Systran: công cụ phiên dịch "sống" đa năng

Các thớt khác của NDKhanh

NDKhanh

Ruan Weiqing
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu công việc của bạn là thường xuyên di chuyển nhưng lại liên quan đến nhiều ngôn ngữ thì website chuyên dịch "sống" http://www.systranbox.com/(ảnh) sẽ là trợ thủ siêu đắc lực của bạn mọi lúc mọi nơi.Chỉ cần một máy tính nối mạng Internet cộng với website Systranbox là bạn có thể "ảo thuật" với những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới một cách tiện dụng với hiệu quả. Systran là công cụ dịch sống trên Internet hàng đầu. Nó có thể dịch qua lại ngược xuôi 12 ngôn ngữ như: Anh, Nga, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Thổ Nhĩ Kỳ, ả Rập, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển.

Đối với khách du lịch thì đây là công cụ phiên dịch... miễn phí và không biên giới. Chỉ cần biết chút đỉnh tiếng Anh là bạn có thể chat với... toàn thế giới thông qua công cụ dịch sống cực nhanh này.

Systran có hai chế độ sử dụng. Chế độ "dịch sống" văn bản (Text) với một câu dịch tối đa là 150 ký tự và chế độ dịch nguyên một trang web từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Tuy nhiên chế độ dịch web chỉ tương thích tốt với những website bằng tiếng Anh, Pháp, Đức... Người dùng chỉ việc chọn giữa hai chế độ "Text" hoặc "Web Page", sau đó nhập vào văn bản hoặc địa chỉ Web để Systran tự động chuyển ngữ chỉ trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể kết hợp công cụ phiên dịch trực tuyến này với website từ điển Anh - Pháp - Việt online http://vdict.com/ để cùng nhau hiểu được mọi ngôn ngữ trên thế giới.

Ngoài việc giới thiệu trang web dịch sống miễn phí Systran, Công ty Digitalriver cũng giới thiệu nhiều gói phần mềm dịch đa ngữ hết sức hiệu quả. Người dùng có thể vào trang http://www.digitalriver.com/dr/v2/ec_dynamic.main?sp=1&pn=2&sid=28102 để tham khảo thêm.

THIÊN TRANG

Nguồn trích dẫn: tuoitre.com.vn, XHTT

:eek: :D Hay quá!
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trong cuốn sách Haag, Cummings & McCubbrey (2005). Management Information Systems for the Information Age, 5th Edition: McGraw-Hill Irwin có kể câu chuyện rằng:

KFC dùng cái Systran này dịch câu: "Ăn xong mút tay vẫn còn thấy ngon" từ tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc. Kết quả của bản dịch ở tiếng Trung Quốc là: "Ăn xong cắn luôn cả ngón tay" :D:D:D
 

Hola

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@bác NDKanh: Thanks bác nhiều, rất bổ ích, mong bác tiếp tục tìm và cung cấp các thông tin cho anh em 4rum được nhờ.
@bác nghiemhung: bác chỉ được cái vui tính;) :D:D
 

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác vào world.altavista.com, paste cái link vào ô URL, chọn ngôn ngữ nguồn là Simp. Chinese, đích là English. Thế là tha hồ mà vọc nhé
http://www.translation-services-usa.com/free.shtml ( dịch được cả trang web)
còn cái này nữa nè
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top