THỜI SỰ SGNL - Sản phẩm giúp bạn nghe điện thoại chỉ bằng ngón tay

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Nếu bạn đã từng xem những bộ phim về điệp viên như 007, thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú với những món đồ chơi mà James Bond sử dụng đúng không? Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ, đã có rất nhiều đồ vật tưởng chừng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng đã được đưa ra sử dụng trong thực tế. Và chiếc vòng tay SGNL tôi sắp giới thiệu cho các bạn cũng là một món đồ như vậy.


Vậy điểm đặc biệt của chiếc vòng tay SGNL này là gì, nó sẽ giúp bạn có thể nghe điện thoại chỉ bằng ngón tay. Vâng, bạn sẽ chỉ cần đưa ngón tay trỏ của mình lên tai và nhận cuộc điện thoại một cách bình thường – Nó giống hệt như cách ngày xưa khi còn bé chúng ta vẫn chơi trò giả vờ nghe điện thoại vậy.

Chiếc vòng tay này được sản xuất bởi Innomdle Lab và dự kiến có giá 139 USD, chúng tôi đã được thử sử dụng phiên bản đầu tiên của nó ở hội chợ CES vào tháng Một năm nay, khi nó vẫn còn có tên là Tip Talk. Thiết bị này thật sự hoạt động rất hiệu quả, ở tại một nơi ồn ào như sàn hội chợ nhưng tôi vẫn có thể nghe rõ ràng một tin nhắn thoại khi đặt ngón trỏ vào tai.


Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào? SGNL sẽ dùng một thiết bị truyền động, truyền những rung động từ chiếc vòng tay qua xương của bạn đến đầu ngón tay. Những rung động này sau đó sẽ tạo thành âm thanh, chúng được xử lý bằng một thuật toán giúp khuếch đại âm thanh bên trong tai của bạn. Còn về việc thu âm thì sao, khi đưa ngón tay của bạn chạm vào tai thì vị trí của chiếc vòng cũng rất gần miệng của bạn, và chính chiếc vòng này sẽ đóng vai trò micro luôn.


Chiếc vòng tay này sẽ kết nối với chiếc điện thoại của bạn bằng Bluetooth, nó tương thích với phiên bản iOS 8 và Android 4.4 trở lên. Bạn có thể lắp một mặt đồng hồ Smartwatch hay đồng hồ đeo tay thông thường lên trên SGNL, còn nếu bạn không thích sử dụng đồng hồ thì nó cũng sẽ được sử dụng như một chiếc vòng tay thời trang bình thường.


Và cũng như nhiều thiết bị thông minh khác, bạn có thể điều khiển SGNL qua một ứng dụng của hãng. Bạn có thể cài đặt những tùy chọn cá nhân, điều khiển thông báo LED của chiếc vòng tay. Nó cũng có thể hiển thị người đang gọi đến cho bạn để bạn có thể quyết định nó nên nhận cuộc gọi này hay không. Tính năng này cực kỳ tiện dụng bởi bạn sẽ không phải khổ sở tìm chiếc điện thoại trong túi mỗi khi nghe thấy tiếng chuông và tất nhiên việc bị giật điện thoại cũng không còn xuất hiện nữa.

Thời lượng pin của SGNL vào khoảng 4 tiếng đàm thoại liên tục hoặc duy trì trong 7 ngày, việc sạc pin sẽ được thực hiện qua cổng MicroUSB và chỉ mất 1 tiếng để sạc đầy chiếc vòng tay này.


SGNL sẽ có 3 màu: trắng, đen và xanh lam. Hiện nay bạn có thể ủng hộ dự án qua KickStarter và mua chiếc vòng này với giá ưu đãi 129USD, còn nếu bạn đợi đến lúc nó ra mắt thì SGNL sẽ có giá 139USD. Dự án này đặt mục tiêu huy động 50,000 USD nhưng nó đã thu được tới 800,000 USD trong khi còn tới 24 ngày nữa mới kết thúc chiến dịch KickStarter.

Nguồn
Wareable.com
 

nguyencot

Lặng
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực tế thì lại khá bất tiện , mất 1 cái tay khi nghe dt , trong khi tai bluetooth thì hand free :D , mình toàn kẹp bằng vai (mình xài cục gạch)hoặc thoải mái nhất là dùng head phone .

Chỉ lạ thôi .
 

Biboss

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quá tốt cho những ai sợ bị ảnh hưởng bởi sóng di động ảnh hưởng khi ở trong túi quần và những ai thích mang quần bó :), giá 139 USD cũng quá ổn
 

Suri

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào? SGNL sẽ dùng một thiết bị truyền động, truyền những rung động từ chiếc vòng tay qua xương của bạn đến đầu ngón tay. Những rung động này sau đó sẽ tạo thành âm thanh, chúng được xử lý bằng một thuật toán giúp khuếch đại âm thanh bên trong tai của bạn.
Có bác nào hiểu và giải thích rõ hơn cơ chế hoạt động của em nó được không ạ?
Ý tưởng tuyệt vời đấy chứ, hy vọng sau này giá sẽ giảm. :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top