Tăng lực cho Windows 7

hunter_bonus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Windows 7 gây ấn tượng mạnh với người dùng ở độ ổn định, tương thích cao và nhiều tính năng hấp dẫn. Với 10 tiện ích “hot” và hoàn toàn miễn phí sau đây, hệ điều hành thế hệ mới của bạn sẽ còn được tăng lực đáng kể.

1. EnhanceMySe7en Free - công cụ khám "sức khỏe" và tăng tốc hệ điều hành
Ứng dụng này mang đến cho bạn một bộ công cụ hệ thống và tối ưu hóa Windows 7 hữu ích. EnhanceMySe7en giúp người dùng quản lý hàng loạt lĩnh vực khác nhau của hệ thống để có thể đạt được hiệu suất hoạt động tối đa. EnhanceMySe7en chia làm 5 nhóm tác vụ chính với hàng loạt tiện ích như hỗ trợ xử lý Registry, ổ đĩa, chống phân mảnh, các phần mềm đã cài đặt, nhiệt độ HDD... Giao diện của tiện ích “tất cả trong một” này khá thân thiện, dễ sử dụng và dung lượng gọn nhẹ.
2. Standalone Stack - thêm nhiều lựa chọn khi tạo shortcut
Công cụ giúp tạo các shortcut trên desktop mà khi click đúp sẽ hiển thị nhiều lựa chọn hơn cho bạn để sử dụng. Ngoài ra, với Standalone Stack, bạn còn có thể dễ dàng đặt các shortcut lên thanh Taskbar và sử dụng từ đây, giúp màn hình nền bớt lộn xộn. Standalone Stack hoàn toàn miễn phí, tải về tại đây.
3. LogonStudio Vista - thay đổi màn hình đăng nhập
Nếu muốn thay đổi màn hình xuất hiện khi bạn đăng nhập vào Windows? Phiên bản LogonStudio Vista miễn phí hiện đã được cải tiến để hỗ trợ cho Windows 7, nhưng bạn sẽ cần phải áp dụng các thông số cài đặt về độ tương thích cho Windows Server 2003 (Service Pack 1) trước khi nó hoạt động như ý muốn. Một khi thành công bạn có thể tải về các mẫu thiết kế từ web hoặc sử dụng những bức ảnh riêng.
4. SysInternals – gói 3 ứng dụng theo dõi hoạt động OS
Bộ sưu tập hàng loạt ứng dụng miễn phí SysInternals giúp chẩn đoán, sửa chữa trục trặc Windows đã trở nên nổi tiếng từ lâu, nhất là khi Microsoft mua lại và trở thành nhà phát hành. Ba trong số đó phải kể đến sẽ giúp bạn vọc vạch Windows 7 dễ dàng hơn là Process Explorer - tiện ích theo dõi các tiến trình đang chạy, Autoruns là tiện ích tuyệt vời để quản lý và tối ưu quá trình khởi động của Windows và TCPView sẽ giúp người dùng Windows 7 theo dõi mạng và kết nối Internet nào đã được thiết lập tới PC đang sử dụng. Tải về 3 ứng dụng: Process Explorer, Autoruns, TCPView.
5. Notepad++ - ứng dụng hỗ trợ lập trình viên
Notepad trên Windows 7 gần như không giúp ích gì cho bạn. Hãy chọn Notepad++ để thay thế, bạn sẽ được sở hữu hàng loạt tính năng như biên tập văn bản, xử lý mã lập trình với hàng loạt ngôn ngữ hỗ trợ... Đây là một trong số các tiện ích miễn phí tuyệt vời nhất dành cho Windows, nay đã hỗ trợ thế hệ Win7.
6. FastCopy - copy siêu tốc
Copy tập tin trên Windows 7 cho tốc độ nhỉnh hơn so với Vista, nhưng với FastCopy, khả năng xử lý của hệ điều hành Windows thế hệ mới còn tỏ ra mạnh mẽ hơn nhiều. Không hẳn là tiện ích thường dùng nhưng mỗi khi phải “khuân vác” hàng trăm GB khi sao lưu, FastCopy sẽ là trợ thủ đắc lực đáng kinh ngạc.
7. Smart Defrag - chống phân mảnh ổ đĩa
Tiện ích chống phân mảnh ổ đĩa của Windows7 vẫn hoạt động khá ì ạch. Đây là một công việc không thường xuyên nhưng hằng tháng, để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian, bạn hãy nhờ tới tiện ích miễn phí Smart Defrag để dọn dẹp ổ đĩa. Smart Defrag nổi bật ở tính tiện dụng, khả năng xử lý nhanh, trực quan, hoàn toàn miễn phí.
8. Revo Uninstaller - gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt một cách dễ dàng
Khả năng hỗ trợ gỡ bỏ các ứng dụng cài đặt trên Windows 7 vẫn chưa có nhiều khác biệt so với thế hệ Windows tiền nhiệm. Do đó, để quản lý tốt hơn, dễ dàng gỡ bỏ, dọn dẹp rác... các ứng dụng đã cài đặt trên Windows 7, hãy thử sử dụng Revo Uninstaller.
9. Mediacoder - công cụ chuyển đổi tập tin media
Khi không thể chơi được các tập tin video hay audio lạ, công cụ chuyển đổi tập tin mã nguồn mở Mediacoder có thể giúp bạn xử lý hàng loạt định dạng khác nhau một cách dễ dàng.
10. Macrium Reflect Free - tiện ích sao lưu OS
Trên bản RC, Windows 7 đã có một số công cụ sao lưu, nhưng đến ngày 22-10 tới, khi mua Windows thế hệ mới phiên bản Home có thể bạn sẽ không nhận được các tiện ích trên. Macrium Reflect Free là công cụ miễn phí hoàn toàn có thể giải quyết rắc rối này cho bạn, thậm chí còn vượt trội so với ứng dụng tương tự của Windows, như khả năng duyệt nội dung tập tin ảnh đã sao lưu nhờ vào Explorer.


Nguồn Báo Thanhnien

 

burgboy1204

Nhím
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin đề cử thêm những phần mềm xuất sắc nữa trong việc tăng lực cho W7 đó là:

- TuneUp Utilities 2010 (mất phí)
- Yamicsoft.Windows.7.Manager (mất phí)
- hay đơn giản mà hiệu quả như CCleaner (miễn phí)
 

minervehp

Cu Tý
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dùng thử em enhance một lần rồi, chỉnh cái gì đó liên quan đến start sau đó restart máy chạy khởi động nhanh mà tắt lâu :D
 

hoangducseo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Your Uninsaller gở bỏ tận gốc rễ luôn. key version 2008:
name: 0+/TEAM DVT
F2BC-A2F8-1D37-1E6B-FDB9-CAB0-B317-2D60-444D-648C-0981-F69C
F2BC-A2F8-1D37-E959-F97D-8A99-CD5A-357E-EFB7-18CB-15E4-22CB
F2BC-A2F8-1D37-C7F9-9CC4-4DCA-25E8-53CC-5A98-92F7-2208-5216
Cái defrag cũng chả cải thiện bao nhiêu, tuy nhiên bác nào cưng thì chịu
khó chạy nó cho an tâm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top