"Ta Balô" lên Sapa, các bác giúp em tí :)

Các thớt khác của nqlong3387

nqlong3387

Hitek Student
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Tình hình là mấy ngày nghỉ mà chưa có chương trình gì nên em đang định "Ta Balô" lên Sapa 2 ngày :D ( Chủ Nhật - T2 nếu kiếm được vé tàu, không thì T2 - T3 cũng okie :) ). Có bác nào đã từng đi kiểu này hay có kinh nghiệm thì share cho em 1 ít được ko ah, tất nhiên em sẽ phải tìm hiểu là chính nhưng cũng hy vọng thêm vào kinh nghiệm của các bác ah :)

1, Về khoản vé tàu đi và về vào thời điểm này có thể dễ dàng đến nơi mua lên tàu luôn hay phải đặt trước ah ? Có loại vé khứ hồi không và giá cả tầm bao nhiêu ah ?. Lên đó thì nên di chuyển bằng phương tiện gì ? ( đi bộ, bắt xe buýt/khách hay có chỗ thuê xe máy xe đạp....? )

2, Về khoản ăn ở thì nên ăn gì ( đặc sản nhưng giá bình dân 1 chút ) hả các bác :D. Ngoài ra có Hostel nào tốt ko và giá tầm này khoảng bao nhiêu ah ? Em thì 1 thân 1 mình + với đi tham quan bên ngoài là chính, chỉ cần có chỗ tối về tắm rửa + đặt lưng ngủ là được rồi :D. Cần thiết thì chơi luôn túi ngủ cũng được ( nhưng em chưa thử cái này bao giờ, ko biết thuê/mua ở đâu và ngủ thế nào ? có sợ đang ngủ bị...lột ko :D )

3, 2 ngày thì nên đi những thắng cảnh nào hả bác ?

4, Kinh phí tối thiểu nên đem theo là bao nhiêu ah, có phải lo trộm cắp cướp giật gì ko nữa :D

Thật ra mấy cái này lên đó mua Tour Guide đọc chắc cũng có nhưng em cũng cứ hỏi các bác trước ah, mỗi bác share em 1 tí ti KN thôi là cũng quí hóa lắm rồi, cảm ơn các bác :D
 

handhelp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
giờ mới lên kế hoạch thì em hơi muộn rồi em dai ơi
vé tàu xe ko còn chứ đừng nói gì nhà nghỉ
thôi để hết đợt nghỉ lễ 30/4 -1/5 rồi tính tiếp
 
#3
ui anh Long đi sa pa bây h ah,mua vé tàu thì có lẽ hơi khó,nhưng anh cứ đến ga hn hỏi vé tàu đêm đi lào cai xem(chính là tàu đi yên bái),có 2 chuyến 9h và 10h hơn j đấy,đi tàu này thoải mái và sướng lắm.Nhưng mà ko còn vé thì anh có thể đi ô tô khách lên yên bái,rồi bắt xe tiếp đi Lào cai(mệt hơn tí),nhưng mà đi đông thế ko ổn lắm vì xe khách mấy ngày này chắc ko có chỗ mà đứng đâu.
Khách sạn thì bạo loạn,ngày trước em ở cat cat,là khách sạn quen,leo đồi gần chết nhưng mà hay mà giá cả cũng tạm,nó ở ngay gần nhà thờ thôi.
Ở sa pa có đồ nướng buổi tối,ăn uống cũng chả có j cả,nhìn chung thị trấn bé tí tự khám phá thik hơn là nói cho mà biết.
Ngày đầu tới nơi thì nên đi lòng vòng thị trấn,rồi hôm sau đi thác bạc,hàm rồng(đẹp dã man,đẹp hơn Đà Lạt nhiều),nhìn chung mỗi thế thôi,nhưng leo Hàm rồng mệt hơn đi đền hùng một tỷ lần(chuẩn bị tinh thần nhá)
Thế thôi,lẽ ra định đi anh bảo em sún trước có phải hay ko,hehe.chúc may mắn
 

nqlong3387

Hitek Student
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Cảm ơn bác handhelp và Sún :D. Tình hình là lúc đầu cũng tưởng vé tàu khó kiếm lắm, cũng chuẩn bị sẵn phương án xe khách rồi đấy chứ. Nhưng cuối cùng hóa ra lên xếp hàng đúng...5 phút, vào có ngay vé tối 29 đi, đầy đủ nằm ngồi điều hòa máy lạnh thích chọn gì thì chọn, thế có ngộ ko :D

Giờ em chỉ lo mỗi vụ khách sạn nữa thôi, giờ muộn quá, để sáng mai gọi lên hỏi mấy cái khách sạn được bọn bạn giới thiệu trên đó ( Mountant View, Mùa Xuân gì gì đó ) xem có khả năng ko. Ko thì lên đó rồi lang thang kiếm hostel chắc cũng có :D

@Sún : Giờ mới nhớ ra Sún ở YB nhể :D. Hay là Sún qua Sapa chơi nhân tiện làm Guide cho anh luôn đi, bao ăn uống luôn :p
 

nqlong3387

Hitek Student
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Tội, giờ ra Sapa thì ... tội thật
Ặc ặc, em sắp lên tàu, bác nói 1 câu làm mất sĩ khí quân ta quá :(. Thế là tội gì hả bác ? Lạnh ah ? càng hay :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

các min mod triệu hồi giúp em thành viên @0903527187 với ạ, bác ý win đấu giá ở đây:

https://www.handheld.com.vn/threads/dg-ao-the-thao-uniqlo-authentic-kt-2-4.518916/#post-3827885

em liên lạc với bác ý không được ạ, ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top