CÔNG NGHỆ Sheet Camera mỏng, linh hoạt có thể biến bất kỳ bề mặt nào thành một máy ảnh.

Các thớt khác của BlackSheep

BlackSheep

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong tương lai, mọi bề mặt đều có thể biến thành một máy ảnh.
Các nhà khoa học tại Computer Vision Lab của Đại học Columbia đã phát triển một "camera tấm" linh hoạt có thể gắn lên mất kỳ bề mặt nào, chụp ảnh và quay video từ bất kỳ góc nào mà trước đó vốn không thể.
Ví dụ, "camera tấm" rất mỏng và linh hoạt này có thể bó quanh cột đèn để quay video 360 độ, hay xung quanh một chiếu ô tô để giúp tài xế bao quát được tất cả các điểm mù, hay chỉ đơn giản một chiếc máy ảnh thông thường có thể nhét vừa một chiếc ví.

Hình ảnh cắt ra từ video
"Nếu những chiếc camera đó cỏ thể chế tạo ở mức giá thấp, nó có thể sử dụng để ghi lại cả thế giới theo những cách mà các camera thông thường khó có thể thực hiện được" các nhà nghiên cứu chia sẻ trong video.
Trong video ý tưởng, các nhà nghiên cứu giới thiệu một chiếc camera với kích thước bằng một chiếc thẻ tính dụng có thể uốn cong được và điều khiển FOV (field of view).

Hình ảnh cắt ra từ video
Chiếc camera này vẫn ở giai đoạn tạo mẫu và độ phân giải còn khá thấp, nhưng cơ bản đã thành công về ý tưởng. Trong giai đoạn tiếp theo, chiếc camera tấm sẽ có thể chụp ảnh với độ phân giải cao hơn.

Nguồn: Mashable
 

Bài viết cần bạn xem thêm

nghĩa là sao bác nhỉ
Bác post review vào chủ đề này luôn đó.
Top