Sony LCD KDL40V2000 vs Panasonic Plasma TH42PV60A?

Các thớt khác của batigoltuan
#1
Cái Sony chúng nó offer giá AUD3050, link

Panasonic Plasma 42inch dc offer giá AUD2990, link

Hitachi 42PD580DTA dc offer giá AUD2300, link

Cả 3 chiếc đều made in Japan, warranty 2 năm, các bác giúp mình chọn nhanh với, sắp Noel rồi :) với lại chọn xong TV mới chọn đc home theatre cho cùng hãng.
Mình đã tham khảo 1 số người thì họ khuyên Panasonic 42PX rất đáng mua, nó là dòng cao nhất của Panasonic dòng Plasma. Thực tế đi xem thì mình thấy cả 3 cái này xem truyền hình đều xấu mù, hạt pixel to đùng. Kể cả mấy cái AUD5000 cũng xấu lắm. Vậy trong mấy cái này các bác chọn giúp mình 1 cái hợp lí giá cả và chất lượng với.
 

whiterabbit

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Theo mình xem nhiều loại LCD thì chả loại nào xem truyền hình đẹp cả. Muốn xem đẹp chỉ có cách xem bằng HD hay chí ít cũng bằng DVD (component càng tốt).
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Theo mình xem nhiều loại LCD thì chả loại nào xem truyền hình đẹp cả. Muốn xem đẹp chỉ có cách xem bằng HD hay chí ít cũng bằng DVD (component càng tốt).
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

- Khoảng cách xem hình ảnh đẹp nhất là từ 4-7 lần số inches màn hình của bạn. Với 42" ban cần đứng cách 4x42x2.5= 4m mới xem được hình ảnh đẹp.
- Nếu chỉ để xem tivi nhà đài phát thì đừng so sánh gì cả, giống như PIV/Centrino/Sonoma/Duo/Duo 2 chạy MS.DOS hay Windows 3.0 vậy.
- Với 42" thì ưu tiên của mình vẫn là PLASMA, nhỏ hơn thì mình chọn LCD (vào thời điểm này).
Nhân tiện các chủ topic đưa ra so sánh LCD và Plasma, mình đưa ra 1 số ưu nhược điểm của 2 loại màn hình này (thực ra không ai so sánh 1 LCD với Plasma cả):

1- Độ sáng (brightness): LCD lúc nào cũng sáng hơn PLASMA. Lý do: do công nghệ LCD có backlight ở phía sau.
2- Plasma thể hiện màu sắc đẹp hơn, tự nhiên hơn. Nhất là màu đen thật hơn (real black). Khi xem phim có các cảnh tối (dưới hầm, ban đêm...) thì Plasma hiển thị tốt hơn, rõ nét giữa phần tối và sáng. Lý do: như lý do 1.
3- Tốc độ đáp ứng (response time): hiện nay là 5ms. Ở các màn hình nhỏ, chúng ta không thấy được sự khác biệt ở điểm này giữa LCD và Plasma, nhưng màn hình càng lớn thì càng phải lưu ý. Các vật thể chuyển động nhanh theo chiều ngang màn hình, các cảnh phim hành động... sẽ bị trace (có vết) trên màn hình LCD.
4- Màn hình Plasma không hiển thị tốt nếu môi trường xung quanh (ánh sáng trời) quá sáng trong khi LCD thì vẫn tốt. Ai không tin ra cafe 343 buổi trưa sẽ thấy Plasma ngoài trời nhìn thế nào, hihi...
5- Về tuổi thọ: hiện nay 2 loại công bố là ngang nhau. Riêng cá nhân tôi thì không lưu tâm lắm vấn đề này vì các căn cứ để xác định không giống nhau: nào là độ sáng giảm 1/2, màu sắc giảm 1/2... Lấy cái này thì LCD hơn, lấy cái kia thì Plasma hơn. Mà bây giờ không ai mua tivi dùng như nồi đồng cối đá cả.
6- LCD: màn hình sẽ bị vàng theo thời gian. Plasma: màn hình sẽ bị blooming (có vết).

Đó là 1 vài thiển ý của mình, mong anh em cho thêm vài nhận xét và ý kiến về 2 loại sản phẩm này.
Thân!
 
#4
Cám ơn 2 bạn nhé. Mình quyết định mua cả bộ Plasma, home theatre, DVD recorder, receiver cùng của Panasonic luôn thể :)
Có mỗi cái hơi tiếc là đã phải bỏ thêm gần AUD800 để nâng từ Plasma HD turner ready sang HD turner built-in mà thấy chất lượng xem TV chả khác nhau gì cả. Phí thật.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em chào cả nhà.
Chẳng là em đang quan tâm 1 số sản phẩm đấu giá hay ho của cụ @tonyru@09-09-09 nhưng vẫn chưa dám bid, vì thấy các topic của 2 cụ này phần tiêu đề rao giống mấy chị bán ở chợ Nhà Xanh (Cầu Gi ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top