Tại sao lại bannick ?

Các thớt khác của why?
Status
Không mở trả lời sau này.

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
Những vấn đề xung quanh bác cugau (hangdocpro) và "những người bạn" như lenamtien, tuanty ... chắc ko riêng j` em mà còn được nhiều người khác cũng rất "quan tâm" từ lâu rồi.

Để biết được thân thế của các nicks này ra sao, đối với một member thông thường như em thì hoàn toàn ko khó (chỉ cần vài cú click, search các bài viết, hoạt động liên quan ... là sẽ rõ ngay), còn đối với một ĐHV thì việc này lại càng dễ dàng hơn nữa vì họ có trong tay những công cụ quản lý khá mạnh của diễn đàn.

Em thiết nghĩ bác cugau đừng cố gắng biện hộ hay tranh cãi về việc ban nick của bác và "bạn" của bác làm j` nữa, bởi vì ĐHV họ đã có đầy đủ lý do và cơ sở để chứng minh cho việc ban nick là hoàn toàn đúng, những cơ sở đó là kết quả của một quá trình tập hợp, theo dõi ... rồi mới đưa ra quyết định, chứ chẳng có j` là theo cảm tính hay vội vàng ở đây cả.

Về cá nhân em, em đang hiểu sự việc của bác như thế này : bác mang đồ lên đây tổ chức đấu giá, bác hoàn toàn ko sử dụng một cái "nick ảo" nào của mình để tự nâng giá cả, nhưng bác lại nhờ đến "nick thật" của những người bạn để góp phần "ủng hộ" cho phiên đấu giá ... nhưng vấn đề ở đây là một sự trùng hợp và lạm dụng quá mức cho phép (tất cả nick thật hay nick ảo kia đều ở cùng một địa phương, và những nick vào "ủng hộ" bác đều có một điểm giống nhau là gần như ko tham gia bất cứ một hoạt động mua bán nào trên HHVN ngoại trừ những phiên đấu giá của bác).

Trên đây chỉ mới là những ý kiến mang tính khách quan của em, còn ý kiến chủ quan thì em xin phép ko nói ra ở đây, vì khi những điều đó được nói ra, e rằng sẽ làm cho bác rất khó nghe.
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Tôi không nghĩ bác Hà lại nói như vậy,chuyện gì ra chuyện đó,bác nhắc lại chuyện cũ làm gì? chuyện đó chẳng liên quan đến chuyện này,cái nữa là tôi cũng đã từng chơi rất nhiều diễn đàn,cũng rất tâm huyết,chuyện trước đó cũng vì giúp người ta mà bị mang tiếng thôi
Lần này thì tôi vẫn nói đến cùng,các bác có dọa bannick nữa thì cũng chẳng làm tôi nhụt chí,vì tôi chẳng làm gì sai cả,các bác không đưa ra được bằng chứng mà cứ quanh co hoài vậy.nếu tôi có ý gian lận,tôi thừa sức qua mặt các bác,bác tuanty,theo tôi mới biết là SM bên mobile led nên cũng chẳng mất công đi bid giá dùm.các bác nên ngẫm nghĩ lại xem có quá đáng lắm không khi bannick mà lại còn dọa bnick nếu khiếu nại,thật sự tôi cũng thấy rất buồn!

@:bác Hà.khi bác bannick hangdocpro,bác báo bannick 1 năm,nhưng liftbanned chỉ có 1 tháng,chính tôi đã pm cho bác sửa lại,là vì đỡ tiếng cho bác,bác nghĩ tôi thế nào?nếu vì nghĩ bác thế nào thì tôi đã không bức xúc mà đt cho bác vào chiều nay.tks

Chuyện đó tôi cộng nhận, cũng như bác công nhận việc tôi ban nick lần trước không sai đúng không ạ? Chuyện bác có đóng góp cho diễn đàn & các việc khác nữa tôi cũng không quên, nhưng có lẽ bác là người lớn nên cũng hiểu rành mạch các việc, việc nào nó ra việc đó. Hy vọng bác hiểu cái kim trong bọc lâu ngày cũng không giấu được đâu ạ.
 

why?

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Điều cuối cùng tôi muốn nói.Nếu được lựa chọn bannick 1 trong 2 nick của tôi và của bác tuanty,xin hãy bannick tôi đi,gỡ nick cho bác ấy,chỉ vì vô trả giá mua 2 cái đt từ 1tr2 lên 1tr3 trong topic của tôi mà bị bannick,tôi thực sự cũng chán nản rồi,chắc không theo nổi Lệnh Hồ Xung được.
Nếu được vậy xin đa tạ,vì tính tôi hay áy náy.thanks
 

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thôi thì chờ DHL vào xem sao. Giờ này chắc đi nhậu chưa về. heheheh
@ dicky.ykcid : chú có bao giờ nhờ bạn bè post giá nâng lên dùm lần nào chưa
Dám nói, 90% các bài đấu giá , có nhờ bạn bè UP dùm mấy bài đầu cho vui ( cả em cũng thế , mặc dù lâu rồi kg đấu giá nữa )

em xài 1 nic duy nhất xưa giờ. Mod mà Ban nic chắc say good bye luôn quá
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
@ dicky.ykcid : chú có bao giờ nhờ bạn bè post giá nâng lên dùm lần nào chưa
Dám nói, 90% các bài đấu giá , có nhờ bạn bè UP dùm mấy bài đầu cho vui ( cả em cũng thế , mặc dù lâu rồi kg đấu giá nữa )

Dạ thưa anh, đối với những người quen hay bạn bè của em trên này, một khi họ vào xem topic đấu giá của em và trả giá thì có 2 khả năng : một là họ thực sự cần món đồ ấy và muốn tham gia trả giá (dĩ nhiên đến một mức giá vừa phải, quá mức ấy thì ko theo nữa), hai là họ muốn tham gia bid với mục đích ủng hộ để làm topic thêm phần sôi động (dĩ nhiên khi đó, mức giá họ bid thì còn rất xa so với giá trị của sản phẩm) ... tất cả chỉ là vì tự cá nhân họ muốn làm như thế, chứ hoàn toàn ko phải là do em "nhờ vả" j` cả.

Còn việc "nhờ" bạn bè vào bid hộ "cho vui" thì em nói thật : lúc trước em cũng đã từng làm như vậy, nhưng sau đó cảm thấy làm vậy ko được ổn, thứ nhất là khi nhờ vả người đó chính mình cũng thấy ngại, thứ hai là bản thân mình tự thấy xấu hổ với những anh em khác trên diễn đàn (vì có lẽ họ chẳng biết là phiên đấu giá này có hay ko có "chân gỗ") ... cuối cùng em thấy rằng chỉ có cách là ko tổ chức đấu giá nữa, hoặc nếu có thì khi nào xác định rõ sẽ chấp nhận lỗ được thì hãy mang lên.

Nói chung, nếu bàn đến vấn đề này thì có rất nhiều chuyện để nói, vì ko chỉ riêng em hay anh, mà hầu như tất cả mọi người đều đã trải qua và hiểu rõ chuyện đó. Vấn đề quan trọng ở đây là nên biết dừng đúng lúc ở một chừng mực nào đó.
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ý kiến của tôi với cái nhìn tổng quan là mỗi Thành viên của HHVN đặc biệt là các thành viên có tham gia kinh doanh, cũng như mua bán trên HHVN là họ đã hình thành cái Danh dự thật cho mỗi cái Nick ảo của mình. Điều này có thể thấy mỗi khi mà có Thành viên nào bị Banned rồi lên đây lập Topic rất bức xúc về việc bị ban nick của mình.

Đây là điều đáng mừng, tức là Thành viên coi trọng cái gọi là chữ Tín, Danh dự thật cho nick ảo trên diễn đàn. Và đương nhiên là khi mất đi thì bức xúc là điều dễ hiểu. Cũng để thấy là để có được cái "Chợ" cho các bác Buôn bán, Đấu giá có Uy tín như hiện nay là đã phải trải qua một quá trình chưa thể nói là dài nhưng mà chắc chắn là ko ngắn. Quá trình này tất nhiên là được là Quản lý, Điều hành cũng như Xử lý bởi đội ngũ Điều hành viên hết sức là tâm huyết, có thể nói là tận tụy. Và các bác nên nhớ rằng Điều hành viên của HHVN chúng ta làm việc ko có lương mà cũng chẳng có bổng lộc gì, thế nên đừng bác nào tự ý phát ngôn bừa bãi rằng ĐHV ban là để cho sướng, cho hả, để thể hiện hay trù dập bất kì Thành viên nào, Ý kiến nào,...

Về việc Đấu giá và dùng nick đôn úp, là người bán mang sản phẩm lên đấu giá ko phải ai cũng có thể cởi mở, vui vẻ với suy nghĩ hên xui, vui vẻ là chính. Hầu hết đặc biệt là các bác Spam cho cố 50 bài để đấu giá đa phần là muốn bán hàng theo một cách khác: ko chờ đợi, tìm được người mua nhanh chóng (và đặc biệt quan tâm đến sản phẩm), NHƯNG ko ai muốn món hàng của mình được thắng với giá rẻ, và vì thế đôn úp là ko tránh khỏi. Tuy nhiên là đôn up cũng có dăm ba kiểu, phổ thông và truyền thống là 1 người 2 nick tạo nên cuồng phong vũ bão - cách này đã xưa và thô lắm rồi, rất "ko khó" để các Thành viên khác và đặc biệt là ĐHV tóm gáy. Cách này về sau đã nâng cấp lên version mới, có vẻ hiện đại hơn, nhưng cơ bản là nó vẫn thuộc về 1 con người, trừ khi người đó đa nhân cách và có thể kiểm soát các nhân cách của mình thì Thành viên và ĐHV toàn người trần, mắt thịt ko bao giờ biết được; còn lại thì khó tránh khỏi bị phơi bày.

Cao cấp hơn là nhờ bạn bè, người quen trong HHVN vào bid hộ, cái này phải nói là chuyện thường ngày ở huyện, cơm bữa,... nói đến đây hẳn có nhiều bác chạnh lòng, nhưng thú thật với các bác là ĐHV bọn tôi cũng biết cả, là người nghĩ ra rồi phát triển nội quy, rồi quản lý qua mấy năm chả lẽ lại ko có đc chút kinh nhiệm nào. Nhưng mà xử lý làm sao, thôi thì cái này nó là đường hoàng chân chính (rõ ràng là ko phải 1 cá nhân mà là nhiều hơn 1) chả có lý gì mà xử lý, đến lúc nào nó phô quá thì PM nhắc nhở vậy thôi, vì đa phần các đấu giá kiểu này cũng đều thành công và ko có vấn đề gì to tát.

Mọi thứ nói chung, ảo và thật, cái gì cũng có cái hay cái dở, chúng tôi ĐHV cố để hạn chế những cái dở, loại bỏ đi để cho các bác - Thành viên có được sân chơi, "Chợ" vui vẻ, uy tín, chất lượng. Điều quan trọng nhất là HHVN là diễn đàn phi lợi nhuận (có bác thắc mắc về thu tiền Sticky thì xin thưa là tiền đấy cũng để trả tiền Server thôi chứ cũng có dùng mà nhậu giữa ĐHV được với nhau đâu), có rất nhiều ý kiến đóng góp về việc Mua bán - Đấu giá, rất đáng trân trọng, nhưng đa phần đều nghiêng về việc biến HHVN trở thành Diễn đàn thu phí, chúng tôi ko mong như vậy. Nên về cơ bản là vẫn đang quản lý dựa trên kinh nghiệm đã có, phát triển theo hướng mới, sao cho quản lý tốt hơn.

Cuối cùng điều quan trọng là vẫn ở các bác - Thành viên của HHVN, mỗi người tạo được ý thức cho bản thân và biết nghĩ 1 chút đến lợi ích chung (chung cho cả bản thân) thì ĐHV cũng đỡ vất vả, thành viên thoải mái, đỡ kiện cáo (nhưng mà ko có kiện cáo nó cũng mất vui, lắng quá nó cũng nhàm đúng ko ạ?). Có đôn up cũng đừng lộ quá! Như anh Hà anh ấy vẫn đôn cho các bác ko công suốt đấy thôi! :D

Thôi, em đau tay rồi, văn thỉnh thoảng nó có hứng phun ra được nhiều phết, hi vọng anh Đi Ết Eo có đi qua đọc được lại Vote cho em 1 cái như ngày xưa nhá! :D Chào các bác em ngược!

@PS: bài này em viết sau khi đọc xong bài Post thứ 33 nhá! Đoạn sau của chú Đạt Submit xong mới thấy!
 

why?

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Điều cuối cùng :
Chắc cũng chẳng đi đến đâu cả,vì xưa nay vẫn thế.(khám nhà nông dân cũng sẽ tìm thấy heroin mà)..cái gì cũng thế,trong hoạn nạn lại có thêm bạn thân,có lẽ đây là cái giá trị trên hết.Cũng chẳng muốn trách cứ bác nào nữa hết,em thoát đây,thanks mọi người
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ý kiến của tôi với cái nhìn tổng quan là mỗi Thành viên của HHVN đặc biệt là các thành viên có tham gia kinh doanh, cũng như mua bán trên HHVN là họ đã hình thành cái Danh dự thật cho mỗi cái Nick ảo của mình. Điều này có thể thấy mỗi khi mà có Thành viên nào bị Banned rồi lên đây lập Topic rất bức xúc về việc bị ban nick của mình.

Đây là điều đáng mừng, tức là Thành viên coi trọng cái gọi là chữ Tín, Danh dự thật cho nick ảo trên diễn đàn. Và đương nhiên là khi mất đi thì bức xúc là điều dễ hiểu. Cũng để thấy là để có được cái "Chợ" cho các bác Buôn bán, Đấu giá có Uy tín như hiện nay là đã phải trải qua một quá trình chưa thể nói là dài nhưng mà chắc chắn là ko ngắn. Quá trình này tất nhiên là được là Quản lý, Điều hành cũng như Xử lý bởi đội ngũ Điều hành viên hết sức là tâm huyết, có thể nói là tận tụy. Và các bác nên nhớ rằng Điều hành viên của HHVN chúng ta làm việc ko có lương mà cũng chẳng có bổng lộc gì, thế nên đừng bác nào tự ý phát ngôn bừa bãi rằng ĐHV ban là để cho sướng, cho hả, để thể hiện hay trù dập bất kì Thành viên nào, Ý kiến nào,...

Về việc Đấu giá và dùng nick đôn úp, là người bán mang sản phẩm lên đấu giá ko phải ai cũng có thể cởi mở, vui vẻ với suy nghĩ hên xui, vui vẻ là chính. Hầu hết đặc biệt là các bác Spam cho cố 50 bài để đấu giá đa phần là muốn bán hàng theo một cách khác: ko chờ đợi, tìm được người mua nhanh chóng (và đặc biệt quan tâm đến sản phẩm), NHƯNG ko ai muốn món hàng của mình được thắng với giá rẻ, và vì thế đôn úp là ko tránh khỏi. Tuy nhiên là đôn up cũng có dăm ba kiểu, phổ thông và truyền thống là 1 người 2 nick tạo nên cuồng phong vũ bão - cách này đã xưa và thô lắm rồi, rất "ko khó" để các Thành viên khác và đặc biệt là ĐHV tóm gáy. Cách này về sau đã nâng cấp lên version mới, có vẻ hiện đại hơn, nhưng cơ bản là nó vẫn thuộc về 1 con người, trừ khi người đó đa nhân cách và có thể kiểm soát các nhân cách của mình thì Thành viên và ĐHV toàn người trần, mắt thịt ko bao giờ biết được; còn lại thì khó tránh khỏi bị phơi bày.

Cao cấp hơn là nhờ bạn bè, người quen trong HHVN vào bid hộ, cái này phải nói là chuyện thường ngày ở huyện, cơm bữa,... nói đến đây hẳn có nhiều bác chạnh lòng, nhưng thú thật với các bác là ĐHV bọn tôi cũng biết cả, là người nghĩ ra rồi phát triển nội quy, rồi quản lý qua mấy năm chả lẽ lại ko có đc chút kinh nhiệm nào. Nhưng mà xử lý làm sao, thôi thì cái này nó là đường hoàng chân chính (rõ ràng là ko phải 1 cá nhân mà là nhiều hơn 1) chả có lý gì mà xử lý, đến lúc nào nó phô quá thì PM nhắc nhở vậy thôi, vì đa phần các đấu giá kiểu này cũng đều thành công và ko có vấn đề gì to tát.

Mọi thứ nói chung, ảo và thật, cái gì cũng có cái hay cái dở, chúng tôi ĐHV cố để hạn chế những cái dở, loại bỏ đi để cho các bác - Thành viên có được sân chơi, "Chợ" vui vẻ, uy tín, chất lượng. Điều quan trọng nhất là HHVN là diễn đàn phi lợi nhuận (có bác thắc mắc về thu tiền Sticky thì xin thưa là tiền đấy cũng để trả tiền Server thôi chứ cũng có dùng mà nhậu giữa ĐHV được với nhau đâu), có rất nhiều ý kiến đóng góp về việc Mua bán - Đấu giá, rất đáng trân trọng, nhưng đa phần đều nghiêng về việc biến HHVN trở thành Diễn đàn thu phí, chúng tôi ko mong như vậy. Nên về cơ bản là vẫn đang quản lý dựa trên kinh nghiệm đã có, phát triển theo hướng mới, sao cho quản lý tốt hơn.

Cuối cùng điều quan trọng là vẫn ở các bác - Thành viên của HHVN, mỗi người tạo được ý thức cho bản thân và biết nghĩ 1 chút đến lợi ích chung (chung cho cả bản thân) thì ĐHV cũng đỡ vất vả, thành viên thoải mái, đỡ kiện cáo (nhưng mà ko có kiện cáo nó cũng mất vui, lắng quá nó cũng nhàm đúng ko ạ?). Có đôn up cũng đừng lộ quá! Như anh Hà anh ấy vẫn đôn cho các bác ko công suốt đấy thôi! :D

Thôi, em đau tay rồi, văn thỉnh thoảng nó có hứng phun ra được nhiều phết, hi vọng anh Đi Ết Eo có đi qua đọc được lại Vote cho em 1 cái như ngày xưa nhá! :D Chào các bác em ngược!

@PS: bài này em viết sau khi đọc xong bài Post thứ 33 nhá! Đoạn sau của chú Đạt Submit xong mới thấy!
Đọc bài này quả là có lý, nhưng mình thấy đó là suy nghĩ của bạn chứ không phải thay mặt cho ĐHV trả lời thắc mắc của các bác bị band nick ở đây. Trong việc này mình cũng có vài ý kiến như sau :
- Các bác mod nên thành lập ra một hội đồng, giống như kiểu UB kiểm tra và kỷ luật vậy đó. Khi có trường hợp nào cần xử lý thì các bác cần họp hội đồng này lại (online) xem xét và ra quyết định. Có như thể việc xử lý mới khách quan và hợp lý hơn, tránh đi trường hợp xử lý theo cảm tính của vài cá nhân.
- Nếu việc xử lý xảy ra sai sót phải phục hồi danh dự cho người bị xử lý nhầm. Chắc chắn là phải có vì ai cũng có sai sót hết mà.....
- Khi có ý kiến đề nghị xem xét, các mod phải có người đại diện cho HHVN giải quyết, tránh tình trạng nói qua lại mà không đưa đến đâu cả.
- Việc xử lý phải có tính thuyết phục cao, bằng chứng rõ ràng. Không thể nêu lý do vì yêu cầu kỹ thuật, bảo mật website.... để nại cho việc thiếu chứng cứ. Còn nếu đã không đưa ra được chứng cứ thì coi như không chứng minh được việc họ sai pham. Vi pham pháp luật cũng xử lý thế mà
Thông thường ai có sai phạm thì khi bị xử lý thì họ không kêu gào là mình oan hoặc có kêu gào thì cũng chỉ là tiếng rên yếu ớt mà thôi, ngoại trừ họ không có "danh dự".
Trên đây là chỉ là vài ý kiến của mình để các bác tham khảo. Luôn mong rằng sân chơi HHVN luôn là sân chơi có tính hấp dẫn cao nhất. Chúc sức khỏe mọi người, nhất là các mod
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Xin lỗi, bây giờ em mới online đc.
Trước tiên thay mặt BQT tôi xin có đôi lời: Diễn đàn HHVN mục đích mở ra nhằm tạo 1 sân chơi công nghệ giúp thành viên có điều kiên giao lưu, chia sẻ & học hỏi. Nhưng qua 1 thời gian hoạt động thấy rằng ngoài việc giao lưu chia sẻ học hỏi .... thì nhu cầu của thành viên cũng phát triển nên chúng tôi mở ra khu: Mua Bán - Đấu giá để thành viên có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nâng cấp, trao đổi sản phẩm công nghệ.

Với tính chất đặc biệt của khu vực khá nhạy cảm này, để hạn chế rủi ro 1 cách tối đa cho Mem sinh hoạt tại đây BQT HHVN đã chỉ đạo các Mods điều hành cần kiên quyết, thậm chí hơi quân phiệt xử lý các tình trạng ko trung thực trong giao dịch online nên mong các Bạn thông cảm và tạo điều kiện giúp đỡ cho các "Mõ làng" của chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Trở lại việc thắc mắc của Bạn có nick bị ban tôi xin trả lời như sau:
1- Việc giải thích sơ bộ lý do: Đã có Smod nvh_hn nói qua ở trên rồi
2- ĐHV chúng tôi làm việc theo nhóm, có bàn bạc trước khi xử lý ko theo cảm hứng & tùy tiện.
3- Qua việc kiểm tra Log Manager trong admincp tôi khẳng định: Mod Hoangnv xử lý vụ việc trên là đúng ko sai.
Cụ thể hơn: Từ lúc 15:58 Ngày 19 tháng 1 năm 2010 2 nick tuanty & cugau đã login vào diễn đàn HHVN và đến hôm qua 20-1 lúc 12:29 PM đã thực hiện việc bit giá tại: đây
Hơn nữa theo hồ sơ thành viên Mua Bán bác cugau ( hangdocpro) cũng đã có tỳ vết rồi chứ ko oan nên qua bàn bạc ĐHV chúng tôi đã thực hiện việc cắt quyền truy nhập đối với 2 nick trên với thời hạn 6 tháng.
4- Qua đây cũng nhắc nhở mod: Hoangnvn về cách giải thích đối với mem trên diễn đàn, hy vọng bạn rút kinh nghiệm.

P/S:Chủ đề đc khép lại tại đây, mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này nếu đc mở ra sẽ bị del mà ko cần báo trước
Thân chào các Bạn!
:x:x:x
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top