Tại sao phải backup và làm thế nào để backup?

Các thớt khác của leo1286
#1
Từ trước đến nay e chỉ biết backup là cách để lưu giữ các file quan trọng đề phòng khi mất thì có thể recovery lại được và cách duy nhất mà e bít để backup là bằng thanh Properties của HDD. Hiện tại e đang chia HDD160gb SataII thành 2 ổ, ổ Windows có mỗi 20gb, giờ e mún chia lại và cài lại windows vista thì nhận được một số lời khuyên là nên backup lại. E xin hỏi nếu lúc trước khi phân ổ mà e đã cóp tất cả các dữ liệu quan trọng sang một HDD160gb mới hoàn toàn không dùng đến thì có cần backup nữa không?
Vấn đề của e nhờ các pro giải quyết, tiện thể share cho e luôn một số phần mềm backup có hiệu quả nha, thaks
 

Oxygia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Đúng như bạn nghĩ, backup là cách để lưu giữ các file quan trọng. Khi bạn có ý định cài lại hệ điều hành mới, người ta khuyên bạn backup ngoài mục đích lưu giữ những file quan trọng ra còn là cách để bạn khôi phục lại toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng mà không phải mất công cài lại từng driver, từng software phòng khi bạn không ưng ý với hệ điều hành mới.
Còn nếu bạn đã chép ra các files quan trọng rồi và có ý định cài lại mới vì windows hiện tại đang chạy ì ạch thì không cần backup làm gì.
Có khá nhiều software để thực hiện công việc này, thao tác dễ dàng nhất phải kể đến : xử lý trực tiếp trên Windows thì có Norton Ghost (1CD), làm việc trên Dos nhanh chóng và hữu hiệu nhất là Ghost có trong đĩa Hiren's Boot mọi version.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top