Tàu hỏa Hà Nội- Sapa - Hà Nội

Các thớt khác của whisky

cenchom

GÂY DỰNG
Đây là chia sẻ của đám bạn đi Sapa năm rồi. Hi vọng giúp ích thêm cho bác tí lựa chọn :D (kinh nghiệm cá nhân bác nhé, không phải hướng dẫn sách vở đâu ạh)

1. Vé tàu :
ít tiền , mua vé tàu chợ loại đỗ 3 ga, ghế cứng ( thực ra ko cứng ,có đệm đấy): khoảng 80.000d. Nhớ đăng ký khứ hồi luôn, nếu không dăng ký thì xuống Lào Cai , xếp hàng mua vé có khi còn chùn chân hơn leo Fanxifan.
2. Nhớ mang 1 cái áo khoác mỏng.nếu chống cả mưa thì tuyệt cú mèo. còn mấy cái đồ lặt vặt dùng cho cái gì …gì…tuỳ tâm, ko tư vấn.
3.Cố gắng đi chuyến tàu đỗ 3 ga nhé. lúc lên là sức khoẻ rất sung mãn. Đừng có chơi bài đàn đúm cười nói luyên thuyên quá nửa đêm…đến sáng mất sức….lên cao oải lắm. Sáng ra xuống ga Lao cai phi thẳng ngay ra sân ga, chọn cái xe ôtô nào ngon lành và phanh ngon nhất mà đi.

4. Chỗ nghỉ
- Khách sạn Mountain View: giá fòng là 150k, hình như vẫn còn loại rẻ hơn. MV ở ngay cạnh Royal, vị trí nói chung là đẹp hơn Mùa Xuân, Cát Cát…, Bamboo và Victoria (chính ra ở V. rất buồn mà lại đắt). Nếu ở được fòng 204 là sướng nhất vì fòng này có ban công nhìn xuống đường mà cũng ra được cái sân thượng trồng hoa nhìn xuống thung lũng rất đẹp.
-Khách sạn Apatit đi, tớ kô nhớ số ĐT (có thể gọi 1080 Lào cai để hỏi). Lớp tớ mới đi hồi tháng 3. Đợt đó đi hơn 10 người, KS nói là 100k/fòng/đêm, nhưng cuối cùng thanh toán có 70k thôi. hehe. Bi giờ vào mùa chính có lẽ sẽ đắt hơn đấy, nhưng có thể rẻ hơn chỗ khác. KS này chỉ cách nhà thờ 1 đoạn, mà trông giống như vila, có khuôn viên cây cối thoáng, rất đẹp.
-KS Cao nguyên -Phố Cầu Mây,phòng đẹp mà rẻ .Lần trước bọn tớ cũng ở đây,tại gần quán ăn Anh Đào .Ăn ở Anh đào ngon .THuê xe máy của mấy anh xe ôm ngay cửa Ks (Ko biết có ưu đãi gì ko nhưng giá thuê rẻ lắm:30.000đ)
-Xuân Ngần - phố Xuân Viên - ĐT : 020 871 704 - 0912578325 . Giá : 80-100K/ph , 2 giường rộng rãi . Đến SP gọi điện là chủ nhà ra đón .
5. Ăn uống : riêng mấy cái củ khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam, chả lợn cắp nách đã đủ béo phì. 2000d/củ khoai, 3000 /xiên thịt lợn cắp nách, cơm lam thì 2 000 thì phải, quả trứng cứ 2000 mà nướng ( ma nhớ chọn cái quả nào bịn rịn mồ hôi như nắng chang chang mùa hè mà xơi, nếu ko thì cứ trứng luộc mà nướng…mất thơm ngon tinh khiết). À quên! hạt dẻ…nó to như ngón chân cái…. mấy nghìn một xiên cũng không biết chắc là 1 ngàn. Còn chú heo con nào thích ăn rau su su, cải mèo…thì cứ a lê hấp vào chợ ẩm thực ngay trước nhà thờ mà gặm.
6. Thuê xe máy : nhớ mang chứng minh thư, thuê ở chỗ nào cứ chỗ ấy về mà trả. Phải chọn cái xe nào phanh kít, đèn pha rọi nếu đi đêm , lốp phải mới toanh còn talông, nếu không đánh bóng đường sáng như gương đấy.( tỉ dụ từ thác Bạc về vào lúc chiều tối chẳng hạn). Cứ lên thác bạc: 50000-80000,xăng người ta lo đủ. còn di nơi khác tính thêm tiền.
7. Vé leo lên hàm rồng : 20000/ một thằng. lên thác bạc: 5000. Khi lên nhớ mang theo nước Lavie máy ảnh, không chụp thì fí lắm. Cố gắng dùng sức lực ban dầu leo Sân Mây trc, sau đó đi đâu cũng thấy nhẹ quang gánh.
8. Nghiêm cấm mang guốc cao gót! nếu không rắn sầu ve nó đợp một cái…có lẽ phải khẩn trương cưa ngay chân để bảo toàn mạng. Chịu khó di giày, tuy nó thắm nhưng đỡ sợ chết. Nhớ phải mang cái mũ rộng vành nhá….nhỡ gặp may thì sầu ve dài 15 cm vắt vẻo liếm một cái là lên nóc tủ liền.
9. Lúc nào thấy đói mệt…làm một quả tắm thuốc người Dao đỏ 50.000/ 1 người/ 1 bồn….vùng vẫy đến say ……là khỏi bệnh, nếu không say…. tắm tiếp. ko say thi lần sau đừng tắm thuốc, chỉ tổ phí tiền.
10. Nếu ai muốn mua bạc để đeo….chớ có tin đó là bạc vụn dân tộc, muốn bóc mẽ thì đơn giản thôi: ra điều kiện: nếu là bạc thật thì mua, nế là bạc giả thì không mua , cứ nền bê tông mà mài….đảm bảo cái cục đồng của bọn Tàu nó đúc rồi mạ Bạc lên sẽ lộ ra. Thách như thế cái con mẹ bán bạc…. có khi nó xin lại để dùng vào dịp khác. 40000 là ít, nhưng bị lừa mới cay.
11. Nên về Lào Cai vào buổi trưa, sau khi tranh thủ ẩm thực . Để khi xuống không thấy thót cái bụng. Xuống sớm thì đến ga tàu Lcai sớm. Nhờ luôn mấy tay xe ôm dẫn đường ra cửa khẩu ,biên giới Trung Quốc . Muốn sang TQ: đơn giản thôi: bảo 1 thằng xe ôm dẫn dường ra bên hông Lào Cai đi theo đường tiểu ngạch để sang Trung Quốc, túi xách gửi lại bác trông xe, mang chúng minh thư dưa cho biên phòng để nó ghi sổ. nộp 23.000 cho nó. vé đò 10.000/lượt.Nhớ mang nhiều tiền để nếu thích cái gì của Tàu mà mua. Xe ôm dẫn đưòng ( kể cả sang Tàu: 100.000/ cả đoàn). sang đó mới biết con rồng Hà Khẩu đang nuốt Lào Cai. Nhớ hỏi thằng xe ôm : sự tích mất đất Lào Cai nhé :Chẳng là TQ cậy giàu..làm cái kè đá dài hàng KM…lái dòng sông lở bên ta, bồi bên Tàu. Đúng là Vì Nghèo mà mất đất. Chua xót quá.
12. Cẩn thận cái chợ Việt nam, mấy con nhà Thổ mà gặp boy đi qua…nó nuốt luôn đấy. Anh khiếp lắm, em ạ! May là biết trc nên trốn sớm. nếu có thấy cái gì …gì ..mà Việt Nam mình không có…khi về cấm post lên nhé…. hư con cái nhà mình.
13. Đi xe điện lào cai: 5000, phải chờ đủ người mới đi, còn Hà Khẩu: 2000 tức là 1 tệ, đi bất cứ lúc nào.
….còn nhiều lắm….nhất là nhiều tiền…500 đâu có ít, nhưng ko sao: cứ đi cả đoàn có khi se đỡ tún. Chịu khó cộng lại nhá…vì miễn phí nên không biết phải bao nhiêu là dủ hén.


Xin hết ạh! Chúc bác và gia đình chuyến đi vui vẻ:D!

 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình có 1 chú em ở đường sắt VN đặt vấn đề: Nếu đại ca + Vợ + lũ con muón đi Sa pa thì báo em----------> Em cho đi nhờ tàu hỏa. ( Dưng mờ chỉ đích danh anh và vợ, nên ko giúp đc chủ topic roài ) =))

Thế mà cũng nói được hả trời.X(
@cenchom:cảm ơn bác rất nhiều vì thông tin bổ ích.Nhưng cái quả số 8 làm em nhụt chí anh hùng mất.Với cả chắc em không qua Trung Quốc đâu vì em thuộc diện anti Tàu Khựa mà :p
 

giangluat

Luật Sư Heo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Cenchom: Thông tin của anh rất bổ ích cho dân phượt, mình sẽ lưu lại cho mấy đứa bạn chưa đi Sapa.
Nhưng vế giá cả, mình thấy không được cập nhật lắm. Nhất là vụ thuê xe máy và ăn uống, Sapa không còn giá bèo như bạn báo đâu. Mình đi 9/2009, 1 bạn khác đi tháng 12/2009 đểu không có giá này

@Whisky:Sapa rất bé, không lo ngại gì đâu. Xe ôm, dân bản địa nhiệt tình, không rõ gì cứ hỏi han, chúc vui.
Giá phòng ở Thái Bình lúc mìnhở là 300k/phòng đôi, giờ gi á có thể thay đổi, bạn hỏi lại chủ khách sạn nhe.
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chịu khó ghé qua www.phuot.com
Thu lượm thêm thông tin trước chuyến đi cho thú vị.
 

saduy

NHẬP HỘI
ui trời, thích quá, hè nay em cũng đi thôi,bây giờ mới biết là có tàu lửa hà nội sâp đấy, trước giờ có biết đâu :D. Đi tàu lửa thích hết biết :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top