HỎI / ĐÁP Tại sao Blackberry 8820 bị trắng xóa màn hình ?

choivui

MÁY HỎNG
Em đang dùng 1 chú 8820, hiện tại em nó đang bệnh đang dùng là bị trắng xóa màn hình, để 1 lúc lại hết và cứ thế. Các bác cho em hỏi là em nó bị bệnh gì và có thể sửa ở đâu ạ.
 

autumn06

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
trắng xóa màn hình là do vài nguyên nhân:
-lỏng tiếp xúc của socket màn hình trên main và cái màn hình: nếu chỉ đơn giản là lỏng hoặc dơ chỗ tiếp xúc thì nhẹ thở, bác bung máy, dùng Butyl chùi phần socket màn hình, lắp chặt vào lại, test thử còn bị ko
-nếu vẫn bị, thay cái màn hình khác
-nếu vẫn bị nữa, :) thì chắc do socket màn hình trên main có vấn đề, :) thường thì phải câu dây ngay socket màn hình, cũng ko ảnh hưởng j mấy và có thể dùng tiếp bình thường :)
 

QuickAngel

GÂY DỰNG
Với những thiết bị như BB cách tốt nhất là bác nên mua linh kiện thay thế (tất nhiên linh kiện rời mà ngon lành thì cũng khó kiếm).

Có cậu bạn nào có BB 8820 mà có thể mượn được thì tốt nhất. Vì phương pháp thay thế dần linh kiện để test lỗi là đơn giản nhất mà :D

Nếu hiện tượng như bác nói thì tốt nhất là thay màn hình. Cách thay màn hình bác có thể tham khảo dưới đây:

http://www.youtube.com/watch?v=ubNddyfgk6g

Cá nhân em mua 03 cái BB8100 để vọc này vọc nọ. Đôi lúc cậu bạn nào đó cần sửa giúp lại vác đồ thừa ra test. Em cũng từng cứu sống nhiều em BB8100 lắm rồi, tiếc là không có linh kiện thừa của dòng BB88xx để giúp bác :-S

Chúc bác sớm sửa được máy ;)
 

autumn06

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ở Sài Gòn thì bác cứ mang qua em, em kiểm tra hộ cho nhé, linh phụ kiện thay thế e cũng có sẵn
 

lighthouse2510

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
có lần vô ý đánh rơi e 87 từ hơn 1m xuống nền xi măng oánh cốp 1 cái. nhặt lên thì ôi thôi mặt mũi e nó cũng trắng bệch. e tháo màn ra lắp vào lại tươi roi rói bác ạ. bác thử xem như e xem có được ko. ko thì cho e nó đi bệnh viện là vừa
 

thaitucodon9777

NHẬP HỘI
minh có 1 cái bb9000,nó có 2 cái bệnh
1-pin 30%nếu gọi là nó tắt máy
2-tháo pin ra gắn vào là nó ko lên,nhưng đem đi sấy vào chổ cắm dây sạc,sau đó lắp pin vào là nó khởi động được
vậy trường hợp như thế là do bị gì,nếu nó đem di sửa thì giá bao nhiêu,vi hiện nay con bb9000 thấy bán co vài trăm k
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
BB nói chung các dòng có bi lăn, xài lâu ngày sẽ ăn mồ hôi, gây hiện tượng kẹt bi, không ăn bi, phím bấm liệt. Có thể máy của bạn cần tháo ra và vệ sinh lại.

1. Pin 30% bị tắt máy: có thể em nó bị chai pin, bạn có thể thử 1 cục pin khác xem sao. Nhưng mà 70% kia xài được bao lâu, từ đó bạn có thể đoán định em nó có bị ăn nguồn hay không?

2. Gắn pin vào không lên là gắn lúc còn 30% hay pin khi ấy như thế nào, sạc bằng máy hoặc dùng sạc đa năng sạc đầy rồi gắn vào cũng không lên? Có thể nào em nó bị lỏng chân dây (hoặc hở mạch) gì trong đó, nên động tác "sấy sấy" khiến cho chân dây kết nối trở lại.

Bạn có thể đưa cho tiệm xem ra sao, đánh giá chi phí sửa chữa trước khi thực hiện.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top