CÔNG NGHỆ Solo - Chiếc drone có khả năng tạo bản đồ 3D

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xem bản đồ kĩ thuật số ở định dạng 3D sẽ thích hơn là dạng 2D thông thường, lúc nào cũng vậy. Góc nhìn 3 chiều, tầm nhìn bao quát cùng độ chi tiết cao là những ưu điểm của nó. Và có một loại drone chuyên tạo ra các bản đồ 3D như vậy.

123.png

Trong nhiều năm qua, drone đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: nghệ thuật điện ảnh – nông nghiệp – an ninh – khoa học, công nghệ - nhiếp ảnh, v.v… Cứ mỗi năm trôi qua thì số lượng drone bán ra cũng tăng lên theo thời gian. Mới đây, 3D Robotics đã liên kết với Sony và Autodesk để tạo ra một chiếc drone có thể quay video và liên tiếp convert những đoạn film quay được thành những bản đồ 3D chính hiệu.


Phiên bản drone cao cấp này có tên là Solo, nó sẽ được gắn camera UMC-R10C của Sony. Mẫu camera này không chỉ chụp được hình ảnh của những chi tiết ở xa mà còn có thể upload trực tiếp những hình ảnh đó ngay từ camera. Điều này có nghĩa là người dùng Solo sẽ không cần phải hạ drone xuống đất để tháo thẻ nhớ ra và upload hình ảnh nữa. Một khi upload lên các dịch vụ đám mây, những người điều khiển từ xa cùng với các kĩ sư sẽ có thể dựng bản đồ 3D từ những hình ảnh đó… việc này là nhờ vào phần mềm FORGE của Autodesk.

CEO của 3D Robotics là Chris Anderson đã trả lời phỏng vấn trang The Verge như sau “Solo là mẫu drone doanh nghiệp đầu tiên có khả năng gắn kết từ đầu tới cuối, từ drone đến camera rồi đến các dịch vụ lưu trữ đám mây.”


Autodesk kì vọng rằng 3D Robotics sẽ có khách sộp là những người làm trong ngành công nghiệp xây dựng, họ sẽ được lợi rất nhiều khi dùng Solo để khảo sát công trình từ trên cao. Dominique Pouliquen là CEO của Autodesk, ông cho hay “Không có một công ty xây dựng nhỏ lẻ nào làm việc với chúng tôi mà không sở hữu một mẫu UAV cả.”

Về phần 3D Robotics, họ cũng nói thêm rằng mục tiêu của họ không chỉ đơn thuần là vẽ bản đồ 3D. Kế hoạch của họ là giới thiệu một mẫu camera tầm nhiệt có máy quét bên trong, mẫu camera này sẽ cho phép các địa điểm nông nghiệp – nhà máy hóa chất – khu dầu mỏ sẽ có thể quét tìm các nguồn tài nguyên phù hợp.

Hạ Thiên
(Fast Company)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top