So sánh khác biệt về cú pháp của VB.Net và C#

WELCOME

GÂY DỰNG
Ngôn ngữ lập trình C#,VB.NET là những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming Language) do Microsoft thiết kế riêng để dùng cho Microsoft's .NET Framework (Một nền khá mạnh cho sự phát triển, triển khai, hiện thực và phân phối các ứng dụng), được thiết kế dựa trên kinh nghiệm của các ngôn ngữ hướng đối tượng khác.
Các mã của chúng luôn luôn chạy trên trên môi trường .NET Framework. Nền tảng vững chắc theo kiểu mẫu đối tượng như các ngôn ngữ lập trình đã vang danh như C++, Java mà còn dễ học, dễ phát triển và còn tạo mọi cơ hội giúp ta đối phó với các phức tạp khi lập trình trên nền Windows và do đó, ta chỉ tập trung công sức vào các vấn đề liên quan đến dự án, công việc ...

Để thuận tiện khi so sánh giữa VB.Net và C# như cấu trúc lệnh và từ khoá ..., nói chung là cách code của chúng , các bạn có thể tham khảo tài liệu sau :

http://www.mediafire.com/?uhhmnyy3uyj
 

xtdv_backup

www.xtdv-group.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em xin lạm bàn một chút, có gì chưa phải xin các bác chỉ giáo thêm...

Code VB .net và C# .net khi biên dịch sẽ được dịch ra một ngôn ngữ thấp hơn rồi mới dịch ra mã máy... Ta còn có thể dịch từ C# sang VB và ngược lại.

C# có 75% code giống với Java và 25% giống C... VB thì quá yếu khi cần viết những ứng dụng to to...
 

chakra

NHẬP HỘI
Xin hỏi bạn xtdv_backup biết được bao nhiêu về vb.net mà dám phán 1 câu khiên cho nhiều người đau lòng vậy?

Ngôn ngữ lập trình chẳng qua cũng chỉ là 1 phương tiện để chúng ta tạo ra những ứng dụng cho theo nhu cầu của bản thân. nếu bạn nói vb quá yếu cho những ứng dụng to to thì bạn đã mắc phải 1 sai lầm.

Tôi nhớ thầy tôi(làm trong ngân hàng) có kể rằng năm 1998 ngân hàng đã mua 1 chương trình viết = vb6, tại thời điểm đó khi đến các ngân hàng hầu như đều thấy sử dụng chương trình đó, nếu ứng dụng dành cho ngân hàng vẫn chư đủ lơn thì bạn nghĩ như thế nào mới là to to? đó mới chỉ là vb6 thôi.

Và bạn có biết hầu hết các công ty phần mềm ở VN phần đông sử dụng FoxPro để viết chương trình? chỉ là foxpro thôi cũng đã tạo được những ứng dụng to to rồi đấy bạn.

Thông tin cuối, bạn có biết ngôn ngữ VB là ngôn ngữ lập trình đầu tiền của người giàu nhất thế giới BillGate, và được phát triển bởi Microsoft (chắc ai cũng biết công ty này là của ai). nếu bạn dùng VS2005 trở lên bạn sẽ thấy sự hỗ trợ cho vb và c# cái nào nhiều hơn.

PS: Những người hay so sánh thường chỉ dừng lại ở 1 trình độ là... Coder thôi. Ở trên trình độ coder người ta có thể không cần biết ngôn ngữ nào mà vẫn tạo ra được những ứng dụng to to kiểu như bạn nói và còn hơn thế nhiều.
 

netnomad

NHẬP HỘI
PS: Những người hay so sánh thường chỉ dừng lại ở 1 trình độ là... Coder thôi. Ở trên trình độ coder người ta có thể không cần biết ngôn ngữ nào mà vẫn tạo ra được những ứng dụng to to kiểu như bạn nói và còn hơn thế nhiều.
Chắc hẳn họ tới từ hành tinh khác :(
 

minhzc

GÂY DỰNG
Mục đích topic này là để làm j ạ?
So sánh cho xôm tụ ah, để làm j nữa ko8-|
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mùa đông đến thời tiết cũng lạnh dần. Nền nhiệt độ giảm sâu sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Nếu các mẹ bầu chưa tới kì nghỉ phép mà vẫn phải đi làm. Maby Pol ...
Top