Sinn-Spezialuhren

Các thớt khác của softcore

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em có cái này hay lắm mời các bác trong diễn đàn ngắm cùng em cho vui ạ. Không biết có bác nào nhà ta dùng đồng hồ của hãng Sinn này chưa, chia sẻ với anh em ít kinh nghiệm với ạ?

 

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một số công nghệ của hãng:

Vỏ được làm tại nhà máy SUG Đức từ thép không gỉ 316L, model này còn được tôi cứng toàn bộ bề mặt của vỏ theo công nghệ được gọi là Tegiment có độ cứng đạt cao gần gấp 5 lần bản thân thép 316L, chống xước.Công nghệ chống ẩm độc đáo Ar-Dehumidifying Technology bao gồm 3 thành phần được hãng áp dụng trong model này: Nạp khí Argon vào bên trong, vòng cao su chống thấm đặc biệt Extreme Diffusion-Reducing (EDR) seals và viên nang Sun phát đồng copper sulfate drying capsule. Trong ảnh là chỉ thị màu của viên nang. Màu xanh sẽ trở nên sẫm dần theo thời gian tùy thuộc vào độ ẩm hiện tại trong máy, báo hiệu thời gian phải bảo trì.


Super Luminova


Nắp vặn mặt sau không chứa Nicken, Nickel free. Nickel gây dị ứng với một số loại da người.


Mời các bác tham khảo thêm tại đây ạ: http://www.sinn.de/en/Sinn-Spezialuhren.htm
 

ltl14

Co-founder at The Yankees
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sinn thì nổi tiếng nhất vụ làm đồng hồ chịu môi trường khủng bác à. Và Sinn tập trung vào từ trường, em nghe nói thế. Chúc mừng bác có hàng quá ngon nhé ;)
 

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lịch sử hãng Sinn Spezialuhren GmbH & Co. KG Cộng hòa liên bang Đức

Tóm tắt lịch sử của Sinn:

Hãng đồng hồ Sinn được chính thức thành lập năm 1961 tại Frankfurt Am Main bởi người sáng lập là ông Helmut Sinn (tháng 9.2010 ông vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94) vốn xuất thân là một phi công và người hướng dẫn bay của Đức. Xuất phát từ sự không hài lòng với thiết kế đồng hồ sử dụng trên máy bay của người Đức, ban đầu công ty ông tự thiết kế và hợp tác sản xuất đồng hồ dùng trên các máy bay thời đó dựa trên các kinh nghiệm và lựa chọn mà ông thấy là hợp lý. Các thiết kế đồng hồ của Sinn dựa trên các tính năng, mục đích sử dụng hết sức rõ ràng mà Sinn nghĩ rằng là phù hợp nhất. Triết lý này vẫn được hãng Sinn áp dụng cho đến tận ngày nay để chế tạo các loại đồng hồ với mục đích sử dụng rõ ràng. Triết lý này đã trở thành văn hóa và tạo nên một thương hiệu Sinn. Hãng Sinn ngày nay được biết đến với tư cách là một nhà sản xuất xuất sắc trên thế giới trong việc chế tạo các loại đồng hồ chất lượng cao, chính xác, nhiều tính năng và có mục đích sử dụng rõ ràng.

Ngay từ hồi đầu thành lập, hãng Sinn đã tập trung nhấn mạnh vào việc chế tạo ra các loại đồng hồ đặc biệt để có thể hoạt động trong các điều kiện cực kỳ bất lợi như tốc độ cao, áp suất cao, áp suất thấp, thay đổi độ cao đột ngột, thay đổi nhiệt độ đột ngột đi kèm với cường độ cao hoặc áp lực mạnh hoặc nhiệt độ cao đến độ lạnh sâu, áp suất cao trong lòng chất lỏng… Sinn đang ngày càng trở nên nổi tiếng với các loại đồng hồ dụng cụ của họ, và ngày nay nhiều người coi Sinn như là một thế lực đi đầu định hướng trong thiết kế, chế tạo các loại đồng hồ dụng cụ của thế giới. (instrument watch design)

Công ty thay đổi chủ sở hữu vào năm 1994 khi Lothar Schmidt, thời đó đang là kỹ sư trưởng của IWC và trước đó là A. Lange & Sohne tiếp quản (mua lại) làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Lothar Schmidt tiếp tục mở rộng ranh giới của Sinn với độ chuyên môn cao trong sản xuất đồng hồ. Trong thập kỷ qua, Sinn đã đi tiên phong trong một số công nghệ mới sáng tạo, điển hình là:
- Công nghệ Diapal là thành quả của sự kết hợp giữa chất liệu lý tưởng chống mài mòn là kim cương với công nghệ Nano hiện đại để chế tạo ra các vòng kiểm soát và giải phóng năng lượng trong đồng hồ có thể hoạt động mà không cần dầu bôi trơn – lubrical free escapsment,
- Công nghệ Tegiment đem đến độ cứng gấp gần 5 lần so với thép chế tạo vỏ đồng hồ thông thường giúp vỏ đồng hồ chống xước gần như hoàn hảo.
- Công nghệ sử dụng thép chế tạo từ tàu ngầm của quân đội Đức giúp đồng hồ chịu được nước biển tuyệt đối. Chất liệu thép này còn tạo cho đồng hồ gần như là không bị cũ theo thời gian do việc ăn mòn hóa chất trong quá trình sử dụng.
- Công nghệ Hydro, công nghệ nạp đầy dầu vào trong đồng hồ để giúp đồng hồ có thể hoạt động được trong điều kiện áp lực cực cao dưới đáy biển ở bất kỳ độ sâu nào,
- Công nghệ Ar, Sinn nạp đầy khí argon và trong đồng hồ kết hợp với viên nang sulfate đồng và các gioăng cao su chống thấm đặc biệt để ngăn chặn xâm nhập độ ẩm và qua đó tránh làm hỏng các cơ chế chuyển động, giúp kéo dài tuổi thọ và thời gian bảo trì máy móc đồng hồ.
- Công nghệ sử dụng dầu bôi trơn kỹ thuật nano mới duy trì điều kiện hoạt động khi thay đổi nhiệt độ dải rộng từ -45 độ C đến +85 độ C.

Đồng hồ của Sinn được trang bị tiêu chuẩn tại hầu hết các môi trường nguy hiểm và bất lợi nhất trên trái đất – và không bất ngờ khi được biết rằng những chiếc đồng hồ của Sinn đã và đang được cung cấp cho quân đội và lực lượng tinh nhuệ của Đức.

Điểm khác biệt trong hoạt động kinh doanh của Sinn là các đồng hồ được Sinn sản xuất và tiếp thị với thế giới công khai trên internet và hệ thống đại lý, duy nhất Sinn hiện nay vẫn duy trì việc tiếp nhận trực tiếp các yêu cầu riêng của khách hàng để chế tạo cho khách hàng những chiếc đồng hồ mang đậm phong cách cá nhân. Cũng giống như trong các thiết kế và các lĩnh vực ứng dụng của đồng hồ Sinn, giá cả của đồng hồ Sinn hết sức cạnh tranh và được Sinn kiểm soát tới từng khu vực địa lý thông qua hệ thống đại lý được lựa chọn. Một điểm đặc biệt là các hệ thống đại lý này niêm yết giá công khai và chỉ được phân phối trong khu vực địa lý mà họ đã cam kết với Sinn.

(còn nữa ;))
 

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Huyền thoại Helmut Sinn


Helmut Sinn sinh ngày 3 tháng 9 năm 1916 tại Metz, vùng Lothringen, Đức. Ông lấy bằng lái máy bay vào năm 1933 trở thành phi công và người hướng dẫn bay. Sau chiến tranh thế giới thứ II, chính phủ Đức ra một sắc lệnh cấm người Đức lái bay và ông phải trở về nhà và tiếp tục với niềm đam mê thời phi công chưa dứt là chế tạo những chiếc đồng hồ cho phi công sử dụng trên máy bay. Niềm đam mê chế tạo đồng hồ đến với ông rất tự nhiên, ông nghĩ nếu ông không được bay nữa thì ông sẽ chế tạo ra những thứ sử dụng trên máy bay, đối với một phi công thì việc xem các loại đồng hồ trên máy bay là công việc bắt buộc, từ các loại đồng hồ trong khoang lái đến đồng hồ đeo tay đều phải cực kỳ chính xác, tin cậy và đặc biệt phải dễ đọc. Thành công đến với ông nhanh chóng sau đó cùng với việc các hãng đồng hồ đua nhau sản xuất các loại đồng hồ mô phỏng theo thiết kế của ông.

Ông là người đặc biệt đam mê tốc độ, nếu ông không được bay trên trời thì ông sẽ bay dưới đất. Ông thi bằng lái xe ô tô và tham gia các cuộc đua xe ô tô ngay sau khi không được bay nữa. Mọi người bắt đầu biết đến cái tên “Helmut tốc độ - speedy Helmut” từ năm 1953 khi ông đoạt giải nhất trong cuộc đua đường trường Algier Rallye - Cape Town, với quãng đường dài 15,000 km (khoảng 9,400 dặm) một trong những quãng đường đua cảm giác mạnh nhất và dài nhất trên 4 bánh xe với một chiếc VW Beatle.

Không hài lòng với hệ thống đồng hồ bấm giờ thời đó, ông ngay lập tức chế tạo ra các đồng hồ bấm giờ mà cho đến ngày nay vẫn được sản xuất, rất nhiều fan hâm mộ thích thú sưu tầm và sử dụng.

Khi người Đức được bay trở lại, lực lượng không quân Đức đưa vào sử dụng máy bay riêng của họ thì ông trở lại bay với tư cách là một hướng dẫn bay tư nhân. Ngay lập tức ông thấy rằng các loại đồng hồ trên bảng điều khiển của những máy bay hiện đại này được thiết kế không hợp lý cho người hướng dẫn bay như ông và ông nghĩ ngay đến bổ sung thêm một loại đồng hồ khác: bên cạnh các loại đồng hồ tiêu chuẩn trong khoang điều khiển, ông chế tạo ra các model đồng hồ có hệ thống bấm giờ tích hợp – chronograph cockpit watch mà cho đến tận 40 năm sau các mẫu đồng hồ này vẫn là hình mẫu tiêu chuẩn trong các loại máy bay chiến đấu Eurofighter mà nhiều nước châu Âu đang sử dụng tới tận ngày nay. Tiếp sau sự thành công đó, mẫu đồng hồ đeo tay tích hợp tính năng bấm giờ lần đầu tiên được nhà du hành vũ trụ Reinhard Furrer mang lên làm việc trong phòng thí nghiệm ngoài không gian Spacelab vào năm 1985, Reinhard Furrer sử dụng một chiếc Sinn 142 S. Đây được coi là chiếc đồng hồ đeo tay tự động tích hợp tính năng bấm giờ đầu tiên của thế giới hoạt động ngoài không gian.

(Reinhard Furrer đeo trên tay trái một chiếc Sinn 142S tại Spacelab năm 1985 và ảnh chiếc Sinn 142 đời mới, model S màu đen do được phủ PVD)

Năm 1956, Ngài Helmut Sinn thành lập công ty Spezialuhren GmbH & Co KG, Frankfurt am Main chuyên chế tạo đồng hồ cho phi công sử dụng trên không mà hầu hết là các loại đồng hồ nhiều tính năng được chế tạo với chất lượng rất cao với giá bán cực kỳ cạnh tranh thông qua hệ thống đại lý trực tiếp đến tay người tiêu dùng tòa thế giới. Đến năm 1961 tên công ty được gắn thêm họ của nhà sáng lập huyền thoại cho đến ngày nay. Bắt đầu những năm 90 thế kỷ trước, sau 40 năm hoạt động không ngừng nghỉ, Helmut Sinn đã nghĩ đến việc rút lui để nhường quyền điều hành cho người khác, đến năm 1994 hoạt động kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn Ngài Helmut đã quyết định bán phần lớn cổ phần của mình cho Lothar Schmidt.

(Lothar Schmidt, người đứng bên trái trong ảnh chụp tại trụ sở củahãng Sinn)

Nhưng ông không muốn nghỉ hưu, ở tuổi 81 ông thành lập công ty Jubilar Uhren được người Đức gọi là “người già nhất thành lập công ty trẻ nhất”. Với thương hiệu Chronosport ông chế tạo các dòng đồng hồ thể thao tính giờ - chronograph, đồng hồ phi công – pilot và các loại đồng hồ chính xác khác vẫn theo triết lý nguyên thủy của ông: “As perfect as possible and only as expensive as absolutely necessary!“ tạm dịch là: “Càng hoàn hảo càng tốt và chỉ đắt (tiền) nếu thực sự cần thiết”

Sau nhiều năm hợp tác thành công (từ năm 1953) Helmut Sinn mua lại hãng GUINAND Watch Co. S.A., là một công ty chế tạo đồng hồ lâu đời của Thụy sĩ, được thành lập từ năm 1865 tại Les Brenets, vùng Jura, nay có trụ sở ở Lengnau, Berne, Thụy sĩ với tên gọi GUINAND-UHREN Helmut Sinn GmbH. Công ty này hợp tác với Sinn sản xuất đồng hồ thương hiệu Sinn từ năm 1953 đến năm 1994 khi Sinn chuyển đổi chủ sở hữu.

(Helmut Sinn tại phòng trưng bày sản phẩm tại trụ sở hãng GUINAND)

Có trong tay một trong những công ty chế tạo các bộ máy đồng hồ phức tạp lâu đời của Thụy Sĩ, đặc biệt là các loại tính năng thể thao bấm giờ, rattrapante (split seconds) tạm dịch là tính năng bấm giờ kép (ở các loại đồng hồ cơ khí chronograph thông thường thì chỉ có 1 kim giây bấm giờ, đồng hồ của hãng này chế tạo có thể cho phép hơn 1 kim giây hoạt động. Khi bấm giờ cho nhiều đối tượng cùng lúc thì tính năng này đặc biệt hữu dụng), Helmut Sinn bắt đầu một dự án mới là chế tạo loại đồng hồ cơ khí cùng lúc có thể chạy độc lập các giờ khác nhau. Model GUINAND WZU-5 ra đời năm 2003 là một minh chứng cho sự thành công của dự án. Đồng hồ đeo tay này có bộ máy cơ khí đầu tiên trên thế giới cùng lúc chạy 4 múi giờ khác nhau được chỉnh một cách độc lập (toàn bộ hoạt động vẫn dựa trên một cơ chế dự trữ năng lượng, vòng kiểm soát năng lượng - escapment và bánh xe cân bằng - banlane wheel duy nhất)


(Models Guinand WZU5)​

Ở tuổi Đại Thọ, Helmut Sinn vẫn chưa muốn nghỉ. Chúng ta vẫn có thể mong chờ ít nhất một sản phẩm đồng hồ độc đáo nữa ra đời kỷ niệm ngày Đại Hồng Thọ của Ngài.

Bằng việc chuyển giao quyền điều hành GUINAND-UHREN Helmut Sinn GmbH cho ông Horst Hassler, một trong những kỹ sư và một chuyên gia đồng hồ có hạng người đã làm việc với Helmut Sinn nhiều năm, Helmut Sinn hy vọng sẽ làm sống lại thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ GUINAND và trở nên nổi tiếng như xưa.


(Ảnh chụp với Horst Hassler tại trụ sở của GUINAND)​

Helmut Sinn – Một huyền thoại sống.​

(Hà nội, 19 tháng 09 năm 2010)​
 
Last edited by a moderator:

maxc

GÂY DỰNG
quả đồng hồ này to vật vã, em thấy bác đeo nó hơi sượng tí :D.
ko có model nào mềm mỏng hơn hả bác ?
 

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sinn 556 đồng hồ nam nhỏ nhắn nhất của hãng (Tiếp theo)

Mời các bác tiếp ạ:-*

Máy ETA 2824-2 Top Grade, fully decorated finish
Tự động lên giây, 25 chân kính, 28,800 dao động/giờ
Vỏ thép không gỉ 316L, tạo xước sa tanh
Mặt trước kính sa phia phủ chống chói 2 mặt
Mặt sau kính sa phia phủ chống chói mặt bên trong
Chịu nước tới độ sâu 200m
Đường kính vỏ 38,5mm (không kể núm vặn)
Độ dầy vỏ 10mm
Núm vặn xoắn ốc
Năng lượng dự trữ ít nhất 42 giờ khi được lên dây đủ (em kiểm tra thực tế được gần 46 giờ ạ)
Trọng lượng 65 gram (không kể dây)
Kích thước quai đeo 20 mm
Chịu được từ trường cao và áp suất thấp (tính năng của đồng hồ phi công) 

ltl14

Co-founder at The Yankees
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác có nhiều hàng ngon quá. Sinn bác mua ở đâu thế ạ, hình như Sing với Thái ko có hãng này thì phải, chắc phải EU or America thì mới có bác nhỉ ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top