Tạo nhạc chuông đơn giản với MP3 to Ringtone Gold

Các thớt khác của maianhtungsten

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tạo nhạc chuông đơn giản với MP3 to Ringtone Gold.

Mình xin được chia sẻ với các bạn phần mềm tạo nhạc chuông hết sức đơn giản với MP3 To Ringtone Gold. Đầu tiên bạn phải chọn cho mình một sound track nhạc mà mình ưa thích để làm nhạc chuông. Bạn không nên bận tâm quá về định dạng file nguồn, ở đây phần mềm này đã có tích hợp sẵn công cụ để bạn Convert một hay nhiều Track từ đĩa CD Audio sang định dạng MP3 rồi.Thông tin:
Phiên bản mới nhất:3.2
Phát triển bởi: AnMing
Phát hành ngày: 29 Apr 2006
Hỗ trợ các định dạng nhạc chuông: mmf,.mp3,.wav,.mid.
Hỗ trợ định dạng file nguồn: *.mp3, *.cda (CD Audio) (Nếu bạn muốn làm nhạc chuông từ đĩa CD bạn phải chuyển định dạng thành *.mp3 qua công cụ CD to MP3.

Yêu cầu hệ thống:
Windows 98/ME/NT/2000/XP/2003
32 MB RAM
5 MB free disk space
800x600 screen solution.

Hướng dẫn:
1. Đầu tiên bạn hãy mở một bài hát có định dạng mà mình ưa thích. (có thể là từ đĩa CD hay bạn đã có sẵn bài nhạc mp3 trong máy. Nếu bạn muốn Convert hãy dùng chức năng CD to mp3 như hình dưới:2. Bạn hãy bôi đen một đoạn nhạc mà bạn cho là hay nhất, có thể phần mở đầu, có thể là phần giữa bài hoặc có thể là phần kết của bài hát.
3. Sau đó bạn chọn chức năng Play để nghe lại đoạn mình vừa chọn có hay không. Nếu không thấy ưng ý vì đoạn dạo đầu của nhạc chuông không thích hợp bạn có thể kéo thả đoạn bôi đen đó về đoạn đầu hay đoạn sau tùy ý thích của bạn (Bạn di chuootj khi nào thấy có mũi tên hai chiều là được).
4. Sau khi nghe được đoạn nhạc chuông ưng ý bạn hãy chọn định dạng nhạc nhạc chuông mà mình cần như mmf,.mp3,.wav,.mid.5. Chia sẻ nhạc chuông đó với điện thoại hay PDA-Phone.

Lưu ý:
- Chất lượng của nhạc chuông tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của file nguồn gốc.
- Chất lượng của nhạc chuông cũng còn tùy thuộc vào chế độ bạn tinh chỉnh thiết lập cấu hình như Channel (kênh âm thanh), Bitrate, Sample.
- Đoạn nhạc chuông cần Convert không nên nhất thiết cả bài mà nên chọn đoạn hay nhất của bài hát, điều này mục đích đạt hiệu quả cao, dung lượng thấp, không gây treo máy cho thiết bị khi hoạt động.

Ngoài các công cụ tạo nhạc chuông với nhiều định dạng, phần mềm còn cung cấp thêm một số tiện ích như:
- Chuyển định dạng MP3 to WAV hoặc ngược lại.
- Có thể tạo nhạc chuông ngay từ đĩa CD thông qua công cụ Extract from CD mà không cần phải sử dụng chức năng CD to MP3 để lưu trữ.
- Bạn có thể Convert định dạng một bài nhạc MP3 có đung lược lớn (chất lượng âm thanh tốt) trở về định dạng nhạc chuông có kích thước file nhỏ hơn 6 lần (thông qua thử nghiệm 7254 Kb xuống còn 1089 Kb) nhưng có chất lượng thấp hơn để phù hợp cho một số máy điện thoại khi nhu cầu nghe nhạc không cần cao hay máy cũng không thể đáp ứng được chất cao của bài hát. Bài nhạc đó chỉ có âm thanh Mono mà hầu hết các Model máy điện thoại hay PDA đều chỉ nghe được với âm thanh Mono,

Ưu điểm:
- Phần mềm nhỏ gọn, không yêu cầu phần cứng cao.
- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, rất thích hợp với nhiều bạn mới làm quen.
- Hỗ trợ nhiều điịnh dạng nhạc chuông.
- Có nhiều công cụ hay tích hợp sẵn trong gói phần mềm.

Nhược điểm:
- Không có khả năng hiệu chỉnh âm thanh cho nhạc chuông như tăng âm lượng, lọc tiếng, lặp lại...
- Không hỗ trợ nhiều định dạng nhạc của file nguồn.

Sau khi tạo nhạc chuông kết quả đạt được khá tốt: Đoạn nhạc chuông có định dạng wav, thời gian 57 giây, kích thước file 900 Kb.

Tài liệu tham khảo và tải về tại: http://www.ddz1977.com

Nếu bạn không hài lòng với phần mềm này có thể tham khảo thêm phần mềm Sound Edit Pro rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ.

Nếu có điều gì sai sót mong các bạn thông cảm và bổ xung thêm cho mình nhé! Đồ chơi xin liên hệ với mình qua PM nhé!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top