Tạo hình nền cho thư mục

leduc1988

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sưu tầm bài này post cho anh em cùng tham khảo :D
Nguồn
http://www.dientutieudung.vn/software/2045/Tao-hinh-nen-cho-thu-muc.dttd

(Điện tử tiêu dùng) - Màu trắng đơn điệu của ổ đĩa và thư mục làm bạn nhàm chán và bạn muốn thay đổi. Một hình nền vui nhộn, ngỗ nghĩnh không chỉ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và cảm hứng làm việc mà còn thể hiện phong cách riêng.


Màu trắng đơn điệu cho phân vùng ổ đĩa, thư mục đã được thay thế

Để tạo hình nền cho các thư mục của mình, trước tiên bạn chọn một hình ảnh ứng ý, tùy chỉnh độ lớn cho phù hợp với cửa số thư mục của bạn và độ phân giải màn hình. Ảnh của bạn quá lớn sẽ chỉ hiện được một phần của bức hình nếu không được bạn resize lại.

Với Windows XP

Việc tạo hình nền cho các thư mục ở Windows XP có 2 cách, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh hoặc sử dụng phần mềm Backgrounder.

Nếu bạn dùng lệnh để tạo hình nền, bạn sẽ copy đoạn lệnh sau vào Notepad

[{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]
ICONAREA_IMAGE=C:\FolderBackground\FB.jpg
ICONAREA_TEXT=

rồi lưu chúng lại dưới dạng“desktop.ini” cùng thư mục với hình ảnh tạo nền và đặt trong thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn muốn thay đổi hình nền.

Dòng lệnh được ghi trong Notepad

Các thông số sau các bạn cần lưu ý khi thay đổi

ICONAREA_IMAGE= đường dẫn tới thư mục chứa ảnh làm hình nền. Ví dụ: bạn muốn tạo hình nền ổ D, ảnh làm nền cũng phải lưu ở ổ D với tên “hinhnen.jpg”, bạn sẽ điền đường dẫn D:\hinhnen.jpg
ICONAREA_TEXT= điền thông số để tạo màu cho font chữ.

Dùng phần mềm Backgrounder sẽ đơn giản hơn, bởi bạn không cần phải thay đổi nội dung câu lệnh, chỉ việc chọn lựa qua các bước. Backgrounder là một tiện ích nhỏ gọn miễn phí, dung lượng khoảng 500 KB. Sau khi download về, bạn không phải cài đặt mà chạy trực tiếp bằng file “.exe” của chương trình.

chọn thư mục muốn tạo hình nền

Một hộp thoại với các lựa chọn thư mục, hình ảnh làm nền và font chữ được hiện ra. Bấm Select ở mục Folder sẽ cho phép bạn chọn các thư mục muốn tạo hình nền. Nếu bạn muốn tất cả các thư mục con cũng được tạo hình nền thì tích vào checkbox Process Subfolders.

Tương tự ở mục Image, bạn sẽ chọn lựa hình ảnh làm nền ở các thư mục của mình rồi ấn OK. Với Font Color, màu chữ sẽ được thay đổi phù hợp với hình nền thư mục bạn vừa tạo hoặc thay đổi tùy theo sở thích và phong cách của bạn.

Chọn màu chữ cho phù hợp với hình nền

Cuối cùng bạn chọn Add pictures để chương trình làm việc. Lúc này thư mục của bạn đã có hình nền thay thế cho màu trắng mặc định. Nếu muốn gỡ bỏ hình nền, nút Delete pict sẽ giúp bạn làm điều này.

Với Windows Vista

Tạo hình nền trong Windows Vista sẽ phức tạp hơn vì phải download đến 2 chương trình. Ngoài ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí để đổi hình nền Vista Folder Background, chương trình còn yêu cầu cài đặt Visual Studio 2005 SP1 Runtime trước khi sử dụng. Bạn có thể không cần cài đặt VS 2005 như yêu cầu nếu bạn đã cài đặt chương trình Microsoft .NET framework.

Để bắt đầu, bạn giải nén file Vista Folder Background, kích hoạt file intstal.bat để cài đặt. Bạn chọn OKYes ở tất cả các hộp thoại hiện ra liên tiếp trong quá trình cài đặt.

Kết thúc quá trình cài đặt, vào My Computer, click chuột vào thư mục hoặc ổ đĩa bạn muốn tạo hình nền, chọn Properties. Cửa sổ Properties cho mỗi thư mục sẽ hiện ra, chọn Folder Background (bình thường nếu chưa cài đặt tiện ích Vista Folder Background thì tab Folder Background sẽ không có), click vào nút Set Image và chọn hình ảnh bạn muốn làm hình nền. Chọn Apply Ok để hoàn tất quá trình chọn lựa.

Chọn hình nền cho thư mục với Vista Folder Background

Bạn muốn tạo hình nền cho các thư mục con nằm bên trong thì chọn Apply to sub folder, nếu chỉ có ổ đĩa hoặc riêng một thư mục thì không cần tích vào checkbox này. Text color cho phép bạn chọn màu cho các text sao cho phù hợp hình nền vừa tạo.

Nếu không muốn sử dụng hình nền nữa, bạn vào đúng thư mục đó rồi Remove Image.

Cuối cùng, bạn đã có một thư mục với hình nền ứng ý mang phong cách của bạn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

bánh protein và những công dụng tuyệt vời
Giảm cân:


Nhiều người tìm đến [URL='https://hoamattroifarm.com/thanh-bar-nang-luong-thiet-yeu-cho-nguoi-tap-gym/?fbclid=IwAR1c6JXGIHoTT ...
Top