Sửa lỗi HAO PIN và NHẬN CUỘC GỌI trên iPhone Firmware OS 3.0

hnk

GÂY DỰNG
Hôm nay vô tình phát hiện sau khi 1 chuỗi ngày dài iPhone 3G chạy Firmware 3.0 của mình bị hao pin cực kỳ đúng như những lời than phiền ở các forum của người dùng iPhone trên thế giới. Vấn đề nảy sinh sau khi Up lên là:  • iPhone cực kỳ hao PIN, chỉ cần ngủ 1 đêm đến sáng là iPhone của bạn đã gần như mất 50%.
  • Khi ngoài homescreen, trong 1 số ứng dụng... iPhone chậm chạp, khá lag, vuốt các trang ngoài homescreen rất giựt, không mượt mà.
  • Khi cuộc gọi đến thì chập chờn, lúc nhận được lúc không. Khoảng cách chỉ vài giây bạn nhận được cuộc gọi nhưng sau đó thì... ò í e.
Khi tìm kỹ nguyên nhân thì mình mới biết là do chức năng Push Mail của iPhone, đó là bởi vì mình có account của MobileMe và đang dùng chức năng Push Mail. Nếu bạn bị tình trạng trên thì cần phải tắt ngay chức năng Push Mail của iPhone thì sẽ khắc phục được 3 tình trạng nói trên. Có thể những ngày cuối Dev Team fix vấn đề này chưa triệt để trước khi tung ra bản Ultrasn0w chính thức. Đó là lý do tại sao Dev Team đã trễ hẹn cùng mọi người. Hãy đợi động thái từ Dev Team release cho các bản Ultrasn0w cập nhật tiếp theo sau!

Sau khi tắt Push Mail, mình thử ra ngoài trang homescreen thì khá ngạc nhiên, vuốt trang rất mượt mà và đã test mấy chục call tới iPhone thì nhận cuộc gọi rất tốt. PIN iPhone đã trở lại bình thường.

Để tắt Push Mail của iPhone, bạn cần vào Settings/Mail, Contacts, Calendars/Fetch New Data và chọn OFF ngay mục Push.

Thành công mỹ mãn.

leo - apple9.com
 

hoicham

^^!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
có thể 3G bị hao pin khi dùng Push mail. Mình dùng 2G thấy dùng Push Mail bình thường. Nghe, gọi, nghe nhạc, push mail ... được 3 ngày
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái hao pin này đã nói nhiều trên 4rum, tuy nhiên chưa có sự so sánh (benchmark) với FW cũ vì ít ai xài 2 iPhone cùng lúc. Mình thì có so sánh cái iPhone FW 2.2 của bà xã và có 1 số nghi ngờ sau:
- FW 3.0 cho là hao pin hơn vì FW mới, chúng ta mở wifi nhiều hơn để update phần mềm.
- Nghi ngờ phần Wifi trên 3.0 tiêu hao năng lượng nhiều hơn??? (để kết nối tốt hơn chăng????)
- Hiển thị pin trên FW 3.0 chính xác hơn (vì chính thức) FW cũ!
 

Gimadng

GÂY DỰNG
Vấn đề này đúng là khó xác định, tôi đã so sánh 3G thường thì FW3.0 đúng là hao pin hơn FW2.2 1 chút, cùng để qua 1 đêm FW3.0 mất hơn FW2,2 ~1-2%pin tương tự cho việc sử dụng các ứng dụng khác.
Sau khi so sánh cả 3G FW2.2 với 3Gs thấy cũng tương tự như thế, pin 3Gs cũng thua 3G FW2.2, không hiểu quảng cáo của Apple sai hay do FW3.0.
 

boydigitals

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tớ dùng phải khéo lắm mới được 2 ngày ! Không biết bản 2.2.1 có khá hơn không nhỉ ? Pin được 2 ngày quá chán
Chuyển từ Bold sang IP thấy hụt hẫng ghê gớm
!
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tớ dùng phải khéo lắm mới được 2 ngày ! Không biết bản 2.2.1 có khá hơn không nhỉ ? Pin được 2 ngày quá chán
Chuyển từ Bold sang IP thấy hụt hẫng ghê gớm
!
2.2.1 thì không cần khéo, hehe... không thể có gì hoàn hảo hết bạn ạ, nếu hoàn hảo hết mấy hãng đt khác bán cái gì đây. Mình đang chú ý đến wifi của FW 3.0 vì thấy có vẻ hao pin nhiều hơn 2.2.1
@hnk: không thể nào như 2.x được đâu!
 

matrixhill25

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
không phải đâu..làm như bác thì chỉ tiết kiệm được một chút thôi.em dùng 3gs 3.0 mà nếu để push mail thì cùng lắm qua đêm mất 5% là cùng thôi.vs lại em nghĩ là iphone đươc làm ra có chức năng đó mà tắt đi thì uổng quá
 

archlam

NHẬP HỘI
tôi dùng iphone 3g, 3.0 sử dụng pin được 4 ngày, nếu gọi nhiều thì được hơn 3 ngày rưởi, chắc các bạn xạc pin không đủ thời gian, trên 10h và lúc xạc pin lúc pin đã cạn kiệt.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top