CHIA SẺ Sống khỏe, sống tốt với 16GB dung lượng lưu trữ trên smartphone

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Những mẫu smartphone ngày nay đều đã có mức lưu trữ trung bình là 16GB. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ đối với các tín đồ công nghệ. 16GB đó có thể nhanh chóng bị lấp đầy bằng nhiều hình ảnh khác nhau, các đoạn video được quay bằng ứng dụng camera, những bài hát đầy hấp dẫn, những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng…


Hãy cùng nhau tham khảo những thủ thuật ở dưới đây để có thể quản lý tốt 16GB dung lượng của smartphone nhé.

Chuyển hình ảnh lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc xóa chúng đi


Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh và thường xuyên dùng smartphone của mình để chụp ảnh thì chẳng mấy chốc smartphone của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ. Bạn có thể làm theo các cách sau:

- Nếu đang dùng các dịch vụ của Google thì Google Photos là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn cho bạn khi nó có thể lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn. Thậm chí khi dùng Google Photos kết hợp với 5GB của iCloud trên iPhone thì mọi thứ còn tuyệt vời hơn nữa.

- Và nếu bạn không muốn chuyển lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos, Google Drive hoặc iCloud thì chỉ việc xóa những hình ảnh cần thiết thôi. Tính năng Free Up Device Storage trên các smartphone Android gần đây cho phép người dùng có thể xóa hình ảnh và video sau khi upload lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Với iPhone thì người dùng có thể ngó ngàng tới iCloud Photo Library bằng cách bật tính năng “Optimize iPhone Storage” (truy cập vào Settings > iCloud > Photos). Bạn đừng quên vô hiệu hóa tính năng Photo Stream nữa nhé, khi bạn tắt nó đi thì iPhone sẽ không đồng bộ 1000 hình ảnh vào bộ nhớ đâu. Thật sự mà nói thì tính năng này cũng không hữu ích bằng Google Photos.

- Những tấm ảnh động cũng là một phần chiếm dụng dung lượng của bộ nhớ, bạn hãy chuyển sang ảnh tĩnh nếu bạn không có nhu cầu xem ảnh động. Bạn cũng có thể sao lưu hình ảnh theo cách truyền thống là copy vào laptop hoặc desktop rồi xóa bớt hình ảnh trong thiết bị.


Không nên cài quá nhiều game một lúc

Game càng đẹp, yêu cầu cấu hình càng cao thì dung lượng chiếm dụng của nó càng nhiều. Bạn chỉ nên cài những game nào bạn thích chơi nhất, thấy ấn tượng nhất thôi nhé. Sau khi chơi xong hãy xóa đi để tiết kiệm dung lượng.

Stream nhạc thông qua các dịch vụ online

Một cách khác để tiết kiệm dung lượng cho thiết bị của bạn là hãy upload nhạc lên các dịch vụ online như Spotify, Google Play Music hoặc Apple Music.

Nếu nghe nhạc offline thì hãy chọn những bài hát bạn thật sự ưa thích.

Quản lý bộ nhớ một cách thông minh

Cả iPhone và smartphone Android đều có các trình quản lý bộ nhớ rất hữu ích với nhiều thông tin rõ ràng như vị trí cài đặt các ứng dụng, thời gian cài đặt và kể cả mỗi ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng nữa.

Trên iPhone thì bạn hãy truy cập vào General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage. Chạm vào một ứng dụng để xem các thông tin cần thiết.


Trên smartphone Android thì chỉ cần truy cập vào Settings rồi chọn Storage là xong.


Bạn có thể quyết định giữ lại các ứng dụng cần thiết hoặc xóa chúng đi để lấy lại không gian lưu trữ cho thiết bị.

Sắm thêm một chiếc thẻ nhớ ngoài

Đây là giải pháp rất được các tín đồ công nghệ ưa chuộng (các iFan thì lại không được ưu ái như vậy). Các loại thẻ nhớ ngoài bây giờ rất rẻ, chỉ từ 150.000 – 170.000 cho 1 thẻ 16GB Class 10 (một số nơi bán 200.000) hoặc 230.000 – 250.000 cho 1 thẻ 32GB. Nếu chịu chi, chịu chơi hơn nữa thì bạn có thể mua thẻ 64GB hoặc 128GB.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý: trước khi mua thẻ nhớ ngoài về bổ sung dung lượng lưu trữ thì bạn hãy kiểm tra thật kĩ giới hạn dung lượng của thẻ nhớ ngoài trên smartphone bạn đang sở hữu. Nếu smartphone của bạn chỉ hỗ trợ tối đa là 32GB thì bạn không thể mua 64GB về lắp vào rồi, đúng không?

Hi vọng những thủ thuật nhỏ này sẽ có ích cho bạn.

Hạ Thiên
(How-To-Geek)​
 

duc hoang

Hy sinh vì công nghệ
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bác thiên về công nghệ quá heng, trang nào cũng thấy chủ đề của bác, bái phục bái phục
 

duc hoang

Hy sinh vì công nghệ
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
chuyên môn trong công việc mà bác, với lại em đam mê công nghệ là chính ^^

bác cũng thế chứ khác gì em đâu nào.
Giao lưu với bác chơi
Em cũng thích nghiên cứu công nghệ. Hi
 

duc hoang

Hy sinh vì công nghệ
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ok, xíu gặp lại bác trên fb nhé.
 

hocnv.xd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thỉnh thoảng vẫn hay bực mình với iphone 16, nhưng từ ngày lưu trữ mọi thứ lên icloud thì thấy cũng tạm ổn. Dù sao cũng thank thớt vì bài viết.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top