Shennheiser HD650 có nên mua hay không?

minhduc165

NHẬP HỘI
Em thích nghe nhạc dance, R&B (hay di bar chơi). không phải là dân pro về âm nhạc, chỉ đơn giản là thích nghe nhạc. Lang thang trên mạng thấy các bác đánh giá HD650 cao thì ghiền, nên nhờ các bác tư vấn dùm em có nên mua HD650 hay không, nếu có thì dùng amp nào cho thích hợp. Và quan trọng là ở Việt Nam chỗ nào bán giá good mà hàng đảm bảo chất lượng (zin 100%).
thanks các bác nhiều

Mà cũng sẵn tiện nói về shennheiser HD, hình như có 1 em HD800 vừa ra, bác nào biết về em này xin cho 1 bài đánh giá.
 

maskofkpax

GÂY DỰNG
Nếu chỉ nghe nhạc Dance, R&B mà mua HD650 thì tội nghiệp cái Headphone, nói thật nếu là mình, nếu nghe thể loại nhạc nào tinh tế và sâu sắc thì hãy nên mua những tai nghe khủng như HD650 hay HD800. Số tiền bỏ ra để về nghe Dance hay R&B thì bạn mua những dòng tai DJ thì hiệu quả hơn nhiều.
Những tai nghe như 650,800 chỉ thích hợp với nhạc tính cao, phức tạp, cần sự chi tiết và trung thực như giao hưởng, vocal, instrumental thôi.
Ở VN giờ mua HD650 chính hãng thì hầu như không có, chỉ theo đường xách tay là chính, headamp để kéo nó cho ra hồn không có nhiều, có thể tham khảo ở koolaudiophiles, và chắc chỗ này cũng có thể nhận đặt mọi headphone mà bạn yêu cầu.

Còn bài đánh giá về HD 800 thì chưa có ai ở VN viết lên diễn đàn đâu :)) bạn google nhé, hoặc mua bào Nghe Nhìn số tháng 5-2009
 

TreoFan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trình độ nghe nhạc bình thường mà sử dụng Sen 650 là quá phí phạm, những con Headphone cao cấp đó bác phải sài với những headamp chuyên dụng và nguồn phát chuẩn, và đồng thời phải mod lại 1 chút. Theo sở thích của bro thì nên sài (fullsize) Sony V6, Koss Porta Pro, (mobile) Koss KCS 35.
 

kid212

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nghe nhạc vậy thì kiếm tai nghe có MIXAMP luôn của Astrogamming . Dòng này mới xuất hiện bên US vừa dành cho dân Gamer lẫn nhạc . Giá cả lại hợp lí cho trọn bộ MIXAMP lẫn HEAD . Tuỳ cảm nhận âm thanh ở mỗi người ... Đó là ý kiến của mình !!!
 

duy_87

NHẬP HỘI
neu như bạn mún thể loại nhạc sôi động như ở bar và club,thì con Beyer Dynamic dt990 premium là best choice dành cho bạn đấy,em nó thuộc loại trùm của hãng beyer dynamic hiện nay rùi,hehhe nen củng co thể sếp em nó ngang hàng voi hd650 chứ;)
Còn HD800 nếu thằng senn có hàng sớm đúng dự kiến , thi chắc tầm đến cuoi tháng 6 này ae sẻ co cơ hội dc tham chiếu hehehe
 

vntalents

GÂY DỰNG
HD 650, một trong những chiếc tai nghe hi-end thuộc dòng tham chiếu (reference) của Sennheiser, có chất lượng âm thanh xuất sắc và mức giá gần chục triệu đồng.

Mặc dù sản xuất tai nghe với rất nhiều cấp độ khác nhau, nhưng riêng với dòng HD thì Sennheiser chăm chút hơn cả bởi đây là dòng sản phẩm cho các audiophile đích thực.

Tiếp nối thành công từ các tai nghe huyền thoại HD 580 và HD 600, HD 650 hiện là tai nghe đầu bảng của dòng HD. Được thiết kế đơn giản và không khác gì nhiều so với model HD truyền thống, HD 650 nổi bật nhờ sử dụng hệ thống nam châm từ tính neodymium vốn được dùng trong các dòng loa cao cấp để giảm thiểu độ méo tiếng. Màng tai nghe cũng khá đặc biệt, làm từ hợp chất bạc và Titanium tinh khiết. Cùng với việc sử dụng cuộn cảm bằng nhôm rất nhẹ, tất cả nhằm đảm bảo đáp ứng âm thanh chính xác và nhanh nhất, khiến cho HD 650 trở thành một tai nghe tham chiếu được rất nhiều audiophile ưa chuộng.

Đặc biệt đối với những tai nghe đẳng cấp như HD 650, các sợi cáp được thiết kế dạng rời để có thể thay thế dễ dàng khi hỏng hay khi người nghe có nhu cầu thay bằng những sợi cáp có chất lượng đỉnh hơn. Dù chỉ là dạng đi kèm tai nghe, nhưng sợi cáp của HD 650 cũng được thiết kế rất cẩn thận với sợi đồng nguyên chất OFC, bọc ngoài bằng sợi vải Kevla nhằm đảm bảo âm thanh được truyền nguyên vẹn và ít nhiễu nhất.

Tuy nhiên, rất nhiều audiophile khuyến cáo, để thể hiện đúng đẳng cấp chất âm của HD 650, người nghe nên đầu tư nâng cấp lên những cáp chuyên biệt hơn của Cardas hay Stephan Audio Art với mức giá trên dưới 200 USD.

Tiếng bass trầm ấm vốn đặc trưng của Sennheiser thì nay ở HD 650 đã được nâng tầm rõ rệt với âm trầm được thể hiện rất sâu và chắc trong khi vẫn đảm bảo các âm khác mượt mà và chi tiết. Dù thật tinh tế, bạn vẫn có thể nhận ra độ chi tiết ở âm cao vẫn kém hơn chiếc headphone đỉnh cao khác là Grado RS-2. Cũng như các tai nghe đẳng cấp khác, HD 650 cũng cần chạy "rốt-đa" khoảng 100 giờ thì chất lượng âm thanh mới thực sự đầy và mượt mà.

HD 650 rõ ràng không được thiết kế để có thể mang nghe trên đường bởi kích thước quá cồng kềnh. Mặt khác, headphone này có trở kháng khá cao, tới 300 Ohm nên nếu cắm vào iPod hay các máy MP3 khác có thể bạn sẽ thấy thất vọng vì chất âm yếu hẳn. Nhưng khi được hỗ trợ bởi một head-amp (ampli cho tai nghe) tốt hay cắm vào một bộ dàn nghe nhạc hi-end, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không tiếc khi đã đầu tư.

Với HD 650, hãng Sennheiser đã tiếp bước thành công trong việc hướng tai nghe này tới những người thưởng thức âm nhạc hơn là những người muốn dùng nó để phân tích âm thanh. Tuy nhiên, chi phí "thưởng thức" cũng khá tốn kém. Giá trên mạng của sản phẩm hiện vào khoảng 500 USD, trong khi ở Việt Nam, nó lại có mức giá không thống nhất, trung bình từ 450 USD tới 700 USD, chưa kể các thiết bị đi kèm.
 

maskofkpax

GÂY DỰNG
Copy paste về post như đúng rồi, chịu bác.
Tóm lại là nghe mấy nhạc không giàu tính tri thức như Dance, R&B thì không nên mua HD650 làm gì.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top