Sự khác nhau giữa font chuteu và font vietpalm

nghbk

GẮN KẾT
Em thực sự không hiểu nên dùng cái nào giữa hai cái này, mặc dù đang dùng font của vietpalm for OS5 vẫn rất tốt, tại sao hai cái font này đều hỗ trợ TCVN mà cái chuteu lại dùng được cho Bdicity còn vietpalm lại không nhỉ, bác nảo giải đáp hộ cái
 

VietPalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Font ChuTeu (bình thường) của Dihuta và của VietPalm đều theo TCVN3-ABC. Còn FontChuTeu mà bạn xem được với BDicty (phiên bản của bác Nguyễn Thành Nam) thì thực chất lại không theo tiêu chuẩn nào cả. Đơn giản vì bác Nguyễn Thành Nam làm bộ từ điển đó cũng không theo tiêu chuẩn nào cả nên Dihuta đành phải tạo ra 1 bộ font riêng chỉ để đọc bộ từ điển đó phục vụ bà con, cái này là bộ font thiết kế theo từ điển.

Còn nếu bạn dùng bộ từ điển của VietPalm (Roadlingua hay BDicty) thì đều có thể dùng font chung theo TCVN3-ABC mà không cần có 1 bộ font riêng nào cả. Tức là tất cả dữ liệu được thiết kế theo TCVN3 hết rồi nên có thể dùng 1 bộ font bất kỳ theo chuẩn này là đọc được. Chứ mỗi dữ liệu làm theo 1 tiêu chuẩn rồi lại phải có font riêng để đọc dữ liệu đó e rằng không tiện.

VietPalm biết cũng chính vì thế mà đối với 1 số ký tự phiên âm trong từ điển của VietPalm chưa chuẩn. Nhưng VietPalm đã vừa được khắc phục nó 1 cách hoàn toàn sau khi hoàn thành phiên bản mới cho 2 bộ từ điển Anh-Việt (106.000 từ) và Việt-Anh (75.000 từ), cùng với phiên bản bộ font mới để sửa lỗi phiên âm (bộ font này hoàn toàn là TCVN3-ABC cho toàn hệ thống chứ không phải là 1 bộ font riêng chỉ dùng cho từ điển). Nhưng hiện tại vì vấn đề Hosting, VietPalm chưa thể đưa lên trang Web được. Hi vọng sẽ sớm ra mắt.

Chúc vui.
 

nghbk

GẮN KẾT
Giờ em đã hiểu, thank bác vietpalm nhìu,đến phải sắm bộ font chuẩn của bác thôi
 

maluoi

VERIFIED!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
font của bác VietPalm tuy giao diện đẹp nhưng lại không sử dụng được cho nhiều loại máy. Nhất là dòng máy Palm tích hợp Phone. Như Treo 600 hay Xplore. Giải pháp tối ưu vẫn là Font chuteu của Dihuta.
Bác vietpalm xem lại cho anh em với
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thì Việt - Anh rồi. Nhưng chưa full mà. Mà Kiên hay Trọng đấy? Hay chiều nay cafe cái nhỉ? Lâu quá rồi chưa gặp rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top