Soft biên tập âm thanh làm nhạc chuông cho điện thoại

Oxygia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Có nhiều phần mềm để làm việc này, nhưng mình thấy soft này đơn giản, dễ làm. Bài viết đầu tiên, chào sân HHVN.
Soft có tên là "Acoustica MP3 Audio Mixer", cài đặt trên PC. Có thể chỉnh sửa âm thanh (cho hát nhanh, chậm, tăng, giảm âm lượng. . .), cắt ghép, trộn nhạc (làm nhạc chuông thì không cần hát nguyên bài). Xử lý hầu hết các loại định dạng MP3, WAVE, WMA, . . . chỉ có MIDI (nhạc dơn âm) là thua.
Download tại đây http://www.4shared.com/file/5756854/fd579170/acoustica.html

*** Để chỉnh sửa hay cắt một bài nhạc các bạn vào menu File/Add Sound... (hoặc bấm vào icon thứ 4 trên Toolbar) rồi chọn bài để đưa vào.

- Cắt bớt : các bạn di chuyển chuột ra ngoài vùng trống rồi đánh dấu khối đoạn âm thanh mình muốn bỏ đi, sau đó bấm nút Delete trên bàn phím là xong.


- Trộn 2, 3 bài vô một (như là liên khúc chẳng hạn) : cứ add thêm vào thoải mái, quan trọng là cách trộn ở điểm nào để nối tiếp nhau cho thích hợp, chứ nếu không, giống như các bạn nghe nhạc ở cafe cóc mà hai ba bên cũng có quán cafe cóc củng mở nhạc ì sèo.

- Tăng, giảm âm thanh : Trên thanh Toolbar chọn icon cuối cùng (Selec a Parameter...), chọn tiếp Volume.
Các bạn thấy rằng bài nhạc của chúng ta thể hiện làm 2 phần, phần trên cùng là tên bài hát, phần dưới là âm thanh thể hiện dưới dạng sóng âm. Bấm chọn vào tên bài hát, bấm phải chuột vào một đầu đường thẳng nằm giữa ở phần sóng âm rồi chọn Set Exact Value... nó đang ở 100 các bạn có thể tăng lên hay giảm xuống. Đầu kia cũng làm tương tự. Ngoài ra các bạn có thể chia nhỏ ra để làm cho phần kết thúc bài có âm thanh nhỏ dần tự nhiên, cái này tự ngu kiến nha.

- Cho âm thanh chuyển từ loa trái qua phải : Trên thanh Toolbar chọn icon cuối cùng (Selec a Parameter...), chọn tiếp Pan. Cái này ít dùng, vì điện thoại có 2 loa cũng không nhiều.

- Cho hát nhanh, chậm : Trên thanh Toolbar chọn icon cuối cùng (Selec a Parameter...), chọn tiếp Rate. Cách làm tương tự như tăng giảm âm thanh (cái này vui lắm, biến giọng nam thành nữ, nữ thành nam, làm âm thanh như bị băng nhão )

Đương nhiên là làm xong phải save lai rồi. Đừng chọn hình cái đĩa trên thanh Toolbar nha, vào menu File/Save As a/ trong đây có 3 dạng kết xuất là Wave, MP3 và WMA, chọn một trong 3 cái này rồi cứ thế mà tiếp tục.

Còn nhiều chức năng nữa nhưng các bạn tiếp tục ngu kiến phát huy nhé
 

chinhnt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Chào bạn
Mình không thể download theo link của bạn đươc, bạ có thể gửi cho mình qua mail: chinhnt77@vnn.vn được không. Thanks
nếu bạn có soft nào soạn nhạc cho đt kiểu như soạn từng nốt để tạo thành bản nhạc như ý muốn thì gửi luôn cho mình nhé
 

Oxygia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
To luongcau : Buetooth xài ngon lắm, nhưng mà mỗi lần xài hơi mất công tý tuy nhiên cũng đáng để mất công lắm, thanks.

To chinhnt; han_o2 : Link vẫn tốt mà bạn. Bấm vào nó xong, kéo xuống một chút rồi chờ khoảng 10s, nó sẽ hiện ra dòng như hình bên dưới rồi down về thôi.

Còn soft chỉnh hay soạn từng nốt nhạc thường là file âm thanh MIDI (*.MID) nhạc đơn âm, chủ yếu dùng cho các điện thoại đời cũ. Mà các softs này thường có dung lượng rất lớn nên up lên khó khăn lắm. Bạn có thể tham khảo : Cakewalk Kinetic 2 (633Mb), hoặc cái này cũng có thể làm được http://www.softvnn.com/forums/showthread.php?t=3808&page=2
 

Attachments

Bài viết cần bạn xem thêm

Nguyên hộp BayBrook Mall đã bán 3.100.000₫ hiệu Sperry lạ hoắc. Made in Indonesia

83BE38C9-8FC4-498B-A353-6BBA8706919B.jpeg
4C75A827-FEC8-4477-8AEF-A48535DE90AE.jpeg
A1713754-794B-4BE6-A9A5-54626CD7B585.jpeg
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top