Sony Vaio EB23FM có lỗi tự ngắt Wireless.

Các thớt khác của khangni

khangni

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tình hình là em mới mua con Sony Vaio EB23FM mới nguyên Seal. Về xài bình thường nhưng bị lỗi Wireless là khi chạy net bình thường thì không sao, nhưng khi download thì Wifi tự động ngắt kết nối, lúc đó tôi mở tất cả các ứng dụng về Wireless của máy lên đều không kích hoạt được, chỉ khi vào Connection Option rồi Disable và Enable lại thì mới có lại thôi. (Khi bị ngắt kết nối thì có kí hiệu gạch chéo màu đỏ trên biểu tượng sóng Wireless). Tôi đêm ra cửa hàng BH lại, và họ kiểm tra thì nói là không bị gì, họ vẫn download nhưng không bị,. Tôi lại đem về xài mà vẫn bị, mắc dù tôi đem đi nhiều chỗ có Wifi khác nhau. Bây giờ tôi không biết khắc phục lỗi này như thế nào đây. Tôi nhờ các Anh em hướng dẫn tôi dùm. Cám ơn.
 

horkbajir

CON GÀ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
trường hợp của bác em đã gặp 2 con Vaio của bạn bè em đều tương tự. Em có kiểm tra và rút ra kết luận là hình như do cái công tắc wifi của Vaio nó thiết kế hơi nhạy cảm quá thì phải, nên chỉ hơi dịch chuyển là chuyển sang chế độ tắt wifi. Bác thử dán băng dính cố định hoặc chú ý tránh đụng chạm vào chỗ đó xem sao ạ
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dòng EB được khiển bằng trình Application riêng, nếu không muốn có thể remove soft này ra và chỉ dùng trình của Windows cho lành.
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác thử xem trong phần Properties của Card WIFI, bỏ chọn mục "Allow the computer to turn off this device to save power" thử xem nào. Tính năng này nó sẽ tự động ngắt sóng WIFI trong trường hợp máy phát hiện ra là không có dữ liệu In-Out từ internet.

Nếu không tìm thấy mục trên, bác thử cách đơn giản hơn là download liên tục 1 file nào lớn lớn, trong vòng 1 hoặc 2 tiếng. Nếu WIFI vẫn ok, thì khả năng lớn điều em nói ở trên là đúng.
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dòng EB mình có thử qua ko thấy tình trạng của bác chủ? Bác thử kiểm tra lại.

1- Công tắc wifi : enable ở chế độ màu xanh
2- Ứng dụng đóng mở wifi trong HDH theo máy
3- Thử lại bằng fần mềm download khác
4- Nếu ko được dùng chức nằng Restore lại máy (Ctrl +10) nhớ là backup data trước nhé

Nếu ko được nữa cần tư vấn gì bạn có thể liên hệ mình nhé

Thân
 

jamengo

NHẬP HỘI
Dòng EB được khiển bằng trình Application riêng, nếu không muốn có thể remove soft này ra và chỉ dùng trình của Windows cho lành.

bạn có thể chỉ ra chi tiết cụ thể để giúp mình với,mình cũng mới mua một con EB23 này,mà giờ cái đèn Wireless nó không sáng luôn rồi cắm dây mạng vào cũng không dùng được.không biết là do nguyên nhân tại sao?Mong mọi người có kinh nghiệm chỉ giúp,cảm ơn!!
 

jamengo

NHẬP HỘI
Dòng EB được khiển bằng trình Application riêng, nếu không muốn có thể remove soft này ra và chỉ dùng trình của Windows cho lành.

Cụ thể là làm như thế nào bạn có thể hướng dẩn chi tiết không,mình mới mua cai EB23 nên cũng không rành mà nó bị cái lỗi này nên chẳng biết làm sao,thanks!!
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dòng này bị 2 bệnh rất lạ :
- Chạy tự động tắt : lỗi này có thể fix được bằng cách update BIOS mới từ web của Sony. Ngay cả các dòng của Sony VN cũng bị dòng này.
- Lỗi động ngắt Wifi : Việc đầu tiên là kiểm tra công tắc Wireless của máy ngay phía dưới Touchpad, khi khởi động lên, không sử dụng Wifi sẽ ngắt trong vòng 15p do chế độ tiết kiệm điện cho máy, nếu không có đèn sáng thì nên OFF rồi ON 1 lần nữa xem sao. Ngoài ra còn 1 lý do khác là trình quản lý Wifi và BT chạy khi mở máy, vì một số lý do application này bị lỗi thì nên cài lại bằng cách download trên site sony nhé.

PS : Cách tốt nhất là khi bị lỗi này, nên chép dữ liệu ra sau đó Recovery lại để kiểm tra.
 

manhtai264

GÂY DỰNG
Liệu có phải là do modem nhà cậu đặt chế độ bandwid ko nhỉ? có khi hạn chế dung lượng truy cập.Nếu vẫn máy đó mà mang đi chỗ khác thì ko bị ở nhà thì bị có lẽ nên xem lại internet cậu a.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top