SmartPhone: (HTC-BREZEE) i-mate SP JAS

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Lâu quá rồi không đóng góp được gì cho HHVN, hôm nay nhân sự kiện "xúi giục" và "cầm nhầm" 1 con SP (HTC-Brezee) imate SP JAS nên sẽ làm 1 bài giới thiệu sơ sơ với bà con để kết thúc năm 2006 vậy.

Dưới đây là những cảm nhận của mình về con SP-JAS này, lâu quá mới xài được máy mới nên có nhận xét nào "ngớ ngẩn" mong các bác lượng thứ:

1) Ngoại hình & số đo:
- Thân máy màu đen, vát 4 góc nhìn mềm mại nhưng cũng không mất đi sự mạnh mẽ, cứng cáp của máy vì nắp sau và viền máy làm bằng kim loại.
- Màn hình LCD rất sáng, chữ nét (chắc nhìn thông số là các bác biết ngay, không cần nói thêm).
- Độ dày của máy vừa phải, không dày như các anh SP trước nên rất thích hợp cho việc trú ngụ ở túi quần/ áo mà không gây khó chịu như các anh em cùng ...HTC (PPC, SP...)
- Và đây là hình của SP JAS (copy từ i-mate):

Và với các "số đo" như trên, SPJAS đang dẫn đầu dòng SP hiện nay (?) với Chip Samsung 300MHz. Các "vòng" của SPJAS như sau: 112.3 (dài) x 49 (rộng) x 14.8 (dày), mình nghĩ sẽ làm hài lòng những ai không thích chơi hàng đtdđ "gạch".

2) Chỉ số "tâm hồn":
- Windows Smartphone 5.0
- Với Samsung CPU 300 MHz, SPJAS chạy nhanh, không thấy hiện tượng delay (chắc do xài PPC nhiều quá nên thấy vậy).
- Màn hình 2.2" (240x320) 65K màu làm cho các thông báo trên màn hình rõ ràng và đẹp.
- Bluetooth 1.2 kết nối dễ dàng với tất cả các thiết bị đòi hỏi version mới nhất (?) vì được anh GiuVung cho mượn cái headphone BT nghe nhạc rất sướng.
- Không có Wifi: hơi tiếc chút, nhưng nếu có wifi không lẽ surf trên cái màn hình bé tẹo.
- Camera 1.3 chụp hình ở điều kiện thuờng là thế này:
(to be continued...)
 

Kận

Thợ vườn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Mình cũng đã xài em này mấy hôm, nói chung là ngon lành so với 577w, trừ chuyện không có WF. Tuy nhiên, nếu bác nào hơi khó tính về mặt hình thức thì có thể cảm thấy không thuận mắt lắm với khỏang đen hơi lớn phía trên, chỗ gắn cam, nếu khỏang đấy ngắn lại (bằng cách đẩy màn hình lên trên thì sẽ đẹp hơn) nên tạo cảm giác một ông trán hói :)
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
... sao không edit được bài của mình vậy? Thôi tiếp tục chút nữa...

hình chụp ở điều kiện bình thường

- Với camera ở mặt trước và sau (cùng 1.3MP) giúp bạn có thể dễ dàng ghi lại chân dung của mình và người ấy (nhớ ngồi chỗ nhiều ánh sáng chút nhé).
- Pin dung lượng 1190mAh có thể làm người dùng PPC-Phone ao ước về thời gian sử dụng nhưng so với các dòng phone thường thì... chắc được 1/2.
- Chức năng 3G: có nhưng làm sao test đây.

TÚM LẠI CÁI ĐI:
- Nếu bạn không thích Mr. Gạch bí danh PPC-Phone, nhưng muốn có cái Phone có HĐH liên quan đến chú BILL....
- Nếu bạn muốn tìm một chiếc điện thoại có kiểu dáng thanh lịch nhưng cũng không quá "yếu"....
- Và bạn muốn cùng chia sẻ những khám phá cho dòng Smartphone trên HHVN...
... thì đây là lúc để bạn sở hữu 1 chiếc HTC-Breeze (i-mate SPJAS).

Cám ơn các bạn đã đọc!

P.S. và đây là chiếc SP mà có dịp sẽ "cầm nhầm" tiếp để xem sao, nó mỏng hơn SPJAS
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Tuy nhiên, nếu bác nào hơi khó tính về mặt hình thức thì có thể cảm thấy không thuận mắt lắm với khỏang đen hơi lớn phía trên, chỗ gắn cam, nếu khỏang đấy ngắn lại (bằng cách đẩy màn hình lên trên thì sẽ đẹp hơn) nên tạo cảm giác một ông trán hói :)
Phải gọi là trán cao, rộng lượng chứ! Với mình thì thấy nó hài hoà, bình thường. Không biết màu của dopod thế nào chứ màu của i-mate ai nhìn cũng thích!
Các chuyên gia SP cho hỏi chút: tại sao MS Smartphone phải Unlock Application mới cài được softs trong khi MS PPC thì không?
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
#5
Minh Cận ơi, cho hỏi con HTC Breeze đó mua bao tiền vậy?
Thằng Imate SPL hardware chỉ tương đương HTC Typhoon thôi, hơn mỗi cái màn hình. Thua xa HTC Tornado chứ đừng nói gì đến Breeze.
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
#6
Các chuyên gia SP cho hỏi chút: tại sao MS Smartphone phải Unlock Application mới cài được softs trong khi MS PPC thì không?
Câu này phải đặt vấn đề ngược lại mới đúng: Tại sao các phần mềm không chịu signed và approved khi sử dụng các hàm API trong WM 5 hay cơ chế bảo mật của device manufacturer để rồi cứ phải bắt người dùng unlock lằng nhằng.

Ở WM 5 for PPC cũng phải qua bước xác nhận đấy. Cái menu popup đỏ lòm hiện lên mà chúng ta cứ oke bừa đi để nó bắt đầu install đấy thôi.
Trên PPC chạy wm 5 cũng có chương trình unlock application, sử dụng cái này hạn chế khá nhiều lỗi treo và xung đột soft khi nghịch ngợm cài quá nhiều soft ngớ ngẩn hay trùng chức năng.
 

Kận

Thợ vườn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Hôm em với tqphuong đi lang thang ở SimLim thì nhặt dduwowjc em này với giá 790 đồng Sing, nhưng la Dodop 595, chắ bây giờ thì xuống hơn rồi.
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Minh Cận ơi, cho hỏi con HTC Breeze đó mua bao tiền vậy?
Thằng Imate SPL hardware chỉ tương đương HTC Typhoon thôi, hơn mỗi cái màn hình. Thua xa HTC Tornado chứ đừng nói gì đến Breeze.
Con SP JAS mua ở Dubai giá 500$, nhờ người quen mua thôi! 790 đồng Sing là nhiêu US$ vậy?
 

lauca

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#10
Wao , Asus P525 đúng là tuyệt vời thật. Nhưng không biết nó là SmartPhone hay là PPCphone nhỉ ? Nếu là SmartPhone thôi thì thật là uổng cho cái màn hình của nó quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top