Tăng lực sóng Wi-fi

Các thớt khác của hunter_bonus

hunter_bonus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không phải lúc nào chiếc router Wi-Fi của bạn cũng hoạt động tốt như mong đợi. Để tăng chất lượng sóng Wi-Fi, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau.


Vị trí đặt router phải thoáng
Sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn đặt router tại một vị trí mở, như giữa nhà chẳng hạn, nơi không bị che chắn bởi các vật cản khác như các hòm chứa đồ, các chồng tài liệu, hoặc những bức tường dày.
Các thiết bị có thể ảnh hưởng tới tín hiệu sóng Wi-Fi là lò vi sóng, điện thoại không dây, thiết bị mở gara ôtô, hay thậm chí là cả các màn hình theo dõi. Nói tóm lại, bạn càng đặt ít vật cản trên đường đi của tín hiệu thì chất lượng sóng Wi-Fi càng cao.
Thay đổi kênh Wi-Fi
Thông thường, router Wi-Fi truyền tín hiệu trên dải tần 2.4 GHz, rất dễ trùng với dải tần của các thiết bị gia dụng như điện thoại không dây. Chính vì thế, dải tần này có khả năng quá tải nếu có quá nhiều thiết bị cùng hoạt động trên đó, gây ra tình trạng nghẽn mạch.
Để thay đổi dải tần Wi-Fi, bạn cần sử dụng tới một tiện ích có tên NetStumbler. Chú ý, chỉ khi nào bạn có quá nhiều thiết bị truyền sóng trong nhà thì mới cần sử dụng tới giải pháp này. Bản thân việc thay đổi kênh phát Wi-Fi không giúp làm tăng tốc độ hoặc băng thông đường truyền.
Nâng cấp phần mềm cơ sở hoặc driver
Bất cứ hãng sản xuất router nào cũng sẽ nâng cấp phần mềm cơ sở (firmware) hoặc driver theo thời gian, vừa để sửa lỗi cho router, vừa bổ sung thêm tính năng.
Ngoài ra, firmware mới còn giúp cho router hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Thỉnh thoảng, bạn vẫn nên kiểm tra trên website của nhà sản xuất xem có bản nâng cấp mới nào dành cho router của mình hay không.
Mua thiết bị cùng một hãng
Tương thích cũng là một trong những vấn đề khá quan trọng. Tốt nhất, bạn nên mua router và những thiết bị phụ trợ cùng một hãng. Một số hãng sản xuất thường có chính sách nâng cấp router để cải thiện tốc độ và chất lượng tín hiệu nếu người dùng mua các thiết bị cùng một hãng.
Thay thế anten
Phần lớn các router đều có anten vô hướng. Điều này có nghĩa là anten được gắn vào router sẽ phát tín hiệu cân bằng trong một chu vi nhất định. Khả năng này chỉ thực sự có ích nếu router được đặt ở vị trí trung tâm.
Tuy nhiên, sẽ là lãng phí nếu nó đặt ở góc nhà bởi tín hiệu được phát theo chu vi nên phần lớn sẽ đi ra ngoài bức tường. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn cần gắn thêm loại anten tần suất cao vào router.
Với anten này, bạn có thể tùy ý chỉnh hướng phát tín hiệu, thay vì phát lan tỏa như trước đây. Trước khi thực hiện thao tác tháo lắp anten, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.


Nguồn Báo thanhnienonline
 

l0ck

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hehe, em đang có một chú USB wifi tích hợp antenna 16dbi ( khoảng như thế ), hàng độc bảng A, đang chờ thử nghiệm, chỉ mỏng nhẹ như một cuốn sổ, kep theo laptop rất dễ dàng :D
 

cunconhamy

GÂY DỰNG
Hehe, em đang có một chú USB wifi tích hợp antenna 16dbi ( khoảng như thế ), hàng độc bảng A, đang chờ thử nghiệm, chỉ mỏng nhẹ như một cuốn sổ, kep theo laptop rất dễ dàng :D
bác mua quả ăng ten bu ffalo dài 1m2 mà gắn vào----->thử nghiệm luôn thể(tuyệt)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

bánh protein và những công dụng tuyệt vời
Giảm cân:


Nhiều người tìm đến [URL='https://hoamattroifarm.com/thanh-bar-nang-luong-thiet-yeu-cho-nguoi-tap-gym/?fbclid=IwAR1c6JXGIHoTT ...
Top