Thắc mắc về cấu hình máy va nâng cấp máy !!!

Các thớt khác của khoa-amilo-e50

khoa-amilo-e50

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Em xài con fujitsu siemens amilo l7300 .....có anh nào xài dòng amilo này ko ?
cpu celeron M processor 340 FSB 400mhz 1.5 ghz 512kb 2nd lever cache .......tốc độ vứa đủ xài .....celeron M processor 340 FSB 400mhz 1.5 ghz 512kb 2nd lever cache ko hiểu ý nghĩa mong các anh chỉ dẫn ..chỉ có cái 1.5ghz là hiểu thôi !!!!
memory 512 mb 333/400 SDRAM SO DIMM maximun to size to 2G .....333/400 SDRAM SO DIMM nghĩa là sao ? .....có phải đó là RAM rảnh kép ko ? khi check ram thì chỉ có 466 mb ....em hiểu sơ sơ ...anh nào nói rõ cho em mở mang kiến thức nha !!!
hdd 40gb ....
graphics unichrome pro 3d/2d 64mb share .....share nghĩa là chia sẽ ....vậy card thực chất là bao nhiêu ....share từ đâu ? có ảnh hưởng gì ko ?
máy dùng wifi very good ...nhanh nhạy ...wrireless b/g .....
......với cấu hình máy như thế là quá ok cho một sv như em .....em học về cơ khí nên dùng autocad va proeng 2000i 3d hơi bị giật ...em đã định bán con này bù tiền mua con acer 5051awn ...xài amd 2ghz và chip ati ..dùng công nghệ hyper ....hỗ trợ đồ hoạ ....nhưng lại thôi ...em nghĩ ko cần với chưa chaéc acer bền hơn fujitsu siemens này....
em tính nâng cấp máy ...chỉ thấy ram la dụng vô đc ...mấy anh thấy có cần thiết ko ? up to 1G ....hiệu quả thể hiện ra sao anh nào biết chỉ em ....? o hcm chổ nào làm laptop uy tin chỉ em mấy anh ? giá cả sao mấy anh ?....
máy củ rồi như nó vẫn trâu bò lám ...em muốn tút lại cái mã nó cho đỡ trầy ....có nên dán decal ko ? hay sao ? ...cám ơn đã đọc bài viết này ..hihi :)
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#2
1.5Ghz : là tốc độ của con CPU đấy bác

Check RAM chỉ thấy 466MB : việc này cũng thường thấy thôi, vì ít khi nào thông số bác check đc lại đúng bằng với thông số chuẩn của nhà sản xuất lắm, giống như bác đi mua cái USB disk 512MB mà về cắm vào máy nó báo chỉ có 4 trăm mấy MB thôi đó

Nâng cấp RAM lên 1GB : thay vì bỏ ra 1 số tiền để nâng cấp thêm RAM, thì tốt hơn là bác ráng dành dụm chút để nâng cấp luôn cái máy khác :D còn sướng hơn
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Theo mình thì ram 512M khi kiểm tra chỉ có 466M là do máy dùng card màn hình onboard nên đã share 48M bộ nhớ ram cho card màn hình. Bác có thể vào setup của máy để kiểm tra lại.
Còn khi mua USB, thẻ nhớ hay ổ cứng thì dung lượng ghi trên thiết bị (nhà sản xuất tính theo hệ đếm cơ số 10) khác với dung lượng thực (tính theo hệ đếm cơ số 2). Ví dụ: USB 512M thì dung lượng thực là = 512.000.000 byte/1024 (2^10)/1024 = 488M. Không biết em hiểu thế có đúng không nhỉ? Thấy một số sách báo cũng nói thế nên đưa lên đây cho anh em tham khảo.
 

thunamtuoc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
1. máy bác có thể nâng cấp lên CPU cao cấp nhất là DOTHAN 2 Ghz. 2 MB L2 cache. CPU của bác là celeron loại rẻ tiền. chi phí nâng cấp CPU khoảng 150$< (em kô nhớ rõ lắm)
2. Nâng ram lên 1 GB ( VGA sẽ share thêm nhiều hơn) nâng cấp lên 1 GB bus 400 Mhz ok. chú ý chạy 2 thanh 512 ở chế độ dual-chanel sẽ tốt hơn.
3. Vỏ máy xước có thể đi sơn lại. dán decal cũng ok nhưng nhìn nóa chán òm, trừ mấy cái đề can chiên dụng :D để dán cho lap. Nhưng theo em thì bác nên sơn lại.
4. ra hiệu đĩa software mua 1 cái LTH về, chạy mấy tools cho HDD mượt hơn (MHDD chẳng hạn).
5. Nếu muốn bán thì nên bạn chế bác ạ, sao lưu dữ liệu rùi lại cài lại đủ thứ hầm bà lằng.

cái bác hỏi về CPU em trả lời tại đây: mỗi cpu có cache L1 và L2 (thậm chí có cả L3) của bác là CPU dòng celeron là loại rẻ tiền, intel cho ra đời phục vụ cho các hãng máy tính giảm giá sản phẩm của mình.
để biết là RAM chạy 1 hay 2 thanh bác down cái này về:
http://www.cpuid.com/download/cpu-z-139.zip RUN CPUZ.exe nhan vao memory de xem tong luong ram dang dung, nhan vao SPD de xem thanh ram dang cam o vi tri nao (0 hay 1) neu ca 2 vi tri deu bac thi la 2 thanh, neu 1 vi tri bao empty thi do la khe con trong, (edit ko go duoc TV)
nó sẽ thông báo cho bác loại CPU đang dùng, code name CPU, loại ram đang dùng, số lượng thanh ram đang dùng, bus và nhãn hiệu thanh ram của bác để tiện nâng cấp nhất.

vậy thui nhé, chúc bác vui, hỏi thêm cái gì nữa thì PM em cafe đi. :D ngồi cafe 1 mình cũng bùn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Casio PX-800 thuộc dòng đàn piano casio, được trang bị nguồn âm thanh AIF (Bộ lọc âm thanh và thông minh) ba phần tử mới mang tính cách mạng để cung cấp âm thanh piano chân thực, biểu cảm ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top