên mình ko để SB facebook trong đây (lý do là máy mình cũng ko có SB Facebook) tuy nhiên vẫn kết nối tốt trừ Version 1.7.0.18 do mình ko có BIS
FaceBook và MMSCác mạng khác (VIETTEL,VINAPHONE.v.v.....)
các bạn set browser Options/General Properties/Dèault Browser--->MySB

Cách cài đặt:

* Trên điện thoại vào Option/Advanced Option/Servicebook.
* Bấm ALT+ S B E B
* Khi đó sẽ hiện "Legacy SB Rétore Enabled".
* Bây giờ thì bạn dùng BlackBerry Desktop Manager để restore file ipd vào trong BlackBerry của mình. File Other Network dùng cho mạng Dành cho tất cả các mạng- Các bạn set Browser Config sang MySB nhé, Mobifone thì bất cú Config nào cũng được, các bác cần bổ sung gì thêm cho xin ý kiến nhé..
 

Attachments

 • Mobifone-SB-FacebookAdded.rar
  1.7 KB · Đọc: 680
 • Viettel-SB Full-Fix-MMS - Browser.rar
  1.7 KB · Đọc: 643
 • VINAPHONE SB-WithoutMMS.rar
  1.7 KB · Đọc: 403
 • IPDEditor.rar
  64.4 KB · Đọc: 347

daochich.com

NHẬP HỘI
Cám ơn thái minh an nhiều lắm,BB8310 của mình dùng mạng vina os4.5 từ lâu không vào được mạng,nay làm theo cách của bạn đẫ vào được mạng ngon lành,mong bạn tiếp tục ngieen cứu hoàn thiện chức năng của bb để đóng góp cho cộng đồng BB ở việt nam.thank pro
 

teocpu

NHẬP HỘI
Mình đã check thử trên BB 8700 dùng GPRS của MB ,dùng được tốt ,tra danh bạ OK .Nhưng khi lần sau vào trang web thì trang mặc định là google.com nên mình không biết vào chỗ nào đễ tra danh bạ như trang đầu tiên vào .
 

trung_ymvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đã cám ơn bác 1 lần trên TT rồi, sang đây lại cám ơn bác lần nữa!
 

neogeo

NHẬP HỘI
Em dùng Bold 9700 chưa update OS cài SB vào thì GMail, GMap hay GSync đều chạy được, Opera Mini cũng được cũng như Browser. Nhưng vừa rùi em cho tự động cập nhật Core Software OS(BDM nó thông báo, em cho tự update lun) thì chỉ còn Opera Mini và Browser xài được. Mấy tiện ích của Google báo lỗi network hết mặc dù em đã xóa SB cũ đi để cài lại mà vẫn không chạy.

Anh em giúp em fix lỗi này giùm. Thank nhiều.
 

motonggia

GÂY DỰNG
Có Bác nào dùng dc FB cho OS 5.0 ko ah. E dùng 9700 ko sao dùng dc í ah...

Thanks...
 

hiego

GÂY DỰNG
Đã test với SB này. Ok lắm, xem Mobile TV của Vinaphone rầm rầm, chỉ có điều BB dường như lướt Web không tốt, cứ ngang 10k là đứng ...rất lâu sau mới chạy tiếp. Chán.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top