Siêu zoom có còn đồng nghĩa với - máy to

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng tư 2007 lúc 13:48
#1
Với nhu cầu zoom nhiều X mà máy vẫn không cồng kềnh, nhiều hãng đã thiết kế những chiếc digicam tương đối gọn nhẹ như
Nikon với S10 10x nhưng rất tiếc không có ... chống rung
Canon với chiếc Tx1 10x (hybrid, quay phim với độ nét cao HDTV)
Sony với chiếc T100 6x mỏng dính (nhỏ mà có võ - folded optic - zoom ngầm trong thân máy
Panasonic với Tz3 mới nhất 10x zoom wide 28mm giá rất ổn.

Thiên hạ cứ việc chê ống kính còi, chip nhỏ nhưng hãy cứ thử đọc kỹ user review cũng như những hình chụp thật, ta sẽ thấy mãnh lực của những chiếc power zoom nhỏ nhắn.
Điểm mạnh của những chiếc máy ảnh này đương nhiên là kích thước gọn nhẹ, với vóc dáng nhỏ nhắn nó có thể chui vào túi của ta bất cứ lúc nào kể cả khi dự định ban đầu không phải là chụp ảnh. Zoom lớn với ổn định hình ảnh sẽ giúp ta mạnh tay hơn khi "sáng tác".

Hãy xem chiếc panasonicTZ3 có thể làm được gì trong tay một "hảo thủ"
http://forums.dpreview.com/forums/readflat.asp?forum=1033&thread=22769420
http://www.flickr.com/photos/mingthein
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng tư 2007 lúc 00:07
#3
Mình nghĩ ở đây không phải là đỉnh cao đỉnh thấp gì hết vì hai loại hoàn toàn khác nhau kia mà. Nếu so một cái low end của dòng D SLR với cái high end của máy thường thì sao ? cái nào cho ra hình đẹp hơn trong cùng một điều kiện ? Tóm lại nếu là chuyên nghiệp thì cứ phải DSLR thôi chứ đi chụp lấy tiền mà giơ cái máy bé xíu lên thì người ta đánh cho chạy kg kịp í chứ. Nhưng phải công nhận những dòng máy Digital consumer đời mới sau này chiến thật chất lượng hình chả kém mấy anh Pro là bao.
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng tư 2007 lúc 14:29
#4
Đồng ý và chưa đồng ý với bác Lam Sơn ở một số điểm:D
-
Đi chụp lấy tiền thì phải đeo cái máy to đùng, ống kính dài và thêm một số phụ kiện lỉnh ca lỉnh kỉnh đi kèm mới tạo được "uy tín":D :D :D và người ta cũng chẳng cần biết trong số phụ kiện đó nó là cái gì? Hổ trợ ra sao? Bởi thế nên mình mới có cơ hội "làm màu" được.
Quá chính xác

Còn các dòng máy P&S phải công nhận là càng ngày càng tiến bộ, sức mạnh càng ngày càng tăng. Hôm nay mua 01 cái máy cũng tầm tiền đó nhưng thêm được một số chức năng mới hơn cái máy mua năm ngoái.
Rất đúng

Còn khả năng xử lý tình huống thì đã chia thành hai nhánh rõ rệt : Chuyên và nghiệp dư. Những dòng máy P&S đẳng cấp ngoại hạng ở thời điểm này cũng không thể nào bằng D-SLR được (tuy nhiều chức năng đẳng cấp cao nhưng cảm biến tí xíu thì làm được cái gì?
Nếu bác so sánh về chất lượng hình ảnh thì quá đúng, thế nhưng với hầu hết người sở hữu máy ảnh (số) thì đó là thiết bị đem lại nguồn vui mà chất lượng tuyệt đối của hình ảnh chỉ là 1 tham số

giống như chiếc xe vậy thôi, xe anh dù có gì gì đi nữa nhưng chỉ có 50cc thì muôn đời anh không thể nào chạy qua mặt được chiếc xe 125cc). Còn dân nhiếp ảnh nói chung nếu có điều kiện người ta thường kèm theo một "máy con" để phòng bất trắc thôi.
Vấn đề là qua mặt ở đâu, trong thành phố tớ chạy khá nhanh rất hiếm người qua mặt được tớ ấy vậy mà trong số đã qua mặt lại có một vài chiếc 50cc chạy ở tốc độ khoảng 60km :D.

Nhiều người nói điện thoại chụp hình chỉ có vứt đi, nhưng nhìn thấy mấy cái hình từ máy sony ericson (trong điều kiện đủ sáng) cũng đáng ngưỡng mộ đấy.
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng tư 2007 lúc 19:33
#8
Nếu nói đến điện thoại chụp hình thì phải nói đến Sharp.
Có một số "định luật" sau một thời gian bị lung lay dữ tợn tỷ dụ như
- Máy ảnh nhiều "mê" là máy ảnh xịn
- Máy ảnh phim chụp đẹp hơn máy ảnh số
- Điện thoại chụp hình chỉ cho vui, làm sao in ảnh được
Zoom cũng vậy, với công nghệ chip cảm quang ngày càng tiến bộ, người ta có thể chế tạo được những miếng chip tương đối nhỏ mà vẫn cho chất lượng hình ảnh đủ đẹp, dẫn đến có thể thu nhỏ ống kính, thậm chí GẬP ống kính lại, bẻ ánh sáng cho zoom ngầm trong thân máy. Và vì vậy khả năng zoom xa không bắt buộc phải nằm trong thân hình to lù lù nữa.
Đương nhiên miếng chip bằng đầu ngón tay trỏ thì làm sao bắt sáng bằng được miếng chip to bằng bao diêm (nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu), không bằng ở đây có nghĩa là ông Trương Gia Bình không giàu bằng ông Bill Gates chứ chất lượng của ông Trương Gia Bình đủ làm 1/2 dân số VN mơ ước rồi.
Có người nói, tôi chỉ cần 3x là đủ, zoom nhiều làm gì cho tốn xiền :D vậy một chiếc có khả năng zoom tới 10x, có giá tiền tương đương 3 4x với chất lượng ảnh cũng tương đương, hình dáng nhỏ tương đương thì sao?
Vấn đề là có đủ thông tin trước khi chọn :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday