Tập đoàn sản xuất iPhone và iPod bước đầu đầu tư vào Việt Nam

24 Tháng bảy 2007 lúc 02:35
#1
Tập đoàn Công nghệ Foxconn (hay còn có tên là công ty Công Nghiệp Chính Xác Hồng Hải – Hon Hai Precision Industry Co., Ltd) là tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất các sản phẩm công nghiệp điện tử chính xác bằng công nghệ tích hợp (integrated technology) và là công ty công nghệ thông tin xếp thứ 2 trên thế giới do Tạp chí US Business Week bình chọn. Doanh thu của Tập đoàn năm 2006 là hơn 60 tỉ USD. Tập đoàn có hơn 100 công ty chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Mỹ, Châu Âu v.v.. với số lượng nhân viên hơn 400 nghìn trên toàn thế giới. Tập đoàn Foxconn sản xuất các sản phẩm nổi tiếng cho các khách hàng lớn nhất nhất thế giới như: Xbox 360 (Microsoft), PlayStation 2, PlayStation 3 (Sony), Mac mini, iPod, iPhone (Apple), Wii (Nitendo), điện thoại di động (Motorola), switch (Cisco), … Mã chứng khoán tại các thị trường chứng khoán lớn như London là HHPD và NASDAQ là HNHPF
Foxconn xin đầu tư khu đô thị - công nghiệp 1.000 ha
08:51' 10/05/2007 (GMT+7)


Foxconn xin đầu tư khu đô thị - công nghiệp 1.000 ha
(VietNamNet) - Nguồn tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, Tập đoàn Foxconn (Hồng Hải) Ðài Loan đang xin dựng một khu công nghiệp và đô thị với diện tích 1.000 ha tại tỉnh này theo mô hình một thành phố công nghệ.

Dự kiến khu đô thị và công nghiệp Foxconn đề xuất có diện tích khu công nghiệp 766 ha và khu đô thị 234 ha. Toàn bộ diện tích này sẽ nằm trong Khu công nghiệp đô thị công nghệ cao Bắc Ninh đã được quy hoạch tại các xã Kim Chân, Ðại Xuân, Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.


Bắc Ninh thu hút nhiều nhà sản xuất công nghệ cao. Canon đã có hai nhà máy ở Bắc Ninh. (Ảnh: Phước Hà)

Được biết, sau khi quyết định đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào Việt Nam để triển khai các dự án tại hai địa phương là Bắc Ninh và Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn đã bắt đầu khởi động dự án với việc thành lập một văn phòng đại diện tại Bắc Ninh, một trong 2 nơi hãng này chọn đầu tư.

Tỉnh Bắc Ninh đã cấp cho Foxconn 11.000m2 đất tại một khu công nghiệp để lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Văn phòng trước mắt sẽ tập trung làm công tác chuẩn bị đầu tư cho dự án của Foxconn tại Việt Nam. Hiện tại, Foxconn đang gấp rút thành lập Tổng Công ty Hồng Hải tại Việt Nam để chuẩn bị công tác đầu tư.

Bên cạnh Foxconn, Bắc Ninh cũng đang thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài vào xây dựng hạ tầng và kinh doanh các KCN. Hiện tại, bên cạnh Khu công nghiệp đô thị công nghệ cao Bắc Ninh được Foxconn đặt vấn đề đầu tư, Bắc Ninh đang triển khai 3 KCN mới và đều giao cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Việt Nam - Singapore tại Bắc Ninh (VSIP Bắc Ninh) trong đó phần KCN là 500 ha và Khu đô thị, dịch vụ phục vụ cho Khu công nghiệp là 200 ha, tại địa phận các xã: Ðại Ðồng, huyện Tiên Du và Phù Chẩn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Chủ đầu tư VSIP Bắc Ninh) là chủ đầu tư.

Khu công nghiệp, đô thị dịch vụ Nam Sơn - Hạp Lĩnh tại xã: Nam Sơn, huyện Quế Võ và Hạp Lĩnh huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có quy mô 200 ha sẽ do Tập đoàn IGS (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư hạ tầng. Khu công nghiệp, đô thị dịch vụ Yên Phong II tại xã Yên Phụ, Hoà Tiến, Tam Giang huyện Yên Phong khoảng 300 ha sẽ giao cho Tập đoàn ORIX (Nhật Bản) làm Chủ đầu tư hạ tầng

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có 4 KCN đã đi vào hoạt động, gồm: Tiên Sơn, Quế Võ, Ðại Ðồng - Hoàn Sơn và Yên Phong 1. Các KCN này đã thu hút Ðến nay đã có 156 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư khoảng 8.720 tỷ VND và 66 dự án vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư khoảng 438,21 triệu USD.

Hiện nay FOXCONN đang tuyển nhân viên tại Hà Nội

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo dõi vụ này mấy hôm nay. Sắp tới chắc chắn cổ phiếu và doanh thu sẽ sụt giảm. Các các HHVN dùng loại này nhiều không ạ!
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-g...-voi-7-5-trieu-usd-tien-bao-lanh-3852824.html ...
Lazada Vietnam Master card on Monday