So sánh các fần mềm dự báo thời tiết

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chúng ta đều biết các fần mềm dự báo thời tiết thì cũng có khá nhiều, nhưng 1 vấn đề đặt ra là fần mềm nào hay, nên chọn tùy theo sở thích của mỗi người. Dựa trên suy nghĩ trên em post bài này để mọi người cùng tham khảo và bàn luận ạ.

Để so sánh thì em đưa ra 5 fần mềm phổ biến nhất đó là: SPB Weather, Marsware Weather Panel, WorldMate Pro, Journal Bar và PocketWeather.

Trước hết là SPB Weather:Ưu điểm: Hỗ trợ hiển thị nhiều thành fố và nhiều nhất là 7 ngày dự báo. Có chế độ update 5 fút 1 lần và có 3 nguồn cung cấp www.weather.com, GisMeteo và Intellicast, ngòai ra người dùng còn có thể add thêm nếu có file thông tin. Hỗ trợ VGA Pocket PC và có thể tích hợp luôn thành 1 mục trong SPB Pocket Plus. Có dự báo về 13 tỉnh thành phố của Việt Nam: Biên Hòa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Nam Định, Nha Trang, Phan Thiết, Qui Nhơn, Thái Nguyên và Vũng Tầu.

Nhược điểm: Thỉnh thỏang bị mất biểu tượng (chỉ hiện số) nếu cài ra SD Card (cảm nhận cá nhân và có so sánh), cài vào trong Extended ROM hay Storage hoặc Main Memorry thì OK. Dự báo thời tiết về VN nhiều khi không chính xác (cái này là bệnh chung của các CT dự báo thời tiết trên PPC, có thể do nguồn từ www.weather.com ko chính xác).

Thông tin thêm và bản thử:

SPB Weather

Marsware Weather Panel:Ưu điểm: Giao diện rất đẹp, có icon động, thông tin rất chi tiết, có cả biểu đồ nhiệt độ, lượng mưa,... Có nhiều chế độ hiển thị của Today Plugin, hiển thị 6 ngày dự báo.

Nhược điểm: do không cho chỉnh số ngày dự báo nên nếu để chế độ Min để tiết kiệm chỗ trống ở màn hình Today thì sẽ gần như chẳng nhìn thấy gì. Để Medium thì cũng tốn mất 4 dòng Today ( 1 dòng Today tương đương với hiển thị messaging ), trong khi SPB Weather là 3 dòng. Ko có list các thành phố để chọn mà fải gõ tên vào rồi search (hoặc nếu bạn biết mã thì nhập vào).

Thông tin thêm và bản thử:

Masware Weather Panel

WorldMate Pro:Ưu điểm: Do dự báo thời tiết được tích hợp luôn trong World Mate Pro nên khá tiện, dự báo 5 thành phố 1 lúc và 5 ngày liên tục.

Nhược điểm: Hay bị lỗi hiển thị và lỗi Update, hiển thị Today ko được bắt mắt cho lắm, chỉ hiển thị 3 ngày dự báo trên Today. Chỉ có thông tin về Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thông tin và bản thử:

World Mate Pro

Journal Bar:Ưu điểm: Tích hợp sẵn trong Journal Bar nên khá tiện dụng, dự báo 5 ngày liên tục.

Nhược điểm: Thông tin khá sơ lược, không có gì đặc biệt, chỉ dự báo được 1 thành phố.

Thông tin và bản thử:

Journal Bar


(Còn tiếp...)
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Do forum chỉ cho fép add 4 ảnh vào 1 post nên fải tách ra thành 2 bài :).

Cuối cùng là Pocket Weather:Ưu điểm: Giao diện đẹp, hỗ trợ nhiều dạng hiển thị, có thể chọn lựa tới 6 thành phố cho dự báo thời tiết. Dự báo tới 33 (!!) tỉnh thành phố ở Việt Nam: An Nhơn, Bắc Giang, Bạch Long Vĩ, Biên Hòa, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Côn Sơn, Đà Nẵng, Đồng Hới, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Huế, Lạng Sơn, Lào Cai, Mỹ Tho, Nam Định, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Quy Nhơn, Sông Cầu, Sông Tứ Tây, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Trường Sa, Tuy Hòa, Việt Trì, Vinh và Vũng Tầu. Có nhiều chỉnh sửa. Hỗ trợ VGA Pocket PC

Nhược điểm: Ko có nhược điểm gì đáng kể.

Và khi tất cả đứng cùng nhau (theo thứ tự từ trên xuống: SPB Weather, Journal Bar, Marsware Weather Panel, Pocket Weather và WorldMate Pro):Nhận định cá nhân:

Nếu bạn là người yêu cái đẹp thì Weather Panel là 1 sự lựa chọn hợp lí, nhưng nhớ chú ý nhược điểm của nó.

Để tiết kiệm chỗ trống trên màn hình Today thì không ai khác chính là SPB Weather, mà nếu để bình thường thì fần mềm này cũng tốn ít chỗ nhất.

Phần mềm nhiều chức năng nhất thì Weather Panel và Pocket Weather ngang ngang nhau, nhưng Pocket Weather dự báo được nhiều thành fố của VN hơn --> cho những người thích du lịch.

2 fần mềm còn lại thì chắc là không sánh nổi với 3 fần mềm trên rồi. À quên, World Mate Pro là fần mềm đắt nhất :D, 69 USD lận ^.^

Trên đây là nhận định cá nhân của em, có gì mọi người đóng góp thêm nhé.
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chỉ cần mình dự báo thời tiết nên chọn: SPB Weather cho đơn giản lại tích hợp luôn vào SPB Plus một phiếu cho SPB Weather
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
weather panel dùng khá tiện, em update liên tục nên thông tin cũng không tệ lắm, chỉ chênh với nhiệt độ thật khoảng + 2 độ. Đúng là nhược điểm anh Ducga nêu là chính xác thật
 

oh_my_god

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài viết của anh rất bổ ích. Tuy không còn dùng PPC lâu rồi nhưng em vẫn tín nhiệm SPB Weather...
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhược điểm: Thỉnh thỏang bị mất biểu tượng (chỉ hiện số) nếu cài ra SD Card (cảm nhận cá nhân và có so sánh), cài vào trong Extended ROM hay Storage hoặc Main Memorry thì OK. Dự báo thời tiết về VN nhiều khi không chính xác (cái này là bệnh chung của các CT dự báo thời tiết trên PPC, có thể do nguồn từ www.weather.com ko chính xác).

Các ứng dụng đưa ra Today của Pocket PC không nên cài lên thẻ nhớ vì khi khởi động cần 1 thời gian (dù ngắn) để nhận dạng các thẻ nhớ ngoài -> gây trễ cho việc hiển thị trên Today.

Các chương trình dự báo thời tiết đều phụ thuộc vào nguồn cập nhật trên Internet và độ chính xác cũng ở mức xem cho vui thôi. Do vậy nếu lựa chọn thì tôi sẽ chọn Spb Weather cho gọn gàng - không chiếm chỗ trên Today.
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
đính chính thêm là VN trên SPB weather lấy nguồn từ Intellicast chứ ko phải từ Weather.com
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Spb Weather lấy nguồn từ đâu có thể chọn được mà. Nó có sẵn cho GisMiteo, Weather.com và Intellicast. Máy tớ đang lấy nguồn từ Weather.com đó
 

nncuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tất cả đều lấy từ weather.com tuy nhiên Spb Weather cho phép tùy biến thêm ở GisMiteo và Intellicast. Tôi sửa file .tpl của Weather để có được dự báo tại 0-6-13-18h00, cũng rất thú vị. Sắp tới sẽ viết thêm trong Lịch Vạn sự, thêm một lựa chọn nữa nhé.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Mình thì thấy WM Pro cũng được đấy chứ! chỉ hơi dở là nhiệt độ không thật chuẩn chứ mưa nắng thì dự báo khá chính xác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top