GIAO LƯU Tán gẫu: Ngân hàng, tín dụng đen mất tiền tỷ vì bút 'phù thủy'

Các thớt khác của Hassler

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm nay em đọc bài này, các bác nghiện ăn bút uống mực có ý kiến gì không ạ :D

Ngân hàng, tín dụng đen mất tiền tỷ vì bút 'phù thủy'

“Hình dáng, kích thước và cách sử dụng không khác gì những chiếc bút bi bình thường, nhưng nó là loại bút có thể xóa sạch những gì đã viết ra mà không để lại một dấu vết nào trên giấy hoặc bất cứ chất liệu gì. Sau 6h-24h, mực sẽ tự động bay hết màu, trở lại ban đầu như chưa viết”.
Cũng theo chị Tâm, người buôn bán mặt hàng này giới thiệu, tùy vào mục đích sử dụng, nhưng dân vay nợ, lừa đảo rất chuộng hàng này. Hiện mặt hàng này có mặt tại nhiều điểm bán ngầm, nhưng cửa hàng chị cung cấp hàng tốt và chuẩn nhất. Nếu muốn chị cung cấp bao nhiêu cũng được.Săn lùng cây bút “độc”
Qua lời giới thiệu, chúng tôi tìm đến địa chỉ 22/196 Cầu Giấy (Hà Nội) gặp chủ cung cấp mặt hàng này. Nhìn qua loa khuôn mặt, thấy tin tưởng, chị lôi từ trong tủ ra đống hộp lớn đựng nhưng cây bút độc đáo và độc hại này.

Sau khi kiểm định hiệu quả như giới thiệu, chúng tôi chấp nhận bỏ ra 300.000 mua một chiếc

Để chứng minh tính hiệu quả, chị yêu cầu chúng tôi đưa một tờ giấy và cho mượn bút ký tên mình lên đó và sẵn sàng nhận đặt cọc, hẹn khi nào mực bay hết thì quay lại lấy bút.

Theo như chị nói: “Để các em yên tâm thôi, chứ chưa ai chê loại bút này đâu. Hàng này độc lắm, các chú sử dụng hiệu quả thì cứ giới thiệu.Hình dáng, kích thước và cách sử dụng không khác gì những chiếc bút bi bình thường, nhưng nó là loại bút có thể xóa sạch những gì đã viết ra mà không để lại một dấu vết nào trên giấy hoặc bất cứ chất liệu gì. Sau 6h-24h, mực sẽ tự động bay hết màu, trở lại ban đầu như chưa viết”.

Như đã hẹn trước, chúng tôi lần tìm tới địa chỉ số 5 (ngõ 155, Đống Đa, HN). Vì gọi điện đặt hàng trước nên tới cửa hàng tôi được chào mời rất nhiệt tình. Chị H, chủ cửa hàng kéo tay tôi vào trong và lấy đưa cho tôi một cây bút không khác so với cây bút bi thông thường là mấy.

Chỉ vào cây bút chị thao thao: “Nó đây. Đúng như ý em nhé. Giá chỉ có 300.000 đồng thôi. Giờ mua hiếm lắm đấy. Tụi chị nhập về bao nhiêu là khách lấy hết luôn. Em hẹn trước mới có đấy”.

Trước khi nhận tiền tôi đưa, chị rào khéo một câu: “Chị chỉ bán hàng thôi chứ không chịu trách nhiệm về mục đích sử dụng của bọn em đâu đấy nhé. Có giời mà phân biệt được vì hình dáng, kích thước và cách sử dụng của chiếc bút ma thuật này không khác gì những cây bút bình thường. Nhưng tụi em sẽ ngạc nhiên sau 24h, bút có thể xóa sạch những gì đã viết ra mà không để lại một dấu vết nào luôn”.

Sau vài câu chuyện lân la, chị H rỉ tai, phần lớn người mua loại bút bay mực này dân chuyên cầm đồ, liên quan đến vay nặng lãi. Nói chung là những người làm ăn không chính đáng”.

Tiếp tục hành trình, chúng tôi sang một địa chỉ khác trên đường Cầu Giấy (Hà Nội). Mặt hàng này tại đây khá phong phú cả về giá cả và nguồn gốc, nhưng đa phần là hàng Trung Quốc.

Anh Quảng nhân viên cửa hàng chào mời: “Lấy loại tốt mà dùng e ạ. Tiền nào của lấy. Loại HongKong là 500k, viết sau 6h là mất dấu luôn. Còn hàng Trung Quốc thì phải từ 18-24h mới biến mất được”.

Bốc hơi cả bạc tỷ trong nháy mắt

Qua tìm hiểu được biết cây “bút ma thuật” có xuất xứ từ Trung Quốc và đã trở thành công cụ đắc lực của các tội phạm lừa đảo thông qua các hợp đồng tín dụng với ngân hàng và cho vay nặng lãi.

Tùy theo chất liệu, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ viết, chữ viết sẽ biến mất trong vòng từ 15phút đến 2 ngày mà không để lại bất cứ dấu vết gì. Loại mực trong bút này được chế tạo từ một chất đặc biệt, khi kết hợp với không khí sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chữ bay hơi, mất màu.

Theo chị Bình, một hộ kinh doanh tín dụng đen tại Hải Dương, người mới đây ăn phải cú lừa ngoạn mục từ loại bút này và đành ngậm ngùi chấp nhận mất số tiền lớn vì chẳng có bằng chứng nào trong tay.

Vì bất cẩn, nhiều đầu mối tín dụng đen, nhân viên ngân hàng mất bạc tỷ trong nháy mắt

Chị Bình cho biết: “Do chỗ thân quen giới thiệu, mình có cho một người tên Nam ở huyện Kim Thành (Hải Dương) vay số tiền gần 500 triệu. Có giấy viết tay, chữ ký hẳn hoi. Tối hôm sau kiểm tra lại giấy tờ, giật mình, toát mồ hôi thấy giấy tờ vay trắng toát. Hoảng hốt gọi điện cho mấy chị bạn trong ngân hàng thì mới biết đã ăn phải bút “độc” của chúng nó”.

Ngành ngân hàng là mục tiêu số một để dân lừa đảo sử dụng loại bút này. Tuy đã được chỉ đạo kín đáo, nhưng không ít nhân viên chỉ vì bất cần đành ngậm ngùi nếm trái đắng.

Một nhân viên ngân hàng Agribank có chi nhánh tại Hà Nội cho biết: “Chúng tôi mới đây đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo ngành ngân hàng, không sử dụng bút của các cá nhân sử dụng các gói tín dụng để tránh gặp loại bút “độc” này. Tuy nhiên mới đây, một chị trong chi nhánh vẫn gặp phải. Đành bỏ tiền ra đền vào đó”.

Chưa khỏi bàng hoàng, anh N.T.A, chủ một tiệm cầm đồ lớn tại TP. Hải Phòng cho biết: “Ngay sáng sớm, thấy khách mang chiếc ôtô vào cầm, mình thản nhiên viết giấy vay tiền và cho ký, rồi cất vào tủ. Chiều thấy vị khách quay lại, lấy xe, yêu cầu lấy giấy vay để hủy, nhưng lục tung kệp tài liệu ra chỉ thấy tờ giấy trắng. Chẳng biết làm thế nào, đành chấp nhận mất nửa số tiền đó. Hỏi ra mới biết mình ăn phải bút độc”.

(Theo NĐT)
 

TRUC DAO

Handheld.vn
Staff member
GÂY DỰNG
Em cũng thấy nghịch lý thật, trong khi anh em Hội Bút - Mực - Viết đang thử nghiệm và tìm loại mực nào càng lâu bay màu càng tốt thì các bác lừa đảo lại sáng chế ra loại mực bay màu càng nhanh càng tốt..:D
Đúng là điều mình không mong muốn thì người khác lại khát khao..;)!
 

thtrang

GẮN KẾT
Híc đọc xong mới thấy hoảng vì hôm qua ký cái hợp đồng..........may đọc xong lôi ra vẫn thấy chữ, ko biết mai nó có bay mất ko :D
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kiểu này phải đem 1 cái bút bi đi để bắt đối tác ký bằng bút của mình thôi :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Kiểu này phải đem 1 cái bút bi đi để bắt đối tác ký bằng bút của mình thôi :D

Cẩn thận không lại nhầm hàng thì bỏ mịa :D
 

Lão Ngố

Ngốc Bút Ông
Staff member
GÂY DỰNG
Đọc xong em cũng hoang mang tợn, mặc dù chả làm ăn hay viết lách gì... đúng là lừa đảo khắp nơi, không biết bọn Âu Mỹ xã hội nó có lừa kiểu này không nhỉ?

Em nghĩ chém gió, hay lừa đảo thì bọn tư bản luôn đi trước chúng ta vài thập kỷ. Xã hội càng phát triển thì sự lừa đảo càng tinh vi, càng khó phát hiện.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Các bạn cứ yên chí như chẳng có việc gì xảy ra, tác giả bài báo này chỉ chém gió cho có bài để đăng chứ thực tế bút này chỉ dành cho các em học tiểu học nghịch chơi cho vui vậy thôi. Tại sao?

- Các văn bản của khách hàng hoặc từ Ngân Hàng giờ chẳng có loại nào viết tay mà đều là vi tính cả, nếu có văn bản viết tay thì sẽ được photocopy thành nhiều bản thì lấy gì mà lo mực mất màu.

- Tín dụng đen thường có liên hệ mật thiết với giang hồ, xã hội đen. Đối với bọn nó chém là chính chứ giấy tờ ký kết chỉ là phụ thôi chẳng là cái đinh gì nên bọn nó cũng chẳng lo mực mất màu.

Khởi kỳ thủy "chiếc bút phù thủy" này là bút sáp 3D có nhiều màu do Trung Quốc sản xuất dùng để vẽ, kế đó họ chế biến "sáp" thành "gel" để có thể viết được trên giấy. Nét chung khi vẽ hoặc viết khoảng vài chục tiếng sau sẽ biến mất hết, giấy trắng lại hoàn giấy trắng và lại vẽ tiếp...

Người Việt Nam đa số có cái tật là hay tò mò, hiếu kỳ thấy cái gì mới lạ một chút nhưng chẳng liên quan đến nhu cầu vẫn nhất định mua về xem nó như thế nào, rồi cứ 1 đồn 10 bởi thế nên mới bị cửa hàng nó chém đến vài trăm ngàn một cây bút "trò chơi". Bút này ở chợ văn phòng phẩm khu vực Soái Kình Lâm - Chợ Lớn bán đầy chỉ đôi ba chục ngàn một chiếc mua rất dễ dàng chứ chẳng phải hẹn tới hẹn lui ra điều bí mật :D
 

rocker1279

GẮN KẾT
Bác Lam Sơn nói rất đúng!Theo cá nhân em hiểu thì bài này mục đích của tác giả viết ra là chỉ... chém gió, quạn trọng hóa vấn đề để mong các độc giả quan tâm đến mua báo thôi, chẳng có gì phải hoang mang cả! Theo em các giao dịch ngân hàng đều có bản in sẵn (bên A, bên B các chế định nêu ra các bên sẽ phải thực hiện mà hầu như ưu thế và lợi ích đều nghiêng hẳn về bên ngân hàng cả:D, việc còn lại chỉ đọc và ký thôi).
Thứ 2, việc ký kết hợp đồng giữa 2 bên là có thật nhưng... mất các bút tích thì yêu cầu cơ quan công an điều tra thì ra hết: Thời gian, địa điểm, gồm những ai... và cuối cùng mất gì thì mất nhưng dấu vân tay khi viết và ký đều để lại cả. Việc xác minh sẽ ra ngay, vấn đề là ở chỗ số tiền mất có nhiều đến nỗi để truy cứu việc đó hay không thôi!:D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top