Tại sao không cài đặt lại được Mac OS?

maianhf

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Các bác cho em hỏi vấn đề sau:
Con Macbook của nhà em cài 2 hệ điều hành song song Mac OS X và Win XP. Hôm rồi khi em đang chạy XP thì tự nhiên bị treo cứng, buộc phải giữ nút nguồn để tắt máy. Giờ khởi động lại máy không thể chạy được nữa. Khi bật máy nên, màn hình sáng nhưng không đăng nhập được vào hệ điều hành nào và báo "Cannot find any boot drives, please insert boot disk then press any key". Em đã đưa đĩa cài Mac OS vào nhưng không chạy. Khởi động lại máy và cho đĩa cài XP2 vào thì chạy được nhưng khi bắt đầu setup thì lại báo " không tìm thấy ổ đĩa hoặc ổ đĩa không được configure đúng". Bác nào có kinh nghiệm xử lý vấn đề này rồi chỉ giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.
 

imax

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Trường hợp của bạn có thể do Boot Master bị hỏng (do xung đột giữa MAC OS và Windows), theo tui bạn nên format HDD và cài lại MAC OS từ đầu. Có thể mua 1 sợi cáp firewire 1394 nối với 1 máy MAC khác để format lại HDD của bạn (format theo định dạng của MAC) sau đó cài đặt lại MAC.

Chúc bạn thành công
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước hết chúng ta thử tìm hiểu xem các đơn vị thời gian: năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây được định nghĩa như thế nào.Trong đó, đơn vị cơ sở là "ngày", một ngày được chia làm 24 giờ (12 canh giờ - cách tính thường sử dụng thời xưa), 1 giờ chia thàn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top