BÀI VIẾT Tablet của RIM sẽ không dùng BlackBerry 6

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG


Tablet của RIM sẽ được gọi là BlackPad và nhiều người sẽ nghĩ rằng nó chạy BlackBerry 6 nhưng một thông tin mới đây từ Bloomberg đã phủ nhận điều này. Thay vì cài cho BlackPad HĐH BlackBerry 6 mà họ vừa trình làng thì RIM sẽ sử dụng nền tảng của QNX Software System, một công ty phần mềm mà RIM đã mua lại hồi tháng 4 với giá 200 triệu USD. Những sản phẩm của QNX đang được những hãng, tập đoàn lớn sử dụng như BMW, GE (General Electric), Porsche hay Caterpillar... Nếu như BlackPad trong tương lai sẽ sử dụng nền tảng do QNX phát triển thì sẽ có một thuận lợi cho RIM, đó là lôi kéo được các nhà phát triển từ QNX về xây dựng các ứng dụng cho các smartphone hiệu BlackBerry bên cạnh BlackPad.

Nhưng có một câu hỏi được đặt ra là tại sao RIM không sử dụng BlackBerry 6 mà lại phải nhờ tới QNX? Câu trả lời có thể là do BlackBerry 6 không phù hợp, nó vẫn gồm một số mã kế thừa (legacy code) từ những điện thoại BlackBerry cũ trước đây vốn không còn thích hợp nữa. Vì vậy, phát triển một nền tảng mới là hay hơn cả. Dù không sử dụng BlackBerry 6 nhưng BlackPad vẫn sẽ được tích hợp hệ thống email BlackBerry và một số tính năng bảo mật khác.

(nguồn: tinhte)
 

electmanbk

GÂY DỰNG
Mình vốn thích máy to, đang nghía Sell Streak nhưng lại chùn, gửi tiền đi mua rồi mới check thì trên trang chủ nó bảo giá 229$ kèm hợp đồng AT&T, còn 549$ là không kèm hợp đồng nhưng vẫn khóa mạng mới điên.
Thật sự mình không khoái RIM OS lắm, còn thiếu quá nhiều so với các OS cùng phiên bản như Symbian chẳng hạn, được cái thân thiện với người dùng và hỗ trợ giao tiếp doanh nhân thì là hàng đầu. Đó là cảm nhận của tôi sau khi từ bỏ E series chuyển sang Bold.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top