Các thớt khác của Coopermenswear
#1
Nhắc tới đồng hồ thông minh (smartwatch) chắc các bác sẽ nghĩ ngay đến các hãng nổi tiếng về công nghệ nhất hiện này như Apple, Samsung. Nhưng smartwatch của những hãng chuyên về công nghệ sản xuất ra họ sẽ có những hạn chế. Về mặt hình thức, em không thích họ sẽ làm kiểu dáng đồng bộ với phong cách điện thoại của mình. Chính vì thế sẽ có rất nhiều hạn chế, và kén người dùng hơn. Đa phần người lựa chọn đều đến từ sở thích thương hiệu như Apple hay Samsung.

Em làm thread này để các bác cùng đòng góp ý kiến và kinh nghiệm, trải nghiệm của mình về những chiếc smart watch. Để những anh em đang có ý định mua một em về có được lựa chọn phù hợp nhất

aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9PL0wvNjM0NjI5L29yaWdpbmFsL1NhbXN1bmctR2Vhci1TMy1Gcm9udG...jpg


Kinh nghiệm đầu tiên:
Nếu đang vội vàng muốn mua, đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi mua một chiếc smartwatch:
Không nên mua 1 em smartwatch mà nó lại không tương thích với điện thoại mình đang sử dụng.
Ví dụ nhỏ: Đồng hồ Apple chỉ hoạt động với iPhone.
Nền tảng Wear OS của Google và đồng hồ Tizen của Samsung sẽ hoạt động với cả điện thoại Android và iPhone nhưng có ít tính năng hơn nếu sử dụng với điện thoại android
Chọn đồng hồ với cảm biến nhịp tim và GPS (để theo dõi số lần chạy) nếu là một người chăm thể dục
Chú ý đến thời lượng pin được đưa ra. Như những chiếc smartwatch mà lại trông giống như đồng hồ cơ bình thường thì thường có thời lượng pin dài nhất.
Tiếp theo là khóa của chiếc đồng hồ có tiện dụng không (cái này rất quan trọng).
Còn lại là một số yếu tố, như khả năng tương thích, thiết kế, và các tính năng khác.
aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9VL1QvNTU3MDkzL29yaWdpbmFsL01vdG8tMzYwX2FwcHMuanBn.jpg


Khả năng tương thích hệ điều hành và thiết bị
Bởi vì hầu hết các đồng hồ thông minh được thiết kế để đồng hành với điện thoại của chúng ta, nên khả năng tương thích thiết bị là rất quan trọng.
Ví dụ:
- Fibit Versa hoạt động tốt với điện thoại Android giống như với iPhone. Chủ sở hữu điện thoại Android nhận được một tính năng bổ sung: trả lời nhanh các tin nhắn văn bản đến.
- Hệ điều hành đồng hồ thông minh Wear OS của Google chạy trên đồng hồ của LG, Huawei và các thiết bị khác và hoạt động với điện thoại thông minh Android 4.3 trở lên.
- Một số đồng hồ Wear OS sẽ hoạt động với iPhone nhưng nhiều tính năng (chẳng hạn như thêm ứng dụng và kết nối đồng hồ trực tiếp với Wi-Fi) không khả dụng khi đồng hồ được liên kết với thiết bị iOS.


Và cái giới hạn cũng là cái rất khó chiu khi dùng Apple Watch là nó chỉ hoạt động với iPhone. Đây là điểm mình hoàn toàn không thích của Apple Watch
Túm hết lại: Không mua một chiếc smartwatch nếu nó không hoạt đông với điện thoại thông minh của mình.

Màn hình
Gần như tất cả đồng hồ thông minh hiện có sẵn sử dụng màn hình LCD đầy màu sắc hoặc màn hình AMOLED, cho phép xem nội dung khác với màu phong phú hơn và có xu hướng sáng hơn.
Màn hình màu sử dụng quá nhiều năng lượng khiến nhiều đồng hồ tắt màn hình trong khi đang ngủ, vì vậy chúng ta thậm chí không thể nhìn thấy thời gian mà không cần phải bật nó lên.
aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9VL1MvNTU3MDkyL29yaWdpbmFsL2NyZWRpdF9MdWthc19Hb2pkYV9zaH...jpg

Thiết kế và cá nhân hóa
Cái này thi tùy vào sở thích của các bác rồi, em thì em thích một thiết kế của đồng hồ thụy sỹ. Dresswatch một chút, chứ không đơn điệu như đồng hồ thông mình thông thường. Vì đã phần họ phải làm đồng bộ thiết kế với điện thoại nên khó thay đổi kiểu được

Sử dụng đồng hồ thì sự thoải mái cũng là điều quan trọng, vì mọi người đeo đồng hồ cả ngày mà. Rất may là hầu hết các đồng hồ mới đều sử dụng khóa tiêu chuẩn tiện dụng.
Và giờ ngày càng có nhiều hãng đồng hồ truyền thống đang tạo ra những chiếc Smartwatch đầu tiên. Và đây chính là điều mà em muốn nhắc tới
aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9WL0QvNTU3MTEzL29yaWdpbmFsL0Zvc3NpbC1RLUZvdW5kZXJfbm90aW...jpg

Ứng dụng và mặt đồng hồ
Danh mục đồng hồ thông minh đang phát triển và một số mẫu hiện có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn ứng dụng.
Apple Watch là một chiếc có danh sách ứng dụng cực nhiều, với hơn 20.000 bản có sẵn, bao gồm ESPN, MapMyRun, Uber và thậm chí cả Rosetta Stone. Các bác nào thích nhiều ứng dụng thì cứ xài Apple watch :p

Còn Google thì chưa phát hành một con số chính thức, Wear OS có hàng nghìn ứng dụng được tối ưu hóa cho nền tảng của nó. Cài đặt ứng dụng trực tiếp trên chính đồng hồ, thay vì phải đi qua điện thoại thông minh trước. Mang hệ điều hành có nhiều ứng dụng giống như watchOS.
Smartwatch của các hãng đồng hồ truyền thống thì không hay có nhiều ứng dụng lắm.

Gửi các bác: Review FC Horological Smartwatch
Đây là một bài review em tìm được về một em Horological Smartwatch mà em thích. Cũng rất hay chi tiết và đầy đủ cho các bác tham khảo. Chúc các bác sẽ sớm tìm ra được chiếc smartwatch cho riêng mình.

Các bác thảo luận bên dưới góp ý cho anh em nên mua gì nào..
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
H TƯ VẤN LỰA CHỌN & MUA SẮM 0

Nội dung tương đồng

Lazada Vietnam Master card on Monday
Top