smart card reader - dùng như thế nào?

Các thớt khác của newuser_thh

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái smartcard này em chưa thấy bán ở thị trường VN, ở bên Singapore thì thấy có mấy tay bu si nít man dùng, k bít lấy sim card của dtdd gắn vào nó có hiểu k nữa, chưa có cơ hôi tét qua để mở rộng tầm mắt :))

SIM card của điện thoại di động cắm vào có hiểu được hay không là do phần mềm trên máy của bác có hay không. Nếu có hiểu được thì chắc cũng ở mức đọc/ghi dữ liệu trên đó, vì mấy khe đấy cũng lắm cũng có chức năng của một SIM card reader thôi. Còn nếu muốn dùng nó như chức năng điện thoại thì phải cần có thêm chức năng của phần cứng. Kiểu như cần có một cái PCMCIA GSM card ý.
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
cái này thì em hết biết,nhưng thường sim card phải thông qua một card PCMCIA nữa.Vì một cái Sim,làm sao nhét vừa cái khe smart card đó hả bác?
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái này thì em hết biết,nhưng thường sim card phải thông qua một card PCMCIA nữa.Vì một cái Sim,làm sao nhét vừa cái khe smart card đó hả bác?

Ở notebook, có nhiều cách để nhét cái smartcard vào. Có loại thiết kế nguyên cái khe để nhét cả cái thẻ smart to như cái thẻ tín dụng vào. Nhưng có những loại (như mấy dòng X của IBM) nó có 1 cái khe cắm có 1 cái holder bằng nhựa, eject cái holder đấy ra, trên đó có chỗ đặt vừa khít cái SIM, rồi lại nhét vào máy.
 

laptopbenbi

NHẬP HỘI
có anh em nào có bài biết hay hơn về khe smart card ko nhỉ, đang quan tâm
 

handeros

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Smart Card nói chung, là một khe đọc các thẻ có chíp điện tử ( như thẻ sim tại VN), rất phổ thông cho dân bussiness ở Mỹ và một số nước phương tây. Các thẻ ngân hàng, thẻ Sim, thẻ tài khoản của các VIP, khi đi làm việc hoặc giao dịch chỉ đưa thẻ vào kho là các thông tin của VIP copy sẵn vô máy để thực hiện các giao dịch cũng như lưu thông tin của các vip này nhanh chóng mà không phải gõ hay hỏi thông tin gì. Ở VN cái này ném vô sọt rác để tái chế cho nhẹ máy và đỡ tốn tài nguyên!:D
 

spartacus199

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Smart card là cái dùng để đọc thẻ riêng, ở 1 số laptop khe đấy được đánh dấu viết tắt là SC (ví dụ như Dell em đang xài). Ở VN nếu bác nào còn nhớ cái thẻ gọi điện thoại công cộng thì chip nó là loại đấy, hiện tại thì 1 số ngân hàng ở VN khi làm thẻ ATM được chọn xài loại có chip hay ko. VD: khi làm visa debit của ACB, hoặc thẻ CC của 1 số ngân hàng.
 

Thangdkha

NHẬP HỘI
Theo minh biết thì nó đọc được con chip ở trên thẻ sim, thẻ ngân hàng, tín dụng này nọ
NHưng nó khong phải khe sim 4g vì nó có khe sim 4g riêng và 4g phải có card wwan nữa
k biết smart card đọc cái gì
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top