Tạo ảnh nền cho USB, ổ đĩa, thư mục trong win Vista

15 Tháng mười 2007 lúc 11:20
#1
Chào các bác, em loay hoay cả buổi mà chưa tìm ra cách tạo hình nền cho cái USB trên Win Vista, với XP thì hình nền hiển thị bình thường nhưng trong Vista thì không được. Bác nào đã làm được rồi thì hướng dẫn em với, và nếu được thì cả cách làm đối với các ổ đĩa và thư mục nữa nhé. Xin cảm ơn! :)
 
25 Tháng mười một 2008 lúc 17:00
#2
1. Trước tiên, bạn tải chương trình

http://www.mediafire.com/?jzntaafmu42 (32KB)

Tải xong và giải nén file AveFolderBg.zip vào một thư mục nào đó, bạn sẽ thấy hai thư mục 32bits và 64bits. Tùy vào phiên bản Windows Vista đang dùng là 32-bit hay 64-bit mà bạn truy cập tiếp vào thư mục tương ứng, trong nó sẽ chứa 5 file như đã nói ở trên và 1 file README_FOLDERBG.txt.
2. Để cài chương trình, bạn chỉ cần chạy file install.bat, rồi lần lượt bấm OK>Yes>OK trong các hộp thoại xuất hiện. Sau đó khởi động máy lại.
- Bạn copy file ảnh ưa thích (giả sử là 1.jpeg) vào thư mục muốn thay đổi nền (giả sử là G:\Pic). Tiếp theo, bạn mở Notepad và soạn file với nội dung như bên dưới (không gõ phần chữ màu):
[AveFolder]
IconArea_Image=1.jpg
ShadowedText=1
textR=0; Đây là giá trị cho màu đỏ (0-255) của màu chữ
textG=0; Đây là giá trị cho màu xanh lá (0-255) của màu chữ
textB=0; Đây là giá trị cho màu xanh biển (0-255) của màu chữ
- Bạn lưu file lại với tên là desktop và phần mở rộng là ini (tức desktop.ini), rồi copy file desktop.ini này vào thư mục G:\Pic. Sau đó, bạn có thể cho ẩn file desktop.ini và 1.jpg đi.
- Cuối cùng, bạn thoát ra khỏi thư mục Pic, rồi vào lại để thấy sự thay đổi.
Lưu ý:
- Trong trường hợp đã làm như trên nhưng không có hiệu quả là do máy của bạn chưa cài Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable Package, tải miễn phí tại địa chỉ

http://tinyurl.com/3b5vjx (2.6Mb)

Để loại bỏ tính năng thay đổi hình nền cho thư mục, bạn chạy file uninstall.bat, sau đó khởi động lại máy.

Cái này là mình cũng sưu tầm được thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday