Tha hồ chép phim lậu qua ổ cứng

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Thời gian gần đây tình trạng chép phim lậu vào ổ cứng rộ lên công khai. Tình trạng “ăn cắp” này cho đến nay vẫn bị bỏ ngõ. Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận lại thị trường bất hợp pháp trên và ý kiến một số cơ quan quản lý, luật sư.

Dịch vụ chép phim vào ổ cứng ngày càng phổ biến, đang trở thành đối thủ cạnh tranh của các điểm kinh doanh, cho thuê đĩa VCD, DVD…Không cần mặt bằng, chỉ cần một góc nhỏ với một số thiết bị là
có thể kinh doanh dịch vụ chép phim. (ảnh mang tính minh hoạ)

H., chủ một điểm bán và cho thuê đĩa trên đường Cách Mạng Tháng Tám cho biết: Từ khi có dịch vụ chép phim qua ổ cứng xuất hiện, nhiều khách ruột của tiệm đã bỏ đi không quay lại. Bởi họ đã chuyển sang xem phim chép từ ổ cứng.

Vừa rẻ vừa tiện

H.T.Tín, giám đốc công ty vi tính T.N, Q.10 đang kinh doanh dịch vụ chép phim cho biết: “Nhờ các loại thiết bị kết nối ổ cứng với tivi LCD để xem phim ngày càng phổ biến và rẻ nên thị trường chép phim qua mạng mới có điều kiện phát triển. Thay vì phải mua đĩa DVD giá khoảng 12 ngàn đồng/đĩa thì nay những người mê phim chỉ cần sắm một thiết bị xem phim với ổ cứng từ 500G – 1TB có thể chứa khoảng 1.500 – 2.000 phim dạng DVD để xem. Xem hết thì xoá, chép phim mới. Nếu chép từng phim thì giá 5.000 đồng/phim, còn chép nguyên ổ cứng dung lượng 500GB thì giá chỉ từ 200 – 300 ngàn đồng”.

Dịch vụ chép phim ngày càng phổ biến và được quảng bá rộng rãi chủ yếu trên các trang web rao vặt, các diễn đàn. Phần lớn người làm công việc này là những người am hiểu hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực máy tính, công nghệ thông tin. Nguyễn Lâm, địa chỉ Q.1, cũng vừa kinh doanh thiết bị xem phim trên ổ cứng vừa làm dịch vụ chép phim cho biết: “Tôi làm dịch vụ này nhằm hỗ trợ cho khách hàng khi mua thiết bị của mình. Đầu tư chuyên nghiệp cho hệ thống lưu trữ phim gồm khoảng 8 – 10 ổ cứng 1TB cùng các thiết bị liên quan tổng cộng khoảng 30 triệu đồng. Làm dịch vụ chép phim cộng với mỗi tháng chỉ cần bán được 2 – 3 thiết bị có thể kiếm được khoảng chục triệu/tháng”.

Không cần nhiều vốnNguồn gốc của các cuốn phim dùng để chép, thường là từ những thành viên quản trị của những diễn đàn về âm thanh phim ảnh như VNAV, HDVN, Voz, HDVNbits… Họ có những bộ sưu tập phim khổng lồ, từ 2.000 – 3.000 phim độ nét cao với tổng dung lượng từ 10 – 20TB. Phim ở những địa chỉ này có đủ thể loại từ tư liệu, khoa học, thời trang, ca nhạc, điện ảnh… Từ những địa chỉ này phần lớn phim được chia sẻ đôi khi miễn phí với những thành viên diễn đàn hoặc được chép cho những người khác với một khoản chi phí tượng trưng. Chúng lại được những người chuyên kinh doanh dịch vụ chép phim tập hợp lại, lưu trữ để chép thuê cho người có nhu cầu. Ngoài ra, những người này còn bổ sung cho nguồn “vốn” của mình bằng cách sử dụng phim từ các đĩa để sang qua ổ cứng.

Để gia thêm giá trị cho khách, nhiều điểm làm dịch vụ còn thuê người dịch tiếng, dịch phụ đề từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để làm phụ đề Việt cho những phim mới chưa có trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần phim được họ khai thác nguồn phụ đề có sẵn trên mạng. Chẳng hạn như trang Subscene đang được xem là kho phụ đề tiếng Việt mở với hơn 7.000 phụ đề cho các loại phim Mỹ đang có trên thị trường.

Chính những tích góp như vậy làm phong phú cho nguồn phim của những cơ sở kinh doanh dịch vụ chép phim và giúp họ có thêm nhiều khách hàng.

bài và ảnh Anh Vũ


 

philipshero

người lính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo với chả chí .... nhiễu....
Thế cái bài này thì nó tư vấn cái gì nhỉ:

Chơi HD dễ hơn

(Source: Lam Sơn)
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mấy chú nhà báo cứ thích làm chòe, bố khỉ! Mấy chú nhà báo chắc chưa thèm xem phim HD bao giờ, ak ak ak
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
muốn có tiền thì phải viết thôi. Đúng hay sai, khả thi hay không khả thi... không cần quan tâm =))
 

Lam Sơn

Super Moderators
Báo với chả chí .... nhiễu....
Thế cái bài này thì nó tư vấn cái gì nhỉ:

Chơi HD dễ hơn

(Source: Lam Sơn)
Nếu anh đọc báo giấy hàng ngày thì sẽ thấy việc nhà báo đưa tin kiểu này cũng bình thường thôi :D

Cụ thể số báo 108 Thứ tư ngày 23.9.2009 của một tờ báo uy tín nọ (uy tín: dựa trên số lượng báo thực tế được bán ra) ngay trang bìa với tựa đề to đùng: Ai dụ các bà mẹ mua sữa formula? Nội dung phê phán rất nặng nề việc một công ty sữa nước ngoài tổ chức quảng cáo tiếp thị sữa tại Việt Nam không đúng chất lượng thực tế, ngoài ra còn có bài viết phê phán cả cơ quan quản lý cố tình làm ngơ (cho vào tận trường học, bệnh viện, bệnh viện phụ sản tiếp thị) để nhận tài trợ, về các khía cạnh khác việc quảng cáo như thế có vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng cũng chính trong số báo này tại nguyên trang 3 lại quảng cáo với cái Title to đùng kèm hình ảnh rất hấp dẫn: Enfagro A+ cùng bạn tiếp sức cho bé học tốt hơn.

Cá nhân tôi nghĩ người ta cho rằng nó chẳng liên quan gì đến nhau (phê thì cứ phê, quảng cáo vẫn cứ cho quảng cáo).

Còn anh, anh nghĩ thế nào? :D
 

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo chí phải làm như vậy mới có đc đồng lương và đứng trụ trong nghề báo chứ................
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài quảng cáo đấy chứ các bác? Cái gì càng giật tít hay, mọi người càng đua vào
 

cu win

Mr_Trình™
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hic. Giờ công nghệ nó đi tới đâu rồi. Mấy chú bán đĩa chắc trả tiền viết báo đây mà;)
Hiện tại VN chưa có đĩa gọi là chuẩn về hình củng như âm thanh. Vậy điều dể hiểu khi muốn thưởng thức chuẩn HD k còn cách nào khác là chép coi trên HDD :D
Đĩa bán có 3k / 1 cái đòi hỏi chất lượng sao được. DVD9 thôi đã bán 135k / 1 bộ phim.
Đĩa có tem VHTT thì bán giá trên trời.
Tóm lại vấn đề bản quyền tại VN cần phải coi lại. Hơi đâu viết gãy bút củng vậy à.
 

LapPro

GÂY DỰNG
Tốn giấy mực thế :(

Lần trước nhà ta dọa sẽ xóa sổ băng đĩa lậu && phần mềm ko bản quyền -> rốt cuộc còn bùng mạnh hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top