Sự thật về Treo Smartphone chạy Windows Mobile

moneymind

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một bài cực hay được đăng tải trên CNET, nhưng dài quá em không tiện dịch ra. Chỉ xin "túm gọn" các điểm chính. Các nội dung phụ khác mời các bác xem nguyên bản.

- Trưởng phòng tài chánh của Palm, ông Andrew Brown, phát biểu với CNET rằng, việc phát triển Treo chạy trên nền Windows mobile sẽ giúp Palm chiếm được nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn.

- Andrew Brown phát biểu rằng, thiết bị phần cứng của Palm là hoàn toàn độc lập với hệ điều hành, mặc dù Palm đã có lịch sử gắn bó khá lâu đời với Palmsource.

- Phát biểu tại San Francisco, Andrew Brown nói Palm không có ý định bỏ nền tảng PalmOS. Ông nhấn mạnh rằng Palm vừa mới gia hạn hợp đồng với Palmsource để chuẩn bị cho các sản phẩm chạy trên PalmOS tiếp theo.

- Đại diện chính thức của Palm từ chối bình luận bất cứ điều gì liên quan đến phát biểu của Andrew. Ông chỉ nói rằng Palm đang xem xét việc đưa ra thêm một chọn lựa hệ điều hành khác cho khách hàng.

- Đại diện của Microsoft từ chối bình luận bất cứ điều gì liên quan đến sự kiện trên.

- Các thông tin râu ria khác, mời các bác tham khảo bài trên CNET
http://asia.cnet.com/reviews/handhelds/0,39001709,39248445,00.htm

Mời các bác cùng em bình thế sự.
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dọc xong bài báo ở CNET chiều qua thật sự rất buồn . Nếu việc chuyển hướng này thành công trong giai đọan "Sử dụng phần Mailing và Active Sync" của WM thì có nghĩa là họ sẽ khai tử hệ điều hành Palm . Sao họ không cố gắng phát triển Palm OS nhỉ , một thời nó được cho là vượt trội hơn nhiều so với Window . Hy vọng ông chủ mới của Palm Source phải nỗ lực hơn nữa để giành lại thị phần và qua sự nỗ lực đó , anh em chúng ta xài Palm sẽ có được những cái mới hơn nhỉ
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thì cũng có gì đâu, nếu Treo chạy PCC hay Win Mobile thì nó (palm) phải làm cấu hình máy mạnh lên, khi đó mình mua về UP ROM, tiện cả đôi đường. Và các bác khi đó khỏi phải cãi nhau là Palm hay PCC xin hơn nữa.

Mấy bác ở VN xài CDMA là đã nhất, vì Treo chạy PCC chỉ dùng cho Verizon mà thui. Các bác chuẩn bị chuyển sang S-fone nhé. heheheh.

Nhưng có 1 chuyện chẳng hiểu là tại sao chuyện to như vậy mà phía MS hay Palm chẳng có bình lựng chính thức gì mà tòan thấy trên 4rum không hà? Hayđây là hình thức tham dò lòng trung thành (loyalty) với Palm OS? Nếu thấy bà con phản đối dữ quá thì bảo:" hơ, cái này ngộ hông piết" còn nếu thấy chiều hướng thuận tiện thì làm thiệt.

Thêm chyện nữa, cái TREO 650 sx tại nhà máy HTC bên ĐL (treo 600 sx tại Mễ), bây giờ cho nó chay PCC nữa cũng không sao.
 

blue2

GẮN KẾT
Ai cũng biết, Treo là chiếc palm mang rất nhiều tiềm năng, có thể xem là hy vọng lớn nhất của palmer trên thế giới sau khi sony và tapwave bỏ ngỏ thị trường PDA. Thế mà bây giờ lại có thông tin như vậy thì chắc là phải có biết bao nhiêu người thất vọng. Palm đúng là có những nhược điểm nhất định nhưng nói cho tới cùng, thì những ai đã từng dùng palm thì đều hài lòng với những gì mà chiếc palm của mình làm được. Palm vừa mới có CEO mới, lẽ ra phải có một đường lối phát triển hệ điều hành của mình chứ, sao lại có chuyện để lộ ra một thông tin đáng buồn như vậy. "Chưa đánh đã thua", sẽ thực sự là vậy nếu như treo thực sự khóac lên mình cái áo Windows Mobile.

Giờ này, chỉ còn mỗi palm (tức palmone) đơn thương độc mã trên thị trường PDA chạy palmOS. Những đơn đặt hàng nhỏ của Kyocera, Qool, GSPDA, hay Samsung có vẻ như không đủ cho việc phát triển tiếp hệ điều hành palmOS. Một thập kỉ đã qua, Palm vẫn được nhiều người dùng đánh giá là HDH tốt nhất cho PDA. Nhiều cuộc tham dò ý kiến trên internet cũng cho những kết quả tương tự. Một thiết bị có thể làm được nhiều thứ thì tốt thật, nhưng tốt hơn là nó hãy làm tốt những thứ mà nó làm, palm đã và đang là một trợ lí số cá nhân cực kì hữu hiệu. Tất nhiên, thứ gì cũng có nhược điểm của nó. Chẳng hạn như, các máy palm nói chung chỉ mới có một vài máy có tích hợp sẵn các công nghệ không dây, và khi nâng cấp lên bằng card wifi thì lại đẩy giá lên cao khiến nhiều người chọn luôn ppc. Mặc dù, nếu như chạy Windows mobile thì đúng là treo sẽ có thêm khá nhiều khách hàng, nhưng sẽ chỉ được một thời gian, sau đó thì palmone(palm) sẽ hòan tòan mất đi lập trường của mình. Một số hãng như garmin, samsung, vẫn dùng cùng lúc 2 HDH, nhưng ở đây là một vấn đề khác, palm (palmone) và palmsource có liên hệ với nhau.

Những ưu điểm của Palm từng nêu ra tại box này không hề là những ý kiến "bênh gà nhà" hay " vặt lá tìm sâu". Rất nhiều người vẫn đang kì vọng vào palm, và mong rằng thông tin những ngày gần đây sẽ không là sự thật. Các bác có ý kiến gì về vấn đề này không
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
Thực sự là khi đọc bài này mấy hôm trước,trong lòng thấy rất buồn nếu như điều này trở thành sự thật.Theo suy nghĩ và kinh nghiệm bản thân,mình thấy những chức năng hỗ trợ cá nhân của Palm mạnh hơn nhiều ppc.Nó mang đến cho người dùng một sự thoải mái nhưng cũng rất đơn giản,từ memo cho tới contact,...Nói về ứng dụng thì đa phần là Palm có gì,pocket cũng có và ngược lại.Cái này cũng đã nói nhiều rồi.Về giao tiếp với máy tính thì lại một lần nữa palm vượt lên,lại một sự đơn giản,ko màu mè,hoa lá cành nhưng lại hết sức hiệu quả.Sau khi hardreset,chỉ cần một nút bấm là chiếc palm của bạn lại quay lại đúng như bạn mong muốn.Cái dở ở Palm là các máy ít đc tích hợp,nếu có thì thường chỉ là hoặc Bluetooth,hoặc Wifi.Một điểm yếu nữa của Palm là do nhu cầu thị trường mà Palm dần phải chuyển qua màn hình dài,với một chất lượng tuyệt vời,tuy nhiên,có lẽ còn ít kinh nghiệm,mà các em Palm màn hình dài thường bị mắc lỗi về pin,pin ko kham nổi màn hình như vậy trong thời gian dài,và đến lúc thay pin cũng là cả một vấn đề.Ko phải ai cũng óc thể tự mở máy và thay pin,và chính những người thường xuyên mở máy ra nghịch,thì môic lần mở máchcũng là một lần đối mặt với nghuy hiểm.
Và Palm đang dần đánh mất mình thì phải.Sau khi đại gia Sony lui về ở ,rồi đến Tapwave với Zodiac cũng xin rút lui thì dường như Palm đã nhún mình trước các ông lớn HP,Dell,SF...Phải chăng Palm đã mất phe cánh và cảm thấy mộy mình ko thể đứng vững.
Nhưng cũng sẽ thật lạ,nếu như Palm chuyển qua xài HDH Windows,bởi Treo đang là một sản phẩm rất đc ưa chuộng,và có nhiều tiềm năng,vậy tại sao lại phải chuyển nhỉ,hơn thế nữa,những phần mềm cho Treo đều rất hiệu quả.
Đến giờ mình vẫn băn khoăn ko hiểu tại sao Palm ko ra mắt sản phẩm T3s,thêm vào một cục pin trâu trâu chút,thêm cái wifi nữa thì tốt nhỉ,nếu tích hợp cả điện thoại cũng hay nữa.
 

Lang tu Paris

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Với thành công vượt bậc của Treo trước những PDA Phone khác chạy WM, Palm sao lại phải chuyển sang WM? Thực ra Treo 650 chỉ cần tích hợp thêm Wifi và cải tiến một chút là hoàn hảo, đâu cần phải chạy trên WM để thu hút ai
 

ahojvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tôi đoán Palm sẽ chết trong vòng 2-3 năm nữa thôi. Palm thay đổi rất chậm chạp, tính tương thích và không hỗ trợ unicode là những điểm rất yếu của palm. Palm thực sự phát huy đối với các hardware có cấu hình thấp, nhưng với cấu hình mạnh thì palm lại không phát huy được, quản lý bộ nhớ và ứng dụng của palm có vấn đề.

Tiếp nữa các hãng lớn giờ không dùng PalmOS nữa mà quay sang dùng WM, PalmOS sẽ không có nguồn thu từ sản phẩm của mình thì sẽ lại càng lụn bại.
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
aera said:
Đến giờ mình vẫn băn khoăn ko hiểu tại sao Palm ko ra mắt sản phẩm T3s,thêm vào một cục pin trâu trâu chút,thêm cái wifi nữa thì tốt nhỉ,nếu tích hợp cả điện thoại cũng hay nữa.

Có Life Driver đó. Còn thực sự có đưa ra thi trường hay không cuối năm nay sẽ rõ. Như tui đã nói trong cai post #3, chỉ có Treo Verizon chay windows thôi.
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ahojvn said:
Tôi đoán Palm sẽ chết trong vòng 2-3 năm nữa thôi. Palm thay đổi rất chậm chạp, tính tương thích và không hỗ trợ unicode là những điểm rất yếu của palm. Palm thực sự phát huy đối với các hardware có cấu hình thấp, nhưng với cấu hình mạnh thì palm lại không phát huy được, quản lý bộ nhớ và ứng dụng của palm có vấn đề.

Tiếp nữa các hãng lớn giờ không dùng PalmOS nữa mà quay sang dùng WM, PalmOS sẽ không có nguồn thu từ sản phẩm của mình thì sẽ lại càng lụn bại.

Tui thấy các bác trong 4rum cứ quan trọng hóa chuyện unicode, thực sự nếu các bác muốn chạy thì unicode nó ra làm sao, thì cài thử Mobi Office vào mà xem 1 cái font unicode tốn bao nhiêu bộ nhớ. Có nhiều bác (trong đó có tui) đã cài thử rồi sau cùng lại bỏ ra đó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top