Sử dụng trình duyệt OPERA Mini trên máy tính

traicam

NHẬP HỘI
Opera mini là trình duyệt số 1 dành cho điện thoại di động. Nó đem lại giải pháp full-website, cùng với nhiều chức năng tiện dụng. Đặc biệt nó được hỗ trợ máy chủ mạnh mẽ vì thế mà tốc độ lướt web của Opera mini thực sự thỏa mãn nhu cầu của chúng ta.(Khi bạn tải 1 trang web,operamini sẽ dùng máy chủ mạnh mẽ được đặt ở nhiều nơi, tải về rồi sau đó truyền đến điện thoại của bạn nhằm tối ưu tốc độ)

Bạn đã bao giờ kết nối internet cho máy tính của mình bằng sóng GPRS qua chiếc điện thoại của mình chưa? Đây là giải pháp cho những ai phải di chuyển nhiều và có nhu cầu sử dụng internet mọi lúc mọi nơi. Nhưng với sóng GPRS thì tốc độ là khá chậm ,kể cả công nghệ EDGE (Mobifone,Viettel) thì tốc độ tối đa chỉ đạt 2.1Mbps.

Vì thế mà chúng ta nên tận dụng tốc độ của trình duyệt Opera mini để lướt web trên máy tính với tốc độ nhanh nhất. Bài viết của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng OM trên máy tính với màn hình rộng (Big screen).(Còn cách kết nối GPRS cho máy tính qua điện thoại thì mình sẽ hướng dẫn sau nếu như ai đó chưa biết cách)


Phần mềm cần có:
1.Java SE Development Kit (JDK)
2.Sun Java Wireless Toolkit 2.5.2 for CLDC
3.”OperaminiLargeDevice” for Sun Java Wireless Toolkit (chọn kích cỡ màn hình phù hợp)
4.Trình duyệt Operamini 4.2 mới nhất
5.Tất nhiên là bạn cần có 1 kết nối internet (GPRS hoặc ADSL,Wifi…)

Bắt đầu:
1.Cài đặt JDK
2.Cài đặt Wireless Toolkit
3.Bung file nén “OperaMiniLargeDevice” ,rồi copy thư mục sau khi bung vào thư mục sau: “C:\WTK2.5.2_01\wtklib\devices\.”. Ví dụ sau khi làm xong tôi sẽ só được như sau:”C:\WTK2.5.2_01\wtklib\devices\OperaMiniLarg eDevice1024x705”. Bạn copy 2 file .jar và .jad của Operamini đã tải về vào thư mục này (ví dụ là thư mục “OperaMiniLargeDevice1024x705”)
4.Bạn vào “Start  Programs Sun Java Wireless Toolkit  Default Device Selection  chọn ”OperaminiLargeDevice”
5.Tiếp đó bạn chọn “Start  Programs Sun Java Wireless Toolkit  Run MIDP Application  và tìm đến file .jad để chạy trình duyệt Operamini
6.Cuối cùng nhấn F2 để bắt đầu chạy Operamini (Phím F1,F2 sẽ đại diện cho 2 menu trái,phải của OM).

+++ Lưu ý: Khi các bạn chạy mà gặp lỗi sau:

OTA server emulation started…
HTTPS server emulation started…
Error: Reason = 36

Cách khắc phục: Bạn mở file .jad của Operamini bằng Wordpad, tìm đến dòng “MIDlet-Jar-URL: opera-mini-latest-advanced-vi.jar” bạn hãy thay đổi “opera-mini-latest-advanced-vi.jar” thành đúng tên của file .jar trong cùng thư mục.Ví dụ đối với phiên bản tiếng việt thì bạn phải thay đổi thành :”opera-mini-latest-advanced-vn.jar”.Lưu lại. Ok giờ bạn có thể chạy lại Operamini được rồi.

Chúc các bạn thành công. :-h
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top