Softick PPP

blue2

GẮN KẾT
{Dạo này thấy có nhiều bạn hỏi về cách lên Internet bằng palm mà không có Y5 nên post bài này để hướng dẫn}

Khái niệm communication ngày nay quá gần gũi với con người, dường như mọi thiết bị số hiện đại đều ít nhiều thêm vào những cách để nối kết, liên lạc với thế giới bên ngòai. Đáng tiếc thay, con clie NX sành điệu hay con T5 mạnh mẽ của bạn lại chẳng có Y5 hay GPRS, mà giá của card Y5 lại quá nặng, bạn chẳng thể nào cập nhật được tin tức bằng avantgo, hay xem các dự báo của WorldMate, thế là bạn muốn tìm một đường vào internet cho con Palm của mình thông qua USB cable có sẵn. Softick PPP là chính giải pháp cho bạn.

Softick PPP là phần mềm được phát triển bởi Softick và chạy trên nền Windows. Phần mềm này sau khi cài đặt sẽ cho phép bạn lên internet qua PC (có 1 đường truyền tới Internet) thông qua cradle/ cable mà không cần những cài đặt quá phức tạp, lại chạy rất nhanh và ổn định.

1. Cài đặt:
- Bạn lên website của Softick để tải Softick PPP về: www.softick.com, tại đây, bạn còn có thể xem qua các phần mềm hữu ích khác như CardExport (biến palm thành flashUSB),…
- Quá trình cài đặt bình thường và chỉ đáng chú ý ở bước chọn USB Sharing Mode, bạn cần xem kĩ xem lọai Palm của mình dùng USB kiểu nào (nhu NX là Shared Mode). Xem thêm trên site của softick để biết palmm nào dùng shared mode, palm nào dùng unshared mode.

2. Sử dụng:
- Cài đặt xong và kích họat chương trình, bạn sẽ thấy icon của softick xúât hiện trên system tray.
- Nếu như máy tính của bạn là máy đơn kết nối internet bình thường thì không cần chỉnh sửa gì cả. Nếu khác thì mình bó tay (chưa thử).

3. Chỉnh sửa trên Palm (bạn không cần cài thêm gì vào palm cả)
- Vào Prefs. Chọn menu Network.
- Chọn kết nối (menu bên trái), chọn Windows RAS, user và pass để trống
- Tiếp theo bấm Details, Connection Type chọn PPP, Idle Time: never, chọn Query DNS, Chọn IP Adress Auto.
- Bấm vào Script, chọn Script “End”.
- OK là xong.

Nhớ là mỗi lần lên internet thì PC phải chạy Softick PPP, một số thông tin cho rằng phải tắt firewall trên PC nhưng máy mình dùng firewall của windowsXp thấy bình thường.
 

Nguyễn MOF

GẮN KẾT
Các bác cho em hỏi một chút về kết nối bằng soft softickppp này:

Em đã cài đặt, tạo lập kết nối như trên. Tuy nhiên, trên treo650 không thấy phần Windows RAS. Em vào trang của softick, theo hướng dẫn của họ thì trong phần connection type không thấy phần PPP để đặt setting.

Sau khi em chọn kết nối qua BT, vào connect thì palm và pc đã connect nhau, tuy nhiên khi em check SoftickPPP thì báo là no device connected.

Bác nào có Treo650 làm được rồi, xin chỉ bảo.

Trước đây em đã connect Zire31 (USB) và TG50 (BT) bằng SoftickPPP thì ok rồi, giờ mất mấy ngày chưa giải quyết được thằng Treo650 này.

Tks các bác
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top