PHẦN MỀM SMART INBOX 1.0 = Khóa Inbox SMS + Tự động trả lời + Chận tin nhắn + Đặt chuông v.v..

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu bạn đang dùng Pocket PC Phone và…

-Bạn đã quá nhàm chán với default Inbox của Windows trên Pocket PC?

-Bạn muốn đảm bảo hộp thư SMS của bạn không bị kiểm soát và đọc được bởi những người khác hoặc bạn muốn bảo mật các thông tin nhạy cảm trong tin nhắn?

-Bạn muốn chận các tin nhắn không mong muốn theo nhóm, theo số phone?

-Bạn muốn chiếc Pocket PC tự động trả lời tin nhắn theo nhóm, theo số phone?

-Bạn muốn trả lời tin nhắn cho người mình cần bất cứ lúc nào?

-Bạn muốn đặt chuông theo nhóm để dễ dàng nhận biết bạn vừa nhận được tin nhắn của ai?

-Bạn muốn in các tin nhắn trong hộp thư của mình ra giấy để lưu trữ, thậm chí in tin nhắn bằng tiếng Việt?

-Bạn không muốn ai biết bạn vừa nhận được tin nhắn? Làm sao để mất cái biểu tượng phong thư khó chịu trên thanh tiêu đề của Windows? v.v…

Tại sao bạn không dùng thử phần mềm SMART INBOX 1.0 :D?Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn một số đặc điểm và chức năng chủ yếu của Smart Inbox 1.0:

- Smart Inbox 1.0 chạy trên hệ điều hành Windows Mobile 2003, Windows SE cho POCKET PC PHONE (chưa test trên Windows 2005) là phần mềm nhận và gửi tin nhắn SMS (Short Message Service) TRỰC TIẾP, KHÔNG CẦN MOBILE PHONE HOẶC DESKTOP. Cơ chế làm việc của Smart Inbox là nó sẽ chuyển tất cả tin nhắn SMS đến cho bạn vào một hộp thư riêng có khóa, và hộp thư default của bạn sẽ không nhận được tin nhắn nào nữa. Nói một cách ngắn gọn, nó làm việc thay thế cho hộp thư default của bạn.

CHÚ Ý: SMART INBOX CHỈ CHẠY TRÊN WIN MOBILE 2003 TRỞ LÊN!

- Hỗ trợ gửi và nhận tin nhắn bằng tiếng Việt (Unicode) cho tất cả tin có tối đa 500 ký tự (1 tin bình thường chỉ dài 160 ký tự).

- Nếu cài đặt trên thẻ nhớ, có thể lưu trữ một số vô hạn các tin nhắn (theo lý thuyết) mà không bị tốn bộ nhớ của PPC như default Inbox.

Hình 0. Giai đoạn thử nghiệm của Smart Inbox với hơn 1350 tin nhắn trong hộp thư.- Chức năng khóa hộp thư bằng password (có thể thay đổi tùy ý)

- Chức năng tự động trả lời tin nhắn (theo số điện thoại, theo nhóm v.v…)

- Chức năng block (chận và xóa) tin nhắn không mong muốn

- Chức năng soạn trước nội dung cho tin nhắn tự động

- Đặt chuông báo (wave files) theo nhóm, theo số điện thoại mình muốn hoặc default cho tất cả.

- Thiết lập hoặc hủy bỏ delivery report cho tất cả SMS không cần phải chỉnh registry gì cả và cho bất cứ tin nhắn mới nào!

- In tất cả tin nhắn ra file text, file csv. In contacts list ra file csv để lưu trữ nếu cần.

- Đặt chế độ báo tin (tức là cái hình phong thư ta vẫn thấy mỗi khi có tin nhắn): tắt hoàn toàn hoặc mở lên theo 3 kiểu khác nhau.

- Đặt chế độ đèn báo tắt hoàn toàn hoặc mở lên khi nhận được tin nhắn SMS.

- Gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc.

Và còn các chức năng khác sẽ được nói kỹ hơn trong phần mô tả chi tiết.
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
:x cuối cùng điều cả nhà chờ đợi đã đến :). Cảm ơn anh Tuấn nhiều ạ. Mà anh ơi ko có bản thử ạ ;;), làm sao mua được anh nhỉ, em muốn mua quá :).

À em có 1 ý kiến nho nhỏ đó là anh có thể tạo ra 1 thư mục để chứa tòan Report được ko ạ, vì bình thường nếu để Delivery Report thì cái report đó sẽ chứa chung với các SMS bình thường luôn.
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
SMART INBOX 1.0: MÔ TẢ CHI TIẾT

MÔ TẢ CHI TIẾT:

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ KHÓA HỘP THƯ:

- Bạn có thể khởi động chương trình theo các chế độ: Chương trình bắt đầu khởi động dưới tình trạng minimized (thu nhỏ) có biểu tượng đặt dưới thanh task bar (có khóa hoặc không khóa mật mã) hoặc start normal (khởi động toàn màn hình) có thể khóa hoặc không khóa mật mã.

Hình 1. Minimized start- Với hệ thống khóa này, bạn có thể yên tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tất cả tin nhắn SMS !!! Ngoài ra, các files lưu trữ của bạn cho Inbox (thư đến), Sent Items (thư đã gửi), và Drafts (nháp) trong thư mục của chương trình cũng đều được mã hóa -> dù bạn có bị mất PPC hay có người chép files này ra nơi khác cũng rất khó đọc được !!!

Kể từ đây, tất cả tin nhắn SMS của bạn sẽ được Smart Inbox tự động nhận và hộp thư default của bạn sẽ được “nghỉ ngơi”. Vì trong hộp thư default của bạn SẼ KHÔNG CÒN MỘT TIN NHẮN NÀO BỊ LỌT VÀO NỮA, trừ khi bạn thoát khỏi Smart Inbox và soft reset lại máy.

Tinh chỉnh lại phần settings của Smart Inbox cho vừa ý (xem bên dưới), từ nay bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm làm việc, bỏ máy bất cứ nơi nào không sợ lộ tin nhắn cho bất cứ ai đọc!

Đặc biệt: Khi Smart Inbox hoạt động, bạn vẫn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn bằng hộp thư Inbox default của Windows!!!

- Bạn có thể đổi lại mật mã mình muốn và đổi lock/unlock settings trong phần settings cho Smart Inbox

Hình 2 và 2a: Lock and Password settings

INBOX:

Hình 3: Inbox- Phân loại tin nhắn thành 3 nhóm chính: nhóm tin mới (màu đỏ), nhóm đã đọc (màu xanh nhạt) và nhóm ‘Read-Only’ (khác với default Inbox không có) để tránh trường hợp bạn xóa nhầm tin nhắn quan trọng.

- Các chức năng thông thường khác: Delete tin nhắn, Delete All, View, Reply, Forward, Call, Mark as Read, Mard As ‘Read-Only’, Copy phone number, Copy message contents, Move to Drafts, Select, Select All
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Sort (lọc) tin nhắn theo số phone, theo ngày giờ nhận, theo nội dung

- Chú ý: để chọn được nhiều tin nhắn cùng lúc bạn phải dùng phím Ctrl (chọn từng message riêng lẻ) hoặc Shift (chọn hàng loạt)

Hình 4: Inbox functionSENT BOX (HOẶC SENT ITEMS)

Các chức năng tương tự như Inbox, chỉ khác là có chức năng Send/Resend (dùng để gửi tin nhắn lại lần nữa). Điểm khác biệt nữa là bạn có thể gọi trực tiếp từ số đã gửi và Smart Inbox sẽ “lịch sự” hỏi lại bạn là bạn có muốn gọi không (xem hình) chứ không hay bị “cướp cò” gọi ngay giống như default inbox của Windows.

Hình 5: Sent BoxDRAFTS

Hình 6: Drafts box (không có hình)
Các chức năng tương tự như Inbox, Sent box.

Hình 7: Soạn tin mới (New SMS)Hình 8: Contacts list

 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
TỰ ĐỘNG TRẢ LỜI TIN NHẮN (AUTO ANSWERING MACHINE)

Chức năng AAM là chức năng rất đặc biệt của Smart Inbox. Do đó cho phép tôi nói chi tiết hơn một chút.

Cơ chế làm việc của AAM:

Bạn có thể thiết lập 3 chế độ tự động là: Tự động trả lời, Block hoàn toàn (xóa tin nhắn luôn và không trả lời), và Block with reply (xóa tin nhưng có hồi âm lại cho người gửi biết). Để sử dụng, bạn phải bật chế độ trả lời tự động lên.

Hình 9. Bật/Tắt chế độ tự động.3 chế độ này có thể áp dụng cho 4 nhóm người riêng biệt: Nhóm đặc biệt (do bạn tự nhập số phone vào), nhóm nằm trong Contacts list, nhóm nằm ngoài Contacts list (tức Unknown) và nhóm Tất cả.

Hình 10. Nhóm đặc biệt và 3 chế độ tự độngKhi bạn nhận được một tin nhắn, Smart Inbox sẽ đọc số phone của tin nhắn đó và nếu bạn có mở chế độ AAM, nó sẽ quét số phone trong các nhóm mà bạn đã chọn để tìm số tương ứng với số người gửi và áp dụng chế độ tự động. Smart Inbox sẽ áp dụng theo luật ưu tiên: Nếu tìm thấy số phone người gửi trong nhóm Đặc biệt và trong list Đặc biệt đó bạn có chọn số này thì nó sẽ tự động trả lời lại, hoặc xóa bỏ hẳn, hoặc xóa bỏ nhưng gửi hồi âm lại (tùy theo chế độ ta đã chọn). Nếu không tìm thấy số phone trong nhóm Đặc biệt (hoặc có số đó nhưng bạn không chọn nó) thì Smart Inbox sẽ tiếp tục lần lượt tìm kiếm ở Nhóm Contacts, nhóm Unknown, và nhóm Tất cả.

Tóm lại: Quyền ưu tiên để áp dụng chế độ tự động sẽ đi từ nhóm Đặc biệt, đến nhóm Contacts, nhóm Unknown và nhóm Tất cả. Nếu tìm thấy số phone người gửi ở nhóm nào trước, nó sẽ áp dụng chế độ tự động cho số đó và hủy những chế độ còn lại ở nhóm khác. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ bị gửi trùng lặp cho cùng một số.

Hình 11. Nhóm Contacts list và 3 chế độ tự động

 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hình 12. Nhóm Unknown và nhóm Tất cả (All)Ngoài ra, đối với mỗi nhóm bạn còn có thể soạn tin nhắn tự động riêng cho mỗi nhóm với 4 loại text (loại đầu tiên là mẫu tin có sẵn, 3 loại còn lại là do bạn tự nhập vào). Lấy ví dụ: tôi có thể gửi (tự động) cho nhóm Contacts list mẫu tin số 2 nhưng đối với nhóm Unknown thì sẽ gửi bằng mẫu tin số 1.v.v…

Hình 13. Soạn Auto Message – có 4 loại tin nhắn tùy theo bạn soạn!Việc cuối cùng bạn cần làm là sau khi đã thiết lập xong, cần phải save lại và quay về trang chính.

ĐẶT CHUÔNG THEO NHÓM KHI NHẬN TIN SMS

Bạn có thể đặt chuông báo tin ở 3 chế độ: Im lặng (không có chuông báo), Chuông báo cho tất cả (kiểu chuông mặc định của chương trình cũng hay lắm đó! :D) và đặt chuông theo nhóm tùy ý bạn.

Hình 14. Sound settings.Để đặt chuông tùy ý bạn (chế độ 3) bạn cần phải select chế độ này và tìm file .wav nào bạn muốn (bấm vào nút tương ứng) sau đó bấm nút play thử. Nếu chương trình chấp nhận file của bạn, nó sẽ play thử cho ta nghe. Để đặt kiểu chuông báo cho số đặc biệt nào đó, bạn phải nhập số phone vào. Kiểu chuông báo cho Delivery Report sẽ mặc định là kiểu chuông theo nhóm Unknown.
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
DELIVERY REPORT (BÁO TIN ĐÃ NHẬN)

Có 2 chế độ tắt hoặc mở báo tin đã nhận. Hạn chế của Smart Inbox là nó chỉ cho phép báo tin đã nhận được nhưng không báo rõ số phone cụ thể.

ĐẶC BIỆT ==> Một khi đã ở chế độ mở báo tin đã nhận, bạn sẽ nhận được tin báo delivery cho bất kì tin nhắn incoming mà không cần phải chỉnh, sửa gì nữa cả.

Hình 15. Delivery report và In FilesIN TIN NHẮN ĐỂ LƯU TRỮ + IN CONTACTS LIST

Điểm đặc biệt của Smart Inbox là trong vài giây bạn đã có thể in toàn bộ số tin nhắn của mình trong Inbox, SentItems và Drafts ra 2 loại files là file text và file csv (comma separate value files) để lưu trữ. Bạn có thể dùng desktop để xem file csv bằng Excel để dễ thao tác và quản lí (theo dạng cột và bảng biểu). Ngoài ra, Smart Inbox còn giúp in ra toàn bộ Contacts list của bạn chỉ trong 1-2 giây để lưu trữ, cũng dưới dạng file csv.

Như vậy, từ nay không cần Active Sync/Outlook/vân vân... bạn vẫn có thể lưu giữ SMS và Contacts list của mình bất cứ lúc nào (không cần ở nhà) mà không khó nhọc gì cả!

ĐẶC BIỆT ==> Với phần mềm Smart Inbox, tất cả những tin nhắn của bạn đều có thể được SAVE RA BẰNG TIẾNG VIỆT trong file text và csv (nhưng theo tôi nhớ thì rất tiếc hình như Excel không hỗ trợ csv khi đọc bằng tiếng Việt thì phải).

Hình 15a: Báo cáo đã in xong toàn bộ SMS của bạn vào file!!!
ĐẶT CHẾ ĐỘ TIN BÁO (NOTIFICATION) VÀ ĐÈN BÁO HIỆU

Bạn tin hay không, với Smart Inbox bạn có thể đặt được đến 4 loại chế độ tin báo!!! Loại 1 là không có tin báo (nghĩa là bạn sẽ không nhận được cái hình phong bì khó chịu của Windows nữa!). Loại 2 là tin báo đơn giản: nội dung của tin nhận được từ cái bong bóng sẽ không còn hiện lên nữa (tránh những đôi mắt tò mò!!!) mà chỉ báo là có tin mới nhận. Loại 3 thể hiện chi tiết như Windows thông thường vẫn làm (có nội dung tin nhắn thể hiện trên cái bong bóng).

ĐẶC BIỆT ==> Loại 4: Tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng Reminder, nó sẽ nhắc bạn hoài cho đến khi bạn bỏ nó (kiểu đặt đồng hồ báo thức).

Hình 16: Các chế độ thiết lập cho LED và notificationHình 17: Báo tin theo kiểu mới --> Reminder nhắc nhở hoài cho đến khi đọc tin.Và còn một số các chức năng khác như: gửi tin nhắn đến nhiều người cùng lúc (cùng 1 tin nhắn), gửi một lúc nhiều tin nhắn khác nhau cho nhiều người khác nhau (select vài tin nhắn cùng lúc và bấm nút send...) đợi bạn khám phá thêm

=========================================================
ĐÃ TEST XONG CHO CHO O2II, O2IIs, O2 mini, O2i và các loại máy tương tự (Từ Win 2003 trở lên)
=========================================================

CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA LÀ SMART INBOX TĂNG GIÁ, CÁC BẠN NÀO MUỐN MUA XIN ĐĂNG KÝ MUA NGAY ........KẺO TIẾC :-D

ĐÃ CÓ BẢN DEMO (10 NGÀY SD) VỚI CHỨC NĂNG ĐẦY ĐỦ CỦA SMART INBOX 1.1.0

Bản demo chỉ bị hạn chế 1 chỗ duy nhất đó là Inbox chỉ chứa được 3 tin nhắn cùng lúc thôi (bạn có thể delete và nhận tiếp...:))))

XIN MỜI CÁC BẠN DOWNLOAD TẠI:

http://www.pda-vn.com/down.php?catID=2

Smart Inbox Professional 1.1.0
Hướng dẫn cài đặt

===============================

Cách install Professional Version 1.1.0 của Smart Inbox:

===============================

1- Remove bản demo cũ của Smart Inbox 1.0 (nếu không dùng Demo cũ 1.0 thì bỏ qua step này):

* Vào settings chọn Remove Programs --> Gỡ bỏ bản demo cũ của Smart Inbox
* Kiểm tra và delete sạch sẽ tất cả những files nào có liên quan đến bản demo (folders, inbox, sent items v.v… vì bản Demo 1.1.0 (và bản Professional 1.1.0 cũng vậy) sẽ không đọc được dữ liệu của bản demo

2- Sau đó soft reset lại máy để refresh máy (nếu muốn).

3- Upgrade NETCF và install OpenNETCF vào PPC: kết nối PPC với desktop của bạn và sau đó bạn chỉ cần install 2 files setup cũng ở link download trên.

INSTALL NET COMPACT FRAMEWORK SP3
INSTALL OPENNET CF 1.2

Chú ý: phải install vào máy PPC, không phải vào thẻ nhớ!!! Dù trước đây đã có install 2 files này nhưng cũng nên cài đè lại vì đây là version mới nhất.

4- Install bản SMART INBOX 1.1.0 DEMO (có thể install vào thẻ nhớ), sau đó soft reset lại máy. Tuy nhiên, tốt nhất là nên install vào PPC (chạy nhanh và ổn định hơn)

Chân thành cảm ơn bạn và chúc bạn vui khi sử dụng chương trình

Chú ý: Trong bản 1.1.0 có các chức năng mới sau đây:

- Contact Lists: bạn có thể dùng 1 contact có chứa bất kỳ Last name hoặc First Name hoặc cả 2 đều được (Muốn tạo mới 1 contact phải vào phone contact, tạo mới xong nhấn ok. Muốn Smart Inbox đọc được contact mới đó phải thoát khỏi chương trình rồi khởi động lại)

- Chức năng báo rung cho tin nhắn nhận được.

- Tăng tính bảo mật: Các nút Mininmize và Close của các trang phụ/vệ tinh (như Đọc tin (View SMS), Gửi tin (Send SMS), Settings, v.v..) trong phiên bản này trở đi đều sẽ bất hoạt (không dùng được). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể minimize, close bình thường (có hoặc không có SPB Pocket Plus) trong các trang chính (Inbox, Sent, Drafts). Tại sao lại như vậy? Vì nếu bạn sử dụng các nút này để minimize (ví dụ dùng SPB) các trang phụ, thì người lạ có thể dùng Windows để xâm nhập bằng con đường này vào dù cho bạn có đặt khóa đi chăng nữa (do Windows thật sự không ẩn được trang này mà chỉ minimize nó đi thôi). Sự thay đổi chức năng này là nhằm mục đích khóa cho Smart Inbox an toàn trong khi bạn sử dụng.

(*) Ghi chú: Bản NETCF là thư viện compact framework của Microsoft đã có sẵn trong máy bạn, nhưng đây là Service Pack 3 (version mới nhất). Khi install vào máy thì máy sẽ hỏi bạn là có cài đè vào bản cũ không, bạn phải nhấn “Yes” tất cả. Bản OpenNET CF là thư viện cần cho Smart Inbox để chạy được. 2 files này rất cần cho nhiều softs khác nhau (shared), nên bạn cứ yên tâm cài vào máy.
 

pathfinder

NHẬP HỘI
Đây đúng là cài mà tôi đang tìm kiếm!! Bác DW có link? hay biết địa chỉ nào bán thì cho biết với!!!! Cái mà tôi cần nhất là tính năng bảo mật cho tin nhắn. Cám ơn bác DW trước!!
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:

- Phải cài đặt thư viện OpenNETCF 1.2 (sẽ có sẵn và kèm theo file chương trình) vào Pocket PC, còn Smart Inbox thì có thể cài trên thẻ nhớ.

- Sau khi thoát Smart Inbox và muốn dùng lại hộp thư default của Windows trở lại bình thường, bạn nhớ phải reset lại máy


@ducga và XHuy: ngày mai hoặc chậm lắm ngày kia sẽ có file demo cho các bạn dùng thử. Tôi đang chưa biết để cái file này ở đâu để mọi người tiện download đây hic!

@ducga: làm riêng cho cái delivery report một box cũng được, nhưng mà tốn tài nguyên và phức tạp lắm Gà ơi :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top