Tạo mạng LAN để chia Internet giữa 2 máy tính ?

Các thớt khác của thanghippy
#1
Em dùng dịch vụ ADSL ( trên box ADSL có cổng Ethernet ) , em muốn tạo mạng LAN để chia sẻ Internet , em có mua 1 cái Hub và cắm 2 máy tính vào nhưng nó báo là Connection limit , không biết có phải bị xung đột IP không ạh , em có để chế độ nhận IP tự động nhưng vẫn không nối được . Mong các anh hướng dẫn em cách setting để chia được Internet cho cả hai máy tính . Em xin cám ơn các anh .
 

justintran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Nếu mà bạn kết nối cổng Ethernet của modem ADSL vào Hub để share thì không bị IP conflict đâu vì hub không cấp IP. Có khả năng là dây bị lỗi, bạn kiểm tra lại coi.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra lại modem ADSL thử xem. Nối một máy nào đó trực tiếp với modem qua cổng Ethernet thử xem
 

kklot_O2II

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
"dây mạng " cắm từ modem vào Hub và cắm từ Hub tới PC ko phải cùng 1 loại mà phải dùng dây chéo.Bác xem lại dây mạng
 

binht611

Ơ nhìn cái j??
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
cái này đơn giản mà, đã nhiều người đề cập rồi. Nối 2 máy vào nhau, đặt lại IP của 2 máy khác nhau 1 chút VD 198.145.0.1 và 198.145.0.2 chẳng hạn sau đó dùng chức năng setup network trong My Network Places (ngay trên desktop), tuy nhiên trong quá trình setup nhớ đặt 2 máy cùng WORK GROUP (ví dụ: cùng tên là ABC hay DEF gì đó chẳng hạn)
 
#7
Em đang dùng thế này. cắm dây mạng từ modem vào hub, từ hub vào máy bằng dây thẳng. vào Network Connections đặt IP cho 2 máy cùng dảiVD 10.0.0.1 và 10.0.0.2 (nên đặt cùng dải với con modem luôn) cùng subnet mark vd 255.255.255.0, default gateway là địa chỉ con modem, dns server là của nhà cung cấp hoặc 203.162.0.11(cái này là DNS em lấy ở mấy hàng net vào các trang vừa nhanh vừa không bị chặn) còn workgroup thì dặt cùng tên vD:workgroup. thế thôi không phải seup gì cả. nếu có xách tay thì mua thêm con AP nữa. chúc thành công
 
#8
Hi Hi hi cám ơn các bác , để em về nhà thử lại , bình thường em hay nối bằng WIFI , bây giờ muốn cắm LAN để download film :D , rất cám ơn các bác đã giúp đỡ .
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Trời vụ này tui cũng đau đầu luôn. Báo cáo các bác là tui không có set up gì hết vẫn chạy được. Nhà tui sử dụng Modem của fpt có cộng dây cáp RJ45 màu đỏ nhớ cái này nha. Hai sợi dây cáp đi đến 2 máy thì thường chỉ có 1 máy connect được với mạng thôi khi mới nối vào, đúng không. Vậy bây giờ tráo cộng dây màu đỏ đem nối vào máy kg connect được và cộng dây cáp thường nối vào modem. (cái này kỹ thuật của fpt hướng dẫn, tui mất cả 1 đêm mà không biết làm sao)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em chào cả nhà.
Chẳng là em đang quan tâm 1 số sản phẩm đấu giá hay ho của cụ @tonyru@09-09-09 nhưng vẫn chưa dám bid, vì thấy các topic của 2 cụ này phần tiêu đề rao giống mấy chị bán ở chợ Nhà Xanh (Cầu Gi ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top