LAPTOP Tăng bảo hành từ 1 năm lên 3 năm cho MacBook và tất cả các loại máy Mac qua AppleCare Protection Plan

Các thớt khác của Huanvo

Huanvo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chào các bác, em soạn topic này để chia sẻ về chính sách bảo hành cũng như các đặc quyền của người dùng Mac được hưởng từ Apple và cách để tăng bảo hành từ 1 năm lên 3 năm cho MacBook và tất tất cả các loại máy Mac thông qua AppleCare Protection Plan.

I. Apple Care là gì? AppleCare Protection Plan là gì?

AppleCare Protection Plan.png

- Trong hệ sinh thái của Apple thì bảo hành, chăm sóc, hướng dẫn sử dụng được gọi bằng cái tên "Apple Care" có thể nói Apple Care là đặc quyền mà Apple dành cho khách hàng của họ, chỉ có người dùng Mac và các thiết bị iDevice mới được hưởng đặc quyền này. Vậy Apple Care nó có gì hay ho và khác với bảo hành của những hãng khác?

1 - Điểm đặc trưng và khác biệt của Apple với các hãng khác khi bảo hành đó là: Thay mới 100% chứ không sửa chữa.
Ví dụ MacBook hay iMac của các bác bị lỗi màn hình, thì Apple sẽ thay nguyên một cái màn mới vào cho các bác chứ không tháo ra sửa.

2 - Khi 1 linh kiện bị lỗi, Apple sẽ thay luôn tất cả những linh kiện khác dù không bị lỗi, nhưng có liên quan đến cái bị lỗi. Vì sao? vì như thế mới đảm bảo được sự đồng bộ cao nhất về tốc độ, độ bền và tính ổn định của sản phẩm sau khi bảo hành.
Ví dụ: Khi 1 phím bấm bị lỗi, mang đi bảo hành Apple sẽ thay luôn toàn bộ bàn phím, thay luôn pin, thay luôn TouchBar, thay luôn cả Touch ID, thay luôn toàn bộ cổng kết nối .... nói chung thay mới toàn bộ phần Top Case.

3 - Chính vì linh kiện máy Mac luôn hàn chết với nhau, khi một cái bị hỏng thì bắt buộc phải thay nguyên cả bácm. Thay toàn bộ những thứ có liên quan đến nhau nên nếu máy hết bảo hành thì chi phí thay thế sửa chữa vô cùng đắt đỏ. Vì vậy Apple cho phép người dùng mở rộng thời thời gian bảo hành chính hãng từ 1 năm lên 3 năm thông qua AppleCare Protection Plan. Chỉ cần mua gói AppleCare Protection Plan thì thời gian bảo hành chính hãng sẽ tăng từ 1 năm lên 3 năm. Các bác sẽ được bảo hành miễn phí tất cả mọi thứ, bảo hành trên toàn cầu.
Ví dụ: Mua máy ở Việt Nam qua Mỹ công tác vẫn được bảo hành miễn phí, mua máy xách tay Mỹ về Việt Nam cũng được bảo hành miễn phí.

4 - Apple Care không chỉ là bảo hành mà còn là hướng dẫn sử dụng qua điện thoại, hỗ trợ sữa chữa từ xa. Tất cả những dịch vụ này đều hoàn toàn miễn phí và được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia lành nghề nhất của Apple.
Ví dụ: Khi máy tính bị lỗi, các bác chỉ cần vào phần Support để chat hoặc gọi lên tổng đài (miễn phí) để yêu cầu hỗ trợ. Nếu lỗi nhẹ các bác sẽ được hướng dẫn tự fix lỗi. Nếu lỗi nặng hơn chút các chuyên gia sẽ yêu cầu chia sẻ màn hình để truy cập vào máy tính và sửa lỗi cho các bác.
Còn nếu lỗi nặng, các bác sẽ được xếp lịch hẹn, cung cấp toàn bộ các thông tin cần thiết và mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để thay mới phần bị lỗi.

5 - Tất cả các sản phẩm của Apple khi bán ra đều được mặc định bảo hành 12 tháng và 90 ngày hỗ trợ kĩ thuật qua điện thoại kể từ ngày kích hoạt. Khi mua Apple Care - AppleCare Protection Plan máy Mac của các bác sẽ được tăng từ 1 năm lên 3 năm bảo hành toàn cầu và hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại.

Vậy để tăng bảo hành từ 1 năm lên 3 năm cho tất các các loại máy Mac, MacBook... chúng ta có một lựa chọn đó là gói AppleCare Protection Plan.

1 quyen loi AppleCare Protection Plan.png
2 Quyen loi AppleCare Protection Plan.png


II. Điều kiện bắt buộc để mua AppleCare Protection Plan:

AppleCare có thể mua bất cứ lúc nào trước khi hết 1 năm bảo hành đầu tiên, tuy nhiên:
- Mua càng sớm càng tốt, càng được nhiều ưu tiên và xét duyệt nhanh chóng khi bảo hành.
- Máy phải còn bảo hành ít nhất 01 ngày.
- Mỗi máy chỉ được mua 1 lần duy nhất trong đời.
- Check bảo hành sản phẩm tại: https://checkcoverage.apple.com

III. Những lưu ý quan trọng khi mua AppleCare Protection Plan:

- Có rất nhiều loại AppleCare trôi nổi trên thị trường, được bán với giá vô cùng rẻ, đó là những loại AppleCare giả, Apple Care đã active rồi đóng seal lại, hoặc AppleCare dùng tiền bẩn, tiền hack mua. Nếu không nắm rõ và mua phải những loại này có thể sẽ tiền mất tật mang. Máy có thể bị thu hồi AppleCare và từ chối bảo hành. Thậm chí bị Apple đưa số serial máy vào Blacklist.

Apple tính thời gian Apple Care như thế nào?

- Apple căn cứ vào ngày kích hoạt máy để tính thời gian bảo hành và tính thời gian gói Apple Care. Sau khi mua AppleCare Protection Plan máy Mac sẽ được bảo hành 3 năm, tính từ ngày kích hoạt máy.

- Thời gian bảo hành mở rộng cho một gói AppleCare Protection Plan là 2 năm. Tổng thời gian sau khi mua Apple Care là 3 năm tính từ ngày kích hoạt máy. (vì có 1 năm mặc định ban đầu)

- Apple chỉ có duy nhất một gói bảo hành mở rộng cho Mac là 2 năm. Gói bảo hành mở rộng cho iphone, ipad là 1 năm.

- Apple căn cứ vào ngày kích hoạt máy để tính thời gian bảo hành và tính thời gian gói AppleCare. Như vậy các bác có thể mua AppleCare Protection Plan bất cứ lúc nào có giá tốt hoặc có chương trình khuyến mãi mà không cần phải đợi đến gần hết bảo hành mới mua.

- Không phải chờ đến ngày gần hết bảo hành rồi mua AppleCare là sẽ được bảo hành lâu hơn. điều này hoàn toàn không đúng. Dù mua Apple Care ngay sau khi kích hoạt máy hay chờ đến ngày gần hết bảo hành mua Apple Care thì tổng thời gian luôn là 3 năm, tính từ ngày kích hoạt máy.

Truoc khi mua AppleCare Protection Plan .png
Sau khi mua AppleCare Protection Plan .png

IV. Phân biệt Apple Care - AppleCare Protection Plan chính hãng.

- Khi muaApple Care - AppleCare Protection Plan chính hãng, các bác sẽ nhận được chứng từ xác nhận của Apple về việc đã mua Apple Care (hợp đồng số) như hình dưới

- Để tìm hiểu kỹ và được hỗ trợ về AppleCare Protection Plan các bác có thể liên hệ qua:
https://www.facebook.com/AppleCareProtectionPlan

AppleCare Protection Plan Proof of Coverage.png
Chung tu AppleCare Protection Plan .png
 
Top