thắc mắc kô biết hỏi ai, xin được giúp đỡ tận tình

Các thớt khác của nguahoang0903
29 Tháng bảy 2007 lúc 23:47
#1
:( Mấy anh có kinh nghiệm làm ơn cho em hỏi chút, em vừa mua con acer Aspire 5633 tại Hoàn Long ( tp HCM). mua được khoảng 1 tuần rồi, máy mới nên hiện nay chưa có vấn đề gì cả. Cái em hơi băn khoăn và bực mình là phụ kiện đi kèm theo máy. Tất cả những phụ kiện khi em thấy nhân viên đưa ra là Adapter, dây cáp điện thoại của modem, passport, 1 cuốn sách và 1 phiếu bảo hành 1 năm có tên của Digiworld. Tất cả chỉ có vậy. Hoàn toàn không có 1 disk nào đi kèm. Em có hỏi mấy người bán, người ta nói là loại máy này ko cần disk đi kèm, vì khi nào máy bị lỗi chỉ việc bung cái Recovery ổ disk nào đó mà nếu chạy trong môi trường win thì không thấy mà chỉ thấy khi ở môi trường dos, hỏi ai cũng vậy hết. Vấn đề đó thì em ko biết nhưng do ai cũng nói vậy thì em cũng đành nghe vậy. Điều này có đúng hay ko?
Máy em hiện nay đang chạy vista premium bản quyền gì đó, dưới đáy của máy cũng có ghi liscent của win. Em ko hiểu tại sao đã cho mình liscen của win mà ko cho mình luôn diks win vista và disk driver đi kèm theo máy luôn, điều này có đúng hay ko? Thú thật là em gà mờ đi mua máy, thấy đẹp thì mua chứ hoàn toàn chưa có sự chuẩn bị kỹ, về đến nhà lên web chơi thì thấy loại 5633 này còn có chụp hình remote đi kèm, vậy remote của em đâu? ở Hoàn Long thấy nó bán rẻ hơn ở thegioididong 60$, liệu có phải vì điều này mà em ko có remote? Rồi bây giờ đến cái bực mình thật sự là cái Empowering Technology em cần Recovery thì nó lại đòi password, mà em đâu có cài passworl gì đâu nè trời. Khong lẽ số em xui tận mạng nên mới đâm đầu vào Hoàn Long? bây giờ em phải làm sao đây?
 
30 Tháng bảy 2007 lúc 00:46
#3
thông thường khi win có bản quyền theo máy thi nó có cái recover trong HDD rồi nên ko có đĩa thì phải,chỉ khi máy Free Dos mới có đĩa kèm theo thôi,mấy năm trước thì có nhưng bây giờ thì ko có thì phải,bro ghi ra DVD cái recover là ok,khi nào cần thì dùng nó khi win bị lỗi,
 

diepthanhdien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
30 Tháng bảy 2007 lúc 09:17
#4
Đúng là kg có đĩa đâu bạn, kg có cả Driver !

Nếu bạn là người đầu tiên mở cái máy đó lên, thì Phần mềm Empowering Technology sẽ yêu cầu bạn tự Burn cái Source ra đĩa, bên trong cái đĩa sẽ có đầy đủ tất cả Windows và Driver cũng như các phần mềm Linh tinh theo máy !

Nhưng nó yêu cầu bạn nhập Pass có nghĩa là máy đó đã sử dụng qua, và đã có người Recovery lại rồi (Acer khi chạy Recovery lần đầu tiên bắt buộc bạn đặt Pass cho cái Recovery này), nếu kg có Pass thì kg còn cách nào để ghi ra đĩa nữa !!!!
 
2 Tháng tám 2007 lúc 09:55
#5
Pass mặc định của dòng Acer khi recovery la 000000(6 số 0).Chứ Acer ko có đỉa recovery đi kèm đâu,đúng là ban đầu bung Win ra nó hỏi có muốn tạo đĩa recovery đấy,bạn đọc kỹ hd nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday