Sự thật về bán hàng kiểu Amway

Các thớt khác của pinokio
Status
Không mở trả lời sau này.

pinokio

HHVN - UP MƯỚN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào cả nhà!
Hôm qua em có mò xuống khu Vincom chơi, thì thấy rất nhiều các bác, chủ yếu là người Tàu, quảng cáo bán hàng cho cái cty tên là Amway bán hàng đa cấp kiểu khỉ gì ấy. Đội quân của Amway còn đông hơn cả đội quân ăn xin :( ĐI được 3-4 bước chân lại gặp 1 thằng cha khác nó quảng cáo.
Vì đi chơi với nhóm nên cũng ko có thời giờ đọc hết cái mẩu quảng cáo của nó, nhưng đại thể nó là 1 phần của cái mạng lưới bán hàng đa cấp, chủ yếu bán hàng tiêu dùng hay sao ấy.
Tối về Google thì nhận được 2 luồng thông tin: 1 luông là rất nhiều các topic quảng cáo bán hàng qua mạng, chưa thấy phản hồi của người dùng. 1 luồng là các bài viết (ko phải báo chính thống) nói rằng Amway là lừa đảo.
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=76129
http://blog.360.yahoo.com/blog-rIT3o48wdrdhCcJDKLi6.A--?cq=1
Sự thực vụ này em cũng ko rõ ràng lắm, chỉ sợ là với lực lượng bán hàng đông đảo như cái đám phiền nhiễu ở Vincom, nếu quả thật là lừa đảo thì nguy hiểm quá, vì lượng tin quảng cáo bán hàng của bọn nó trên net rất nhiều, người tiêu dùng cả tin có thể bị dụ...
Hôm nay đem topic này lên hỏi ý kiến của các chiên da kinh tế :)
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Cứ dính đến bọn Tàu là em sợ rồi. Còn cái vụ bán hàng rong or lang thang chẳng bao giờ em tin dù có rẻ như cho or cho đi nữa (Chẳng ai cho không mình cái gì bao giờ đâu:D).
 

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
Cứ dính đến bọn Tàu là em sợ rồi. Còn cái vụ bán hàng rong or lang thang chẳng bao giờ em tin dù có rẻ như cho or cho đi nữa (Chẳng ai cho không mình cái gì bao giờ đâu:D).


ngày xưa có 1 cái cho không :D được nhà nước bảo trợ :D

em nhớ rõ mà

............> và cũng chỉ duy nhất 1 thứ trên đời là vừa bổ vừa rẻ...> đó là muối i-ốt


cứ cái đám tàu là né ra được rồi ,
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ngày xưa có 1 cái cho không :D được nhà nước bảo trợ :D

em nhớ rõ mà

............> và cũng chỉ duy nhất 1 thứ trên đời là vừa bổ vừa rẻ...> đó là muối i-ốt


cứ cái đám tàu là né ra được rồi ,

Có phải sản xuất không bán được nên đem cho không , không lại chẳng biết đổ đi đâu ?
 

vntrueloves

Sắp giàu rồi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả biết lừa đảo hay không, nhà em tháng nào cũng phải mua hộ 1 hộp kem đánh răng :(( của 2 vợ chồng nhà hàng xóm, do họ cũng là thành viên của amway. Mời chào nhiệt tình lắm.
Tuần nào chủ nhật cũng thấy họ thuê hội trường gần nhà, để tổ chức thuyết trình giới thiệu chương trình đại lý. Loa đài ầm ầm, đông lắm, thấy hôm nào họp cũng đến 50-60 người mới toe.
 

thiennam

GÂY DỰNG
Amway này sinh ra ở Mỹ do 2 người bạn tri kỷ đồng sáng lập ! Phát triển mạng lưới hơn 50 năm qua ở các nước . Hiện đang phát triển thị trường châu á ! mạnh nhất ở SIng , Chiana và giờ là VN . Bán các mặt hàng dùng cho gia đình như Kem đánh răng , xà bông, thuốc bổ từ thảo dược. ........ Các Bác đừng có nghĩ nó như thằng Lô Hộ củ chuối tập tành học Amway lừa người mình. Nhìn nó thì cứ tưởng như bán hàng đa cấp nhưng ko phải. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối là đúng giá trị của nhà SX đưa ra. Ở đây chỉ khác một chút là Amway ko hề Quảng cáo hay tung bất kỳ sản phẩm của mình ra thị trường , mà chỉ thông qua những người ''kinh doanh cá thể'' người đi trước nếu đạt được yêu cầu như Amway sẽ được hưởng lợi từ hệ thống ''đại lý là những người tiêu dùng trực tiếp '' cứ như vậy amway phát triển nguồn tiêu thụ SP của mình như vậy .
Một điều chú ý là SP amway chất lượng tốt nhé ! theo chủ quan mình sử dụng. Nhà mình giờ xài SP amway ko àh. khá hài lòng .

Và việc người nào đó gây khó chịu vì phải tiếp thị những SP amway thì cũng âu là cái '' nghề '' nó vậy.
Nhưng nhắc lại là ko hề có việc giá 1 SP Vd từ nhà phân phối là 1$ đến tay enduser là 1000$ nhé .

Người ''kinh doanh cá thể'' chỉ hưởng lợi từ nhà SX phân phối trực tiếp đến mạng lưới của mình thiết lập được

Cụ thể bình thường các nhà SX khác:

Nhà SX => Nhà phân phối chính thức => các đại lý lớn , siêu thị => đại lý nhỏ , cửa hàng = enduser
15% 15% 10% 140%
Amway =====================mạng lưới Kinh doanh cá thể ================== giá gốc

Nói ra thì cũng dài dòng nhưng kiểu Kinh doanh và SP của amway tồn tại 50 năm rùi cũng khẳng định giá trị của nó .

Bật mí 1 chút : Bà xã tui hồi trước làm Amway đó . mà giờ có baby nên ko có thời gian để '' làm phiền'' người khác nên Amway nó ''cắt'' rùi. Chứ như người bạn của bả giờ ngon rùi. Hàng tháng thông qua mạng lưới mà mình dày công tốn ''nước bọt'' giờ cũng lai rai >1000$ nhá !. ngon chưa! ghe thì ham mà ko dễ ăn đâu .
 

ducleminh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dầu gội đầu, kem đánh răng, dầu trị gầu của nó xài ngon mà, hơn hẳn mấy thằng Clear/CloseUp, Pentin ... !
Còn vụ đa cấp không rõ lắm, nhưng chất lượng thương hiệu này có vẻ ổn.
 

Anbis

mỗi ngày vì 10.000 giờ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Về cơ bản, Network Marketing là hình thức hợp pháp và phát triển rất tốt, các bác ở Nhật thì chắc rành vụ này lắm :) vì lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng thông qua NW ở Jpn là khá cao :D
Cá nhân em, và gia đình, người thân đang ở US thì chất lượng sản phẩm Amway khá tốt :) lý do thì cũng ko khó để lý giải, tuy nhiên, do cơ chế hoạt động của các công ty NW, thì Distributor đông, nên đôi khi, có nhiều cách làm ko đúng, dễ gây phản cảm và tai tiếng :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
yueyong HANDHELD CAFÉ 8

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top