Thắc mắc lần đầu Up o2s lên WM2005

8 Tháng mười một 2007 lúc 08:51
#1
Lần đầu tiên up o2s lên WM2005 gặp phải một vài vấn đề sau, nhờ các bác giải quyết giúp.

1.Trong WM 2005 bộ nhớ của nó lại còn có thêm Ram disk là gì vậy a ? chắc giống như ram của PC chứ?( nó báo dung lượng là 32Mb)? có thể cài đặt vào đó được ko? vì khi cài đặt chương trình thấy nó là 1 trong 3 lựa chọn ( Device - Ram disk- StorageCard)

-Khi up rom lên 2005 theo bản WM2k5_5.4.10 fix2xong, cài thêm vài ứng dụng nhỏ nhỏ nữa, kiểm tra bộ nhớ trong thì thấy báo là:
Storage: Total 43.26MB, In use 37.75 MB, free 5.51 MB;
Program Total 77.11MB, in use 18.64MB.

Vậy bộ nhớ Storagevà Program ở đây là gì, nếu hiển thị như thế này có phải là ko bình thường không, vì ko thay đổi theo ý của mình dung lượng của Storagevà Program như trong WM 2003, nếu bộ nhớ Storage bị cạn thì có vấn đề gì ảnh hưởng tới tốc độ máy ko?

2. Tôi làm đi làm lại động tác Cleanerregistry và format storage mà ko được, nhấn tổ hợp phím record+ Camera+chọc reset đó xong chỉ thấy nó khới động lại mà ko thấy nó hiện ra cái nào để lựa chọn no-yes-yes như hướng dẫn cả.

3. tôi up lại thì thấy nó chẳng có tác dụng gì cả, những chương trình tôi đã cài sau lần up trước vẫn còn đấy, ko thấy bị xoá đi-hình như là sau khi up lên 2005 nó ko hard reset được.

Nhờ các bác xử lý giúp
 

santak

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười một 2007 lúc 22:42
#2
1. Ramdisk là phần bộ nhớ (RAM) dùng làm ổ đĩa (Disk), vì con O2s có dung lượng RAM nhiều nên mọi người thường lấy một phần đó để làm ổ đĩa lưu trữ hoặc cài chương trình lên đó. Tuy nhiên khi mất nguồn điện nuôi là dữ liệu, chương trình trên đó bị xóa sạch.

- Về Storage và Program, mình chỉ có thể nói là nếu Storage bị cạn thì máy sẽ chạy chậm.

2. Cleanerregistry và format storage bạn nhấn các nút như thế là đủ rồi nhưng nhớ là phải giữ 2 phím Record và Camera lâu hơn chút là được

3. Lỗi ở đây sẽ không còn nếu bạn Cleanerregistry và format storage thành công.

Tuy nhiên, bạn nên upgrade lên WM6.0 luôn đi, ổn định và nhanh hơn nhiều lắm đó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday