Sự thiếu ý thức đáng xấu hổ và lên án !

Các thớt khác của buterhn

buterhn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trích nguyên bài:
" Mười người Việt bị bắt tại Singapore vì ăn cắp
06/12/2005 10:19

Nhật báo The Straits Times hôm qua đưa tin: một nhóm mười người Việt đã bị cảnh sát Singapore bắt tạm giam hôm 3/12 vì ăn cắp hàng trong các trung tâm mua sắm. Tám phụ nữ và hai người đàn ông này bị cáo buộc ăn cắp số tài sản gồm 60 điện thoại di động, máy nghe nhạc iPods và nhiều quần áo.

Cảnh sát đã đến ngôi nhà mà nhóm này thuê và tìm được nhiều chứng cứ để có thể phạt tiền lên đến 3.000 USD hoặc ngồi tù một năm.

Trao đổi với báo chí về thông tin trên, tiến sĩ Dương Văn Quảng - đại sứ VN tại Singapore - cho biết đây không phải là trường hợp đầu tiên. Đại sứ quán thường xuyên nhận được các thông báo của chính quyền sở tại ghi rõ danh sách những người Việt sang du lịch và bị bắt vì tội ăn cắp.

Tuy nhiên, đây là nhóm ăn cắp có tổ chức và chuyên nghiệp đầu tiên bị phát hiện. Trước đây, cũng đã có nhiều trường hợp người Việt vì tưởng cửa hàng Singapore không có người theo dõi nên đã “táy máy tay chân” và bị phạt tù từ vài ngày đến một tháng.
(Theo Tuổi trẻ)"
Nguồn: http://tintuconline.vietnamnet.vn/tintuc/thegioi/49447/

Mời mọi người bày tỏ quan điểm !
 

pvnguyen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
chuyện không phải là Ngu mà là phải lên án bọn ăn cắp

nếu thế thì ăn cắp mà không để bị bắt là khôn à
 

dac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đi ăn cắp đã là một tư tưởng ngu nhất rồi, nói gì đến bắt hay ko bắt nữa!
 

akichinh

GẮN KẾT
Không riêng gì Sing đâu bác, Hongkong cũng có đó. Có hẳn 1 đội chuyên đi chôm đồ đó nhưng dạo này có vẻ khó chôm hơn. Chuyên đồ điện tử, quần áo, bác nào ở Hải Phòng chắc biết rõ hơn.
 

trankhoa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Không hiểu sao mấy thằng này có thể làm những việc xâu hổ như thế nhỉ. Chúng nó ăn cắp mọi lúc, mọi nơi, có người bạn của mình đi Hàn Quốc, vào khu mua sắm, bọc bán hàng nó hỏi mày ở đâu đến, bạn mình trả lời la từ Việt Nam, thế là bọn nó đuổi đi luôn, tụi nó nói là người Việt chúng mày đi đâu cũng ăn cắp, ko thèm bán, thế có nhục không cơ chứ. Đến nỗi mấy người trong Công ty mình mỗi khi đi HQ đều được dặn là không được nói là người VN, phải nói là người Thái Lan, tụi nó mới tiếp. Hôm bữa ngồi nhậu chung với một cu đi lao động ở Nhật về, nó kể về chuyện đi ăn cắp đồ ở Siêu thị với một vẻ rất đáng tự hào. Mây thằng này nước sở tại mà bắt được thì cho tù mọt gông luôn, Đại sứ quán can thiệp làm gì.
Bức xúc quá, các bác thông cảm nhé.
 

buterhn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chuyện ăn cắp này không phải ba thứ cóc ổi của tuổi ômai. Đây là hành vi của những người được coi là trưởng thành nhé, là phải chịu trách nhiệm về những hành vi của cá nhân trước xã hội và pháp luật (dù ở bất cứ đâu). Một số người chia sẻ việc Người Việt Nam ra nước ngoài phải chịu đựng những sự đối xử thiếu tôn trọng của người bản xứ vì những việc không phải do họ gây ra. Những chuyện đó đến từ những hành vi như ở trên.
Những kẻ đó đáng bị xử phạt thật nặng vì hành vi phỉ báng, bôi nhọ danh dự của tổ quốc.
 

pvnguyen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hôm nay lại đc xem thêm về mấy chú lao động ở malai nấu rượu lậu (THANHNIEN ONLINE)

thật hết chỗ chơi !!!
 

dac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em ko nhớ chính xác nhưng nghe nói có nước mà ăn cắp là chặt bàn tay luôn -> Hơi bị hay của nó :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top