SZ or SR

Các thớt khác của SIM

SIM

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em nhờ người nhà order 1 chiếc sony, đang phân vân giữa SZ hay SR,

- SZ thì là đời chót (serie 7) trong khi SR là đời đầu, cả 2 cùng carbon case, led backlite, đại khái là tương tự, giá gần như nhau (ko cố lên Z được :( )

- SZ chạy VGA Nvidia 8400GS trong khi SR chạy Ati HD 3470, 8400GS nghe nói chạy nóng nhưng bù lại có Hybrid chạy được Intel X3100

- SZ thì dùng quen rồi biết chất lượng, còn SR thì công nghệ mới hơn nhưng chưa biết có lỗi gì không?

- Các bác đánh giá pin và bàn phím của SR như thế nào, có tiến bộ lớn so với SZ không?

- Cuối cùng, cả 2 em đều Win bản địa loằng ngoằng, sẽ phải cài lại, vậy mức độ sẵn có của các driver 2 em này như thế nào?

Mong lời khuyên của các bác gấp. Chân thành cảm ơn.
 

SIM

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bổ sung thêm, em sờ qua SR 1 lần, cảm giác hơi giống CR, vỏ không chắc, và cùng là màn led nhưng màn Sony Z mỏng hơn hẳn so với SR. Cân nặng theo site là 1.89kg so với 1.79 của SZ và khoảng 1.4 của Z. Mới ra được 2 tháng nhưng trênSony Style đã có discount cho dòng này lên tới 200$ lận, một mức khá hiếm của bọn này.
 

Tuantx

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Oai cứ SZ được rồi bạn. SR sao sánh đc với SZ. Cố tý thôi dùng SZ ngon hơn nhiều. SR chất liệu ko thể bằng đc SZ nó gần như CR cải tiến cấu hình ^^. Cái bàn phím SZ dùng thì chán thật nhưng chấp nhận đc. Chất lượng của SZ là rất tốt, Pin cũng vậy. Windows loằng ngoằng cũng chẳng sao. Một số Disk Recavery SZ dùng chung đc. Driver thì vô ftp vaio là đủ hết. Kết luận theo mình chọn thì SZ vẫn là số 1.
 

ha_ivan

GẮN KẾT
Nhưng giá cả cũng là một vấn đề lớn. Nếu SR là hàng brandnew, còn SZ là hàng 2nd thì phải cân nhắc nên lấy hàng brand new thì hơn. Còn 1 vấn đề nữa là dòng Nvidia 8400 GS bị lỗi bong chân chip VGA nhiều lắm, nhất là dòng XPS1330. Dòng SZ do là dòng cao cấp và ít người dùng nên chưa thấy ai kêu ca gì về vấn đề này chứ dòng Dell XPS thì theo mọi người nói, 10 con hết 8 con bị lỗi này.
Thân
 

SIM

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Giá thì gần bằng nhau các bác ợ, SZ serie 7 (T9300, HDD 250G), còn SR serie 2 (P8400, HDD 320G), đều brand new. Hình như SR có ngõ HDMI còn SZ thì ko chắc, cái này là 1 ưu tiên vì dạo này chuyển sang ngâm phim hơi nhiều
 

Jade

GÂY DỰNG
SZ thì vẫn mãi là SZ thôi ... đẳng cấp đã được khẳng định :) do vậy nếu bác muốn chọn mua 1 chiếc máy cao cấp thì hãy chọn SZ.

Trong khi đó SR thì chỉ là model đời mới thôi, chứ về đẳng cấp thì ko so được với SZ đâu.

Còn chuyện cấu hình thì thật ra người sử dụng thông thường có mấy ai sử dụng được hết "sức mạnh" của máy đâu, do vậy chênh lệch 1 tí cũng chẳng hề j`.
 

tèo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình đã có dịp thử qua SZ, SZ Premium, SR và Z.
Cá nhân mình đánh giá là: Z > SZ Premium > SR > SZ.
Về đẳng cấp thì SZ Premium phải so sánh với Z chứ không phải SR.
 

ha_ivan

GẮN KẾT
Mình đã có dịp thử qua SZ, SZ Premium, SR và Z.
Cá nhân mình đánh giá là: Z > SZ Premium > SR > SZ.
Về đẳng cấp thì SZ Premium phải so sánh với Z chứ không phải SR.

Thế nào là SZ Premium, bạn có thể nói rõ hơn không ? SZ với SZ Premium khác nhau như thế nào và phân biệt như thế nào ? Minh cũng rất quan tâm đến các dòng này, bạn vui lòng trả lời nhé
 

SIM

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thường thì SZ Premium có carbon fiber casing, Led backlight và theo đó weight tiêu chuẩn là 1.69kg. Còn SZ dòng thường vỏ ngoài nhựa sơn, vỏ trong nhôm trắng, màn hình bóng thường và weight tiêu chuẩn là 1.89kg

Tuy nhiên, nói ngược lại SZ vỏ carbon và đèn led đều là SZ premium có đúng ko thì em không chắc lắm. Hình như bọn Sony chỉ dùng brand SZ Premium cho dòng sản phẩm ở một số thị trường thôi thì phải.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top